Hai thiếu niên dừng xe làm việc tốt, CĐM khen ngợi: Nhìn là biết bố mẹ dạy dỗ chất lượng rồi!

Hai thiếu niên có hành động nhỏ giữa đường khiến dân mạng dành lời khen ngợi.

Đoạn clip do camera an ninh nhà dân ven đường ghi lại tình huống xảy ra vào đêm 13/7/2022 đang lan truyền trên mạng xã hội.

Theo clip, vào lúc 21h39', một nhóm 4 thiếu niên đang đi xe đạp điện trên đường. Khi đi qua một nhà dân có hộp biển quảng cáo gắn bóng đèn điện bị đổ, hai thiếu niên đã dừng xe lại và nhanh chóng cùng nhau tới dựng lên. Xong việc, 2 em lại lên xe, tiếp tục hành trình.

{keywords}
 
{keywords}
 
{keywords}
Hình ảnh cắt từ clip

Đoạn clip nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội, cư dân mạng tấm tắc khen ngợi những đứa trẻ ngoan, hiểu chuyện:

"Quan trọng là hành động nhỏ nhưng ý nghĩa. Đẻ con khôn mát lòng rười rượi. Các cháu nó lớn sẽ làm người có ích cho xã hội. Đó là điều mà ai cũng mong muốn. Tuyệt vời";

"Những đứa trẻ giúp đỡ người, yêu hai cháu quá. Nhìn việc làm bình thường nhưng lại rất xúc động vì chữ Tâm của hai cháu";

"Tuyệt vời! Nhưng lần sau các con phải đưa mu bàn tay vào để kiểm tra xem có rò điện không rồi hãy dựng tấm biển lên. Chúc mừng bố mẹ các con đã nuôi dạy được những đứa trẻ ngoan!";

"Cha mẹ chắc hẳn rất hãnh diện khi có những đứa con hiểu chuyện. Tấm gương phản chiếu từ gia đình";

"Nhìn con là hiểu bố mẹ các cháu chất lượng như nào! Nhưng điện đóm khó lường các cháu lần sau chú ý hơn tránh bị điện giật nhé";

"Đánh giá về ý thức của trẻ là rất tốt. Biết việc làm tuy nhỏ nhưng từ những việc làm nhỏ ấy lại lan tỏa trong cuộc sống có nhiều những việc tốt hơn nữa. Còn về tính chất an toàn cho bản năng nhỡ không may có rò điện thì cũng cả một vấn đề nhưng đây là hi hữu. Bố mẹ cũng hạnh phúc khi con làm việc tốt".

* Không copy nội dung bài viết dưới mọi hình thức khi chưa được Infonet chấp thuận bằng văn bản!

Học để sống một đời HẠNH PHÚC hay để làm CON NỢ của những kỳ thi?

Học để sống một đời HẠNH PHÚC hay để làm CON NỢ của những kỳ thi?

Con người ta học để sống một đời hạnh phúc, hay phải từ bỏ một đời sống bình thường, hạnh phúc chỉ để học và làm con nợ của những kỳ thi?

Lam Giang; Clip: MXH

Những cụm từ quan trọng như 'liều doping' với tinh thần của con trẻ

Chuyên gia tâm lý học lâm sàng Sherri Campbell đưa ra lời khuyên về các cụm từ hữu ích của cha mẹ giúp con cái phát triển tinh thần khỏe mạnh.

Đề nghị xử lý chủ shop đăng ảnh, clip rõ mặt bé gái 5 tuổi lấy chiếc vòng lên Facebook

Vì lấy 1 chiếc vòng tay cao su có giá trị thấp, một cháu bé 5 tuổi ở Đắk Lắk đã bị chủ shop quần áo chụp ảnh, quay clip rồi đăng tải rõ mặt lên mạng xã hội. Hành động của chủ shop đang bị cộng đồng mạng chỉ trích.

Trẻ nghiện game, mạng xã hội dễ mắc các tật khúc xạ mắt trầm trọng

Hiện nay, có rất nhiều trường hợp các em học sinh, sinh viên mắc các tật khúc xạ về mắt, một trong những nguyên nhân cơ bản là do sử dụng các thiết bị điện tử quá nhiều, quá lâu.

Những điều còn phân vân về phương pháp nuôi dạy con của Nhật Bản

Ở Nhật Bản, có một phương pháp nuôi dạy con cái đặc biệt nhận được sự quan tâm lớn, nhưng vẫn còn nhiều phân vân.

Childfun Việt Nam: Nỗ lực bảo vệ trẻ em trước 'mạng ảo, tổn thương thật'

Chuyên gia an toàn trên mạng của tổ chức Childfun Việt Nam nhận định: "Chúng ta có thể nhìn thấy rất rõ tổn thương của trẻ em trên môi trường mạng cũng là những tổn thương thực tế, như vậy mạng là ảo nhưng tổn thương là thật".

Nhiều hoạt động hướng tới bảo vệ trẻ em trên không gian mạng

Trong thời đại ngày nay, công nghệ thông tin phát triển như vũ bão và mạng internet đã xâm nhập vào mọi mặt hoạt động đời sống xã hội, trong đó có tác động lớn tới trẻ em.

Hơn 7.400 giáo viên tiểu học có kiến thức hướng dẫn trẻ em dùng mạng an toàn

Ngày 25/11, dự án giáo dục “Be Internet Awesome – Em an toàn hơn cùng Google” đã hoàn thành sau hơn 1 năm triển khai tại Việt Nam.

Giải pháp để bố mẹ quản lý nhưng không làm mất quyền tự do của con trên mạng?

Phụ huynh có thể dùng những ứng dụng công nghệ để biết về hoạt động, thông tin của con khi tham gia trên môi trường mạng.

YouTube có chính sách rõ ràng bảo vệ trẻ em khỏi nội dung độc hại

Ông Ajay Vidyasagar - Giám đốc điều hành khu vực Châu Á - Thái Bình Dương của Youtube cho biết quý 3/2022 YouTube xóa hơn 2 triệu video trên toàn cầu vi phạm chính sách về bảo vệ trẻ em.

Những con số báo động về nguy cơ trẻ em mất an toàn trên không gian mạng

Những số liệu khảo sát cụ thể cho thấy hiện nay trẻ em Việt Nam đang dành rất nhiều thời gian cho Internet và đối diện những nguy cơ mất an toàn trên không gian mạng.

Đang cập nhật dữ liệu !