Hai thiếu niên dừng xe làm việc tốt, CĐM khen ngợi: Nhìn là biết bố mẹ dạy dỗ chất lượng rồi!

Hai thiếu niên có hành động nhỏ giữa đường khiến dân mạng dành lời khen ngợi.

Đoạn clip do camera an ninh nhà dân ven đường ghi lại tình huống xảy ra vào đêm 13/7/2022 đang lan truyền trên mạng xã hội.

Theo clip, vào lúc 21h39', một nhóm 4 thiếu niên đang đi xe đạp điện trên đường. Khi đi qua một nhà dân có hộp biển quảng cáo gắn bóng đèn điện bị đổ, hai thiếu niên đã dừng xe lại và nhanh chóng cùng nhau tới dựng lên. Xong việc, 2 em lại lên xe, tiếp tục hành trình.

{keywords}
 
{keywords}
 
{keywords}
Hình ảnh cắt từ clip

Đoạn clip nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội, cư dân mạng tấm tắc khen ngợi những đứa trẻ ngoan, hiểu chuyện:

"Quan trọng là hành động nhỏ nhưng ý nghĩa. Đẻ con khôn mát lòng rười rượi. Các cháu nó lớn sẽ làm người có ích cho xã hội. Đó là điều mà ai cũng mong muốn. Tuyệt vời";

"Những đứa trẻ giúp đỡ người, yêu hai cháu quá. Nhìn việc làm bình thường nhưng lại rất xúc động vì chữ Tâm của hai cháu";

"Tuyệt vời! Nhưng lần sau các con phải đưa mu bàn tay vào để kiểm tra xem có rò điện không rồi hãy dựng tấm biển lên. Chúc mừng bố mẹ các con đã nuôi dạy được những đứa trẻ ngoan!";

"Cha mẹ chắc hẳn rất hãnh diện khi có những đứa con hiểu chuyện. Tấm gương phản chiếu từ gia đình";

"Nhìn con là hiểu bố mẹ các cháu chất lượng như nào! Nhưng điện đóm khó lường các cháu lần sau chú ý hơn tránh bị điện giật nhé";

"Đánh giá về ý thức của trẻ là rất tốt. Biết việc làm tuy nhỏ nhưng từ những việc làm nhỏ ấy lại lan tỏa trong cuộc sống có nhiều những việc tốt hơn nữa. Còn về tính chất an toàn cho bản năng nhỡ không may có rò điện thì cũng cả một vấn đề nhưng đây là hi hữu. Bố mẹ cũng hạnh phúc khi con làm việc tốt".

* Không copy nội dung bài viết dưới mọi hình thức khi chưa được Infonet chấp thuận bằng văn bản!

Học để sống một đời HẠNH PHÚC hay để làm CON NỢ của những kỳ thi?

Học để sống một đời HẠNH PHÚC hay để làm CON NỢ của những kỳ thi?

Con người ta học để sống một đời hạnh phúc, hay phải từ bỏ một đời sống bình thường, hạnh phúc chỉ để học và làm con nợ của những kỳ thi?

Lam Giang; Clip: MXH

Khi mượn xe phải trả lại với bình xăng thật đầy: Bài học tỷ phú Mỹ dạy con

Tất cả con cái của tỷ phú Charlie Munger đều tốt nghiệp các trường đại học danh giá và thành công trong lĩnh vực của mình. Những bài học ông áp dụng sẽ giúp các bậc phụ huynh trong việc nuôi dạy con cái.

Con trai bị bạn bắt nạt đến mức muốn tự tử, người mẹ Hà Nội xử trí đáng nể

Cách xử trí của bà mẹ Phương Thảo - người có con bị bạn bắt nạt đến mức muốn tự tử - rất đáng để các bậc phụ huynh tham khảo và suy nghĩ.

Trúng 5 vé độc đắc, người phụ nữ chi 2,4 tỷ đồng mua vàng tặng con cháu

Người phụ nữ ở Kiên Giang vừa trúng 5 tờ vé số độc đắc liền ra tiệm vàng, chi 2,4 tỷ đồng mua vàng khiến dân mạng xôn xao, gửi lời nhắn “xin vía”.

Ma túy 'núp bóng' các loại nước giải khát, thực phẩm chức năng

Ma túy được các đối tượng ngụy trang, "núp bóng" dưới hai dạng nước giải khát và thực phẩm chức năng có chứa chất ma túy hoặc ma túy được pha trộn, tẩm ướp, đóng gói dưới dạng thực phẩm, đồ uống, thuốc lá điện tử...

Mẹ 'đỏ mắt' tìm con gái thất lạc 40 năm để trao khoản tiền lớn

TRUNG QUỐC - Con gái "thất lạc" 40 năm nhưng người mẹ vẫn kiên trì tìm kiếm, muốn gặp lại con để thực hiện ước nguyện đau đáu từ lâu.

Cha nuôi nhường con ăn cơm thịt, chỉ mong con lớn khôn từng ngày

TRUNG QUỐC - Câu chuyện tình cảm gia đình của cô gái hiếu thảo và người cha nuôi nghèo đã chạm đến trái tim của hàng triệu người trên mạng xã hội ở đất nước tỷ dân.

Cậu bé 6 tuổi giữ chặt chiếc thang sắp gãy, cứu bố khỏi bị ngã

TRUNG QUỐC - Đoạn video giám sát tại nhà ghi lại khoảnh khắc một cậu bé 6 tuổi giữ chặt chiếc thang sắp bị gãy, cứu bố khỏi bị ngã, khiến người dùng mạng cảm động.

Nỗi sợ của anh Chánh Văn

“Tôi là kẻ có nhiều nỗi sợ và đang mỗi ngày tự mình học cách chấp nhận, chứ không phải để chiến thắng nỗi sợ đó”, anh 'Chánh Văn' Hoàng Anh Tú tâm sự.

Con trai trách đón muộn sao người làm mẹ chỉ biết lặng im?

Cậu con trai trách mẹ đến đón muộn nhưng người phụ nữ chỉ im lặng, không lên tiếng giải thích.

Mẹ nghèo vượt 1.500km về quê trong đêm động viên con thi tốt nghiệp THPT

Từ Bình Dương, nữ công nhân lặng lẽ bắt xe về quê động viên con trước kỳ thi tốt nghiệp THPT. Đến khi gặp, con trai chị mới biết là mẹ về thăm. Hai mẹ con ôm nhau mừng mừng tủi tủi.

Đang cập nhật dữ liệu !