Hải quân Mỹ sẽ có Tư lệnh tác chiến là phụ nữ

Tổng thống Mỹ Barack Obama đã gửi lên Thượng viện Quốc hội Mỹ phê chuẩn cho ứng cử viên Nora Tyson, Phó Đô đốc giữ chức Tư lệnh Hạm đội tác chiến số 3 ở Thái Bình Dương.
Hải quân Mỹ sẽ có Tư lệnh tác chiến là phụ nữ - ảnh 1

Bà Nora Tyson

Trang lenta.ru (Nga) dẫn lại nguồn tin từ Navy Times (Mỹ) cho biết lần đầu tiên trong lịch sử Hải quân Mỹ, một phụ nữ có thể sẽ chỉ huy một trong những hạm đội tác chiến của Hải quân ở Thái Bình Dương.

Tổng thống Mỹ Barack Obama đã gửi lên Thượng viện Quốc hội Mỹ phê chuẩn cho ứng cử viên Nora Tyson, Phó Đô đốc giữ chức Tư lệnh Hạm đội tác chiến số 3 ở Thái Bình Dương.

Bà Nora Tyson hiện đang nắm giữ chức vụ Phó Tổng tư lệnh Lực lượng Hải quân Mỹ (USFLTFORCOM).

Trước đó, phụ nữ trong Lực lượng Hải quân Mỹ cũng đã nhiều lần được nhận cấp hàm Đô đốc và nắm giữ những chức vụ tham mưu và chỉ huy cấp cao. Tuy nhiên, để chỉ huy Hạm đội tác chiến, họ không được bổ nhiệm.

Có thành tích cao nhất trong đường công danh của phụ nữ trong Lực lượng Hải quân Mỹ là bà Michelle Howard. Tháng 7/2014, bà được bổ nhiệm làm Phó Tổng tham mưu trưởng Hải quân Mỹ. Khi đó, bà được thăng chức Đô đốc (bốn sao-cấp bậc của Mỹ).

Bà Nora Tyson phục vụ trong Hải quân Mỹ từ năm 1983, chủ yếu phục vụ trong hàng không hải quân tại vùng ven biển. Sau đó, bà phục vụ trên các hàng không mẫu hạm (tàu sân bay) Enterprise và Lexington.

Kể từ năm 2004, bà chỉ huy các tàu tấn công đổ bộ tổng hợp Bataan. Năm 2007, bà được bổ nhiệm làm chỉ huy hậu cần của hạm đội tác chiến số 7.

Năm 2010, bà chỉ huy nhóm tấn công tàu sân bay số 2 (CARSTRKGRU 2) được triển khai xung quanh tàu sân bay “George Bush”.

Chức vụ hiện tại của bà Nora Tyson-Phó Tổng tư lệnh Lực lượng Hải quân Mỹ, nhận vào năm 2013.

Đào Cảnh

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Đang cập nhật dữ liệu !