Hải quân Nga – Iran chuẩn bị tập trận chung trên biển Caspi

Tướng hải quân Iran cho hay, quân đội Nga và Iran đang chuẩn bị tiến hành cuộc tập trận hải quân chung trên biển Caspi. Nội dung diễn tập bao gồm cứu hộ trên biển và chống hải tặc.

“Các cuộc tập trận chiến thuật, cứu hộ và chống hải tặc giữa lực lượng hải quân Nga – Iran đang được lên kế hoạch và sẽ diễn ra trong tương lai gần”, hãng tin Mehr dẫn lời Thiếu tướng hải quân Iran Hossein 

.

                                         Hải quân Iran

Trong các năm 2015, 2017 và 2018, Nga cùng Iran cũng đã tiến hành một vài cuộc diễn tập hải quân trên biển Caspi.

Mối quan hệ giữa Nga và Iran được xem là vô cùng thân thiết khi cả hai nước đều ủng hộ chính quyền của Tổng thống Syria Bashar al-Assad trong cuộc nội chiến kéo dài sang năm thứ 8 ở quốc gia Trung Đông này.

Tướng Khanzadi cũng khẳng định, Iran phản đối sự hiện diện quân sự của bất cứ quốc gia nào nằm ngoài khu vực biển Caspi.

“Tất cả các quốc gia xung quanh biển Caspi đều có chung nhận định như vậy”, ông Khanzadi nhấn mạnh.

Hồi năm ngoái, Nga đã lên tiếng xác nhận tăng cường các mối quan hệ thân thiết với Iran bất chấp việc Mỹ quyết định rút khỏi thỏa thuận hạt nhân lịch sử với Iran và Washington quay trở lại áp đặt lệnh trừng phạt với Tehran.

Minh Thu (lược dịch)
Từ khóa: Hải quân Nga – Iran chuẩn bị động binh trên biển Caspi quan hệ Nga Iran Mỹ rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran lệnh trừng phạt tổng thống assad hải quân Nga

Tại sao mức tiêu thụ rượu đang gia tăng ở Ấn Độ?

Mức tiêu thụ rượu tại Ấn Độ ngày càng gia tăng, do một số nguyên nhân dưới đây

Cặp đôi đi hưởng tuần trăng mật theo cách ‘không giống ai’

Thay vì tới những thành phố hoa lệ hay thiên đường nghỉ dưỡng, cặp đôi mới cưới đi hưởng tuần trăng mật theo cách 'không giống ai'.

Đối tượng lừa đảo đánh vào tâm lý người thân, bạn bè cần tiền gấp để trả hóa đơn

Lợi dụng cuộc khủng hoảng chi phí sống, đối tượng lừa đảo giả vờ là người thân hay bạn bè đang cần tiền gấp để trả các loại hóa đơn nhằm lừa nạn nhân chuyển tiền.

Liên minh châu Âu đối mặt với nguy cơ tê liệt mạng di động trong mùa đông này

Liên minh châu Âu đối mặt với nguy cơ tê liệt mạng di động trong mùa đông này và điện thoại di động ở khắp mọi nơi có thể không kết nối được với Internet.

Các ‘anh hùng bàn phím’ đẩy người đàn ông vào cảnh ‘làm ơn mắc oán’

Người đàn ông nhanh tay cứu bé gái thoát nạn, nhưng lại rơi vào cảnh 'làm ơn mắc oán' chỉ vì những lời bình luận từ các 'anh hùng bàn phím'.

30% thanh niên Mỹ từng trải qua bạo lực súng đạn

Những vụ xả súng liên tiếp xảy ra hàng năm tại Mỹ làm cho bạo lực súng đạn vẫn là nỗi ám ảnh đối với người dân Mỹ.

Triều Tiên phóng thêm 2 tên lửa đạn đạo

Triều Tiên vừa cho phóng 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn, và đây là lần thử nghiệm vũ khí thứ 4 chỉ trong vòng 1 tuần của nước này.

Người chồng bị 'cắm sừng' nhận tiền bồi thường từ tình trẻ của vợ

Quan hệ với người phụ nữ đã có chồng con, nam thanh niên bị tòa án tuyên phạt phải trả số tiền bồi thường lớn cho người chồng bị 'cắm sừng'.

Chủ nhà dùng vật dụng đơn giản khống chế tên cướp có dao

Nhờ sự bình tĩnh, chủ nhà đã tìm được vật dụng hữu ích để khống chế tên cướp có dao đầy nguy hiểm.

Đức thông báo nguyên nhân sơ bộ gây ra thiệt hại cho Nord Stream

Tờ Der Spiegel đưa tin, hôm 29/9, các nhà chức trách an ninh Đức cho rằng các đường ống dẫn khí đốt Nord Stream (Dòng chảy Phương Bắc) ở Biển Baltic đã bị hư hại bởi các thiết bị nổ lớn.

Đang cập nhật dữ liệu !