Hải quân Syria tập trận chuẩn bị chiến tranh

Cơ quan tin tức Syria SANA cho hay, hôm qua (7/7), hải quân nước này đã tiến hành tập trận dùng đạn thật. Đây là một phần trong các cuộc diễn tập quân sự mà Syria sẽ tiếp tục thực hiện trong những ngày tiếp theo để chuẩn bị cho tình trạng chiến tranh.

Hải quân Syria tập trận chuẩn bị chiến tranh

Iraq: “Al-Qaeda sẽ tiến hành tấn công ở Syria”

NATO tập trận hải quân gần Syria

Nga – Trung từ chối họp với “Những người bạn của Syria”

Hải quân Syria tập trận chuẩn bị chiến tranh

Hải quân Syria tập trận trong lúc cuộc xung đột tại nước này ngày càng diễn biến phức tạp.

Các cuộc tập trận có sự tham gia của nhiều thành phần khác nhau của các lực lượng vũ trang Syria.

SANA cho biết các cuộc tập trận quân sự này là nhằm kiểm tra độ sẵn sàng của các lực lượng vũ trang trong tình huống chiến tranh thực sự.

Cũng theo cơ quan tin tức này, các mục tiêu đã được quân đội Syria nhắm bắn thành công; ngoài ra, xuồng cao tốc và máy bay trực thăng cũng được triển khai trong các cuộc tập trận này.

Các cuộc tập trận được Syria tiến hành trong lúc quốc tế ngày càng gia tăng sức ép và lực lượng đối lập không ngừng kêu gọi can thiệp quân sự vào Syria.

Cũng trong ngày hôm qua, cuộc xung đột Syria đã lan tràn sang Li Băng khi quân đội Tổng thống Syria Assad bắn súng cối vào các làng ở phía bắc nước này trong lúc quân nổi dậy đang vượt qua biên giới sang Li Băng. Cuộc tấn công của quân đội Syria đã làm 5 người thiệt mạng.

Vừa qua, tạo cuộc họp của “Những người bạn của Syria”, Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton đã thúc giục các quốc gia tham gia cuộc họp phải khiến Nga và Trung Quốc “trả giá” vì đã giúp nhà độc tài Assad tại vị sau khi cha ông đã cai trị Syria trong vòng 42 năm.

Nga và Trung Quốc ủng hộ kế hoạch hòa bình của đặc phái viên Liên Hợp Quốc Kofi Annan đề xuất đối thoại tuy nhiên hai nước này bác bỏ đòi hỏi của phương Tây và các đồng minh Ả rập rằng ông Assad phải từ chức.

Tuy nhiên, đặc phái viên Annan hôm qua thừa nhận rằng cho đến nay các nỗ lực của Liên Hợp Quốc nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng Syria đã thất bại.

“Rõ ràng là chúng ta đã không thành công. Và có lẽ không có gì đảm bảo rằng chúng ta sẽ thành công”, ông Annan nói.

Trong khi các giải pháp ngoại giao cho vấn đề Syria chưa đem đến kết quả thiết thực thì tình trạng bạo lực tại nước này ngày càng nghiêm trọng hơn do hai phía đều nhận được thêm vũ khí từ nước ngoài.

Tùng Lâm

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Ông Putin công du nước nào đầu tiên sau khi tái đắc cử?

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, ông sẽ xem xét việc đến Trung Quốc để thực hiện chuyến công du nước ngoài đầu tiên sau khi tái đắc cử.

Ông Putin tái đắc cử tổng thống, nước Nga sẽ thế nào trong 6 năm tới?

Chiến thắng của ông Putin sẽ đảm bảo sự trỗi dậy kinh tế và phát triển kỹ thuật - quân sự của Nga, giữa lúc sự thay đổi địa chính trị toàn cầu đang diễn ra.

Tỉ lệ dân Nga đi bầu tổng thống cao kỷ lục, ông Putin thắng cử vang dội

Ủy ban bầu cử trung ương Nga (CEC) cho biết, tỉ lệ cử tri nước này tham gia cuộc bầu cử năm nay cao kỷ lục và Tổng thống đương nhiệm Vladimir Putin dự kiến sẽ thắng vang dội với gần 90% phiếu ủng hộ.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Tổng thống Putin nói Nga sẵn sàng cho cuộc chiến hạt nhân

Tổng thống Vladimir Putin cảnh báo phương Tây về việc Nga đã sẵn sàng về mặt kỹ thuật cho cuộc chiến hạt nhân.

Video trực thăng tấn công Nga dội lửa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk

Trong khi trực thăng tấn công Mi-35 của Nga nã đạn như mưa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk, trực thăng vận tải quân sự Mi-8 của các lực lượng Moscow quanh quẩn gần đó.

Đang cập nhật dữ liệu !