Hải quân Ukraine chỉ “tồn tại trên giấy”

Chính quyền Ukraine hiện không biết cần phải làm gì với lực lượng thủy thủ của các tàu chiến, còn trang bị của lực lượng hải quân Ukraine hiện đang trong tình trạng hết sức tồi tệ. Hải quân Ukraine hiện vẫn đang tồn tại nhưng là “tồn tại trên giấy”.
Hải quân Ukraine chỉ “tồn tại trên giấy” - ảnh 1

Hải quân Ukraine chỉ “tồn tại trên giấy”.

Tuyên bố trên do Tỉnh trưởng Sevastopol Sergey Menhiailo, phó đô đốc dự bị và là cựu Phó Tư lệnh Hạm đội Biển Đen của Nga đưa ra. Theo đó, lực lượng hạm đội Ukraine hiện nay chỉ tồn tại trong trí tưởng tượng của các chính trị gia Kiev. Chức năng và các hoạt động chiến thuật của lực lượng này hiện chỉ “tồn tại trên giấy”.

Trước tuyên bố này của tỉnh trưởng Sevastopol cũng đã có nhiều thông tin cho thấy tình trạng của lực lượng Hải quân Ukraine đang hết sức báo động. Cụ thể, trong năm 2015, tổng cộng đã có 559 sỹ quan và binh sỹ từ bỏ hàng ngũ Hải quân Ukraine và chỉ có 122 người trong số này được tìm thấy, số còn lại chỉ hủy Hải quân Ukraine không công bố thông tin.

Ngoài ra, các sỹ quan của Hải quân Ukraine vẫn đến Crimea trong các kỳ nghỉ, bất chấp cảnh báo của Cơ quan An ninh Ukraine (SBU). Chỉ huy của Hải quân Ukraine cũng không thể ngăn chặn tình trạng này và trong thời gian qua đã có tổng cộng 155 sỹ quan của Hải quân Ukraine đến Crimea nghỉ dưỡng.

“Hải quân Ukraine hiện chỉ có trong tưởng tượng của giới chính trị gia Ukraine. Lực lượng này hiện chỉ tồn tại trên giấy và các hoạt động chiến thuật khác nhau cũng chỉ tồn tại trên giấy tờ”- Sergey Menhiailo nhận định trên Ria Novosti.

Theo Sergey Menhiailo, những gì đang diễn ra với Hải quân Ukraine hiện nay giống hệt tình trạng của những năm 1990, khi Liên Xô tan rã.

“Theo thỏa thuận phân chia Hạm đội Biển Đen, phía Ukraine khi đó được chia cho một số tàu chiến đã được sửa chữa nhưng hiện tình trạng kỹ thuật của số tàu này hết sức tồi tệ.

Chính quyền Ukraine hiện không biết phải làm gì với lực lượng thủy thủ của các tàu chiến và hiện số thủy thủ này nhiều hơn vài lần so với số phương tiện kỹ thuật Hải quân Ukraine đang sở hữu”- tỉnh trưởng Sevastopol nhấn mạnh.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ RIA Novosti, một trong những hãng tin lớn nhất tại Nga, đặt trụ sở chính tại Moscow và hơn 80 văn phòng trên khắp thế giới.

Đức Dũng

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Đang cập nhật dữ liệu !