Hải quân Ukraine sử dụng chiến thuật "bầy sói" chống Nga

Các chỉ huy của Lực lượng Hải quân Ukraine hy vọng rằng, chiến thuật bầy sói nếu được triển khai sẽ có hiệu quả làm giảm bớt sự hiện diện của Hạm đội Biển Đen của Nga.

Một chiến hạm của Ukraine

Mới đây, kênh truyền hình TSN của Ukraine tiết lộ, Hải quân nước này đã thông qua một chiến thuật được gọi là "bầy sói", được ban chỉ huy lên kế hoạch áp dụng để đối phó với Hạm đội Biển Đen của Nga.

Bản chất của các chiến thuật này là sử dụng một số xe chiến đấu bọc thép hạng nhẹ đồng thời tấn công cùng một đối phương. Chỉ huy một trong những thiết giáp trên, ông Alexander Regula giải thích: "Chiến thuật "bầy sói" có nghĩa là trong cùng một lúc chúng tôi có thể sáu lần đấu lại một đối thủ lớn. Đối thủ không thể trong đồng thời theo dõi nhiều mục tiêu và tiến hành nổ súng vào các mục tiêu được".

Người đứng đầu Cục Huấn luyện chiến đấu Yuri Fedash cho biết: "Theo ý kiến của tôi, tàu chiến được trang bị vũ khí tên lửa cần được hiện diện liên tục. Người hàng xóm của chúng tôi đang cảm thấy rất tự do ở phía tây bắc Biển Đen. Cần phải giảm thiểu những điều kiện thuận lợi này lại...".

Các chỉ huy thiết giáp bày tỏ tinh thần sẵn sàng tấn công các giàn khoan khí đốt của Nga ở Biển Đen, cũng như radar Nga mà họ cho rằng không thể phát hiện "bầy sói".

Bộ Quốc phòng đã ra lệnh điều thêm ít nhất hai tàu nữa. Trước đây, truyền thông địa phương đã đưa tin, do nhiều sai lầm trong quá trình thiết kế, việc cung cấp những chiếc tàu này đã bị gián đoạn.

Thuật ngữ "bầy sói" thường được sử dụng để nói đến chiến thuật dùng nhiều tàu ngầm để theo đuổi tàu chiến dựa trên lợi thế số đông. Chiến thuật này từng được các tàu ngầm U-boat của Đức sử dụng trong Trận chiến Đại Tây Dương (1939-1945) hay các tàu ngầm Mỹ khi đối phó với tàu chiến Nhật tại Thái Bình Dương trong Thế chiến II.

Đức Dũng

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Đang cập nhật dữ liệu !