Hải Phòng đã ký hợp đồng với HLV Hoàng Anh Tuấn

“Chúng tôi đã ký vào hợp đồng và gửi cho HLV Hoàng Anh Tuấn. HLV Hoàng Anh Tuấn đã bắt tay vào dẫn dắt CLB Xi măng Vicem Hải Phòng”, GĐĐH Cao Trường Giang cho biết.

Việc HLV Hoàng Anh Tuấn từ chối dẫn dắt ĐT Việt Nam đã giúp CLB Xi măng Vicem Hải Phòng được lợi. Đội bóng đất Cảng đã thuyết phục thành công vị thuyền trưởng người Khánh Hòa về cầm quân. Việc ký kết hợp đồng coi như đã được hoàn tất.

Hải Phòng đã ký hợp đồng với HLV Hoàng Anh Tuấn - ảnh 1
CLB Xi măng Vicem Hải Phòng đã ký hợp đồng với HLV Hoàng Anh Tuấn.

“Việc đàm phán giữa CLB và HLV Hoàng Anh Tuấn diễn ra khá thuận lợi. CLB Xi măng Vicem Hải Phòng đã làm hợp đồng, ký sẵn và gửi vào cho HLV Hoàng Anh Tuấn. HLV Hoàng Anh Tuấn chờ ngày đẹp ký vào nữa là xong. Việc HLV Hoàng Anh Tuấn dẫn dắt Xi măng Vicem Hải Phòng giờ là chắc chắn bởi không nhận lời thì sao hiện tại ông ấy đang huấn luyện cầu thủ của chúng tôi ở Nha Trang”, GĐĐH Xi măng Vicem Hải Phòng Cao Trường Giang cho hay.

Về trường hợp Như Thành, GĐĐH Cao Trường Giang lên tiếng phủ nhận đã ký hợp đồng: “Đội bóng muốn giành thành tích cao ở mùa giải tới nên cần phải tăng cường lực lượng. Chúng tôi thử việc rất nhiều tân binh, trong đó có Như Thành. Tuy nhiên, Xi măng Vicem Hải Phòng chưa chính thức ký hợp đồng với trung vệ này. Chúng tôi chờ đánh giá từ ban huấn luyện trước khi đưa ra quyết định cuối cùng”.

Xi măng Vicem Hải Phòng hiện đang nhắm tới rất nhiều hảo thủ. Ngoài Như Thành, đội bóng này còn đang đàm phán với Xi măng Xuân Thành Sài Gòn để có tiền đạo Quang Hải.

Tình trạng 'trống đánh xuôi, kèn thổi ngược' ở VFF

- Trong cuộc họp ngày 8/1, thường trực VFF đã nhất trí lời đề nghị không làm việc tại đội tuyển của ông và giải thích với chúng tôi rằng ông bị tác động bởi thông tin nhiều chiều trên báo chí. Thực hư thế nào, thưa ông?

- Tôi đã cảm thấy rất tự hào và vinh dự khi được VFF ngỏ lời mời tôi dẫn dắt đội tuyển. Đây thực sự là một vinh dự rất lớn ở đất nước có 90 triệu dân. Lời mời này theo tôi nghĩ là thiện chí, nên tôi đã đồng ý tiến hành đàm phán.

Nhưng khó khăn đã ập đến bởi cách làm không đồng nhất của VFF. Đã xảy ra tình trạng “trống đánh xuôi kèn thổi ngược”. Ngay trong thường trực VFF, người đồng ý, người không. Người quyết, người khác lại bác. Tôi không xin ai mà được mời. Khi chưa có gì ràng buộc thì tôi không đồng ý hợp tác, chứ không phải tôi xin không làm cho đội tuyển nữa.

- Cũng có ý kiến cho rằng, HLV Hoàng Anh Tuấn sợ rủi ro vì bài học thất bại của HLV Phan Thanh Hùng còn “sờ sờ” ra đó?

- Trong bóng đá, đã cầm quân là chấp nhận đương đầu với khó khăn, bất kể ở môi trường nào. Đội tuyển khó, chẳng nhẽ CLB không khó sao. Môi trường nào cũng có những mục tiêu là hướng tới thành công. Với tôi không có hai chữ rủi ro.

Ai cũng nói đội tuyển yếu, thì yếu mới phải làm lại từ đầu. Khi thành công cùng đội tuyển, anh sẽ được tung hô. Nhưng lúc thất bại, anh sẽ bị phê phán, mà không phải một người phê phán mà 90 triệu người Việt Nam cùng phê phán anh. Trong hoàn cảnh ấy, người cầm quân phải biết đón nhận, sẵn sàng đối đầu để tiếp thu, để tiến bộ. Không phải ai cũng thành công suốt được vì bóng đá lúc thịnh lúc suy. Kể cả giỏi như Mourinho cũng có lúc còn sợ thất bại nữa cơ mà.

Nhưng như tôi vừa mới nói, tôi không ngại những khó khăn về chuyên môn, cái khó là những chuyện đằng sau kia. VFF đã tổ chức công việc không được tốt. Và chuyện “đằng sau” đó khiến tôi thấy quyết định không lên tuyển của mình vào lúc này là đúng đắn.

- Nhưng nếu VFF vẫn mời ông làm trợ lý cho HLV tạm quyền hay cho HLV chính thức sau này, ông có nhận lời?

- Tôi luôn sẵn sàng lên tuyển cho dù ở bất kỳ cương vị nào, vị trí nào. Nhưng làm hay không, đôi khi còn là một chuyện khác. Có thể năm nay tôi chưa làm ở đội tuyển thì sang năm hoặc trong tương lai, bất kỳ lúc nào lãnh đạo yêu cầu.

Tôi tâm sự rất chân thành rằng, tôi không sợ thất nghiệp. Nếu không làm ở tuyển hay không làm ở Hải Phòng, tôi có thể làm một đội thiếu nhi nào đó. Tôi cũng xin tiết lộ một chuyện là tôi đã ký hợp đồng với Hải Phòng rồi, nhưng khi có lời mời từ phía VFF, tôi và lãnh đạo CLB đã bàn bạc với nhau. Hải Phòng đã sẵn sàng tạo điều kiện tối đa cho tôi lên tuyển vì đó là vinh dự quốc gia. Chỉ tiếc rằng…

- Ông có tư vấn cho VFF nên mời HLV nội nào không như HLV Phan Thanh Hùng đã từng tiến cử ông?

- Tôi không tư vấn ai cả. Nhưng tôi nói một câu với đồng nghiệp nào đó của tôi nếu dẫn dắt đội tuyển là tôi luôn ủng hộ họ, chia sẻ những khó khăn trở ngại mà họ gặp phải. Bản thân HLV đó phải xác định rõ công việc là không ai làm thay mình được. Đã sợ thì đừng làm, làm thì không sợ thất bại.

- Ông và Hải Phòng ký hợp đồng trong bao nhiêu lâu?

- Tôi không thể tiết lộ được. Nhưng hai bên đã thống nhất xây dựng bóng đá Hải Phòng một cách căn cơ bằng chiến lược cụ thể. Chúng tôi không quá đặt nặng thành tích mà đặt nặng cách tổ chức công việc để tạo ra quỹ đạo phát triển tốt nhất cho bóng đá Hải Phòng.

VFF chưa đưa ra lời mời HLV Lê Huỳnh Đức

Ông Ngô Lê Bằng, Tổng thư ký VFF cho biết, ông đang dự lớp tập huấn giám sát trọng tài tại Đà Nẵng nên chưa thể xúc tiến với bất kỳ ứng viên nào, trong đó gồm 2 ứng viên sáng giá nhất là Huỳnh Đức và Hữu Thắng. Cũng theo ông Bằng, VFF chưa liên lạc với hai HLV này.

Hải Phòng đã ký hợp đồng với HLV Hoàng Anh Tuấn - ảnh 2
Hai HLV Lê Huỳnh Đức (trái) và Nguyễn Hữu Thắng vẫn chưa nhận được lời mời nào của VFF.

HLV Huỳnh Đức cũng vừa cho hay, ông chưa nhận được lời mời của VFF về việc tạm thời dẫn dắt đội tuyển ở hai trận vòng loại Asian Cup 2015. HLV Hữu Thắng cũng từ chối bình luận. Ông Nguyễn Lân trung - phó chủ tịch VFF nói, VFF sẽ khẩn trương xúc tiến công việc đàm phán với một vài người để kịp công bố như đã hứa.

Ông Nguyễn Hồng Thanh - Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Thể thao Sông Lam Nghệ An nói: “Chúng tôi quá vui mừng nếu Hữu Thắng được mời và sẵn sàng giúp đỡ VFF, nhưng quyền lên tuyển thuộc về Thắng”.

Trong khi đó, ông Bùi Xuân Hòa - Giám đốc điều hành CLB SHB.Đà Nẵng thận trọng nói: “Đội đang chuẩn bị ráo riết cho AFC Cup 2013. Nhưng vì chúng tôi chưa thấy VFF trực tiếp nói gì về việc mời Đức nên cũng chưa thể nói sẽ đồng ý cho Đức lên hay không?”.

Theo Thanh Niên

Lâm Thỏa

VPBank Hanoi International Marathon 2023 gây sốt với giá vé ưu đãi đặc biệt

Chưa đầy 24h tiếng đồng hồ sau khi chính thức mở bán vé với giá ưu đãi đặc biệt, VPBank Hanoi International Marathon 2023 đã thu hút 4000 vận động viên (VĐV) đăng ký tham gia ở tất cả các cự ly.

Cung đường Baden Mountain Marathon 2023 sẽ vượt qua các địa danh nào ở Tây Ninh?

Với thông điệp “Đường chạy huyền thoại”, giải chạy BaDen Mountain Marathon 2023 diễn ra từ 22-23/4/2023 sẽ đưa các vận động viên vượt qua cung đường đẹp như tranh kết nối giữa các địa danh đã đi vào huyền thoại trên vùng đất thánh Tây Ninh.

Thua Hàn Quốc, tuyển nữ Việt Nam vẫn tiến vào vòng Play-off

Thắng nữ Việt Nam 3-0 các cầu thủ nữ Hàn Quốc đứng đầu bảng A, còn các cô gái của chúng ta xếp nhì bảng và sẽ cùng đội chủ nhà tiến vào vòng Play-off.

Chủ tịch VPF: "Hy vọng Việt Nam sớm đẩy lùi dịch Corona"

Chủ tịch VPF ông Trần Anh Tú cho biết, hy vọng Việt Nam sớm kiểm soát được dịch virus Corona để các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam trong đó có Cup Quốc gia 2020 sẽ không bị lùi vô thời hạn.

Vòng 25 Premier League: M.U bỏ lỡ cơ hội vàng để đuổi Chelsea

Việc Chelsea bị cầm hòa trên sân King Power trước Leicester City là cơ hội vàng để Manchester United áp sát tốp 4 cũng như cắt đuôi đối thủ, tuy nhiên “Quỷ đỏ” đã không thể làm được điều này khi phải chia điểm với Wolverhampton Wanderers trên sân nhà

Vòng 24 Ngoại hạng Anh: HLV Frank Lampard hài lòng với 1 điểm trước Arsenal

Mặc dù chỉ có được kết quả hòa khi tiếp đón Arsenal trên sân nhà và chơi hơn người trong phần lớn thời gian của trận đấu, nhưng HLV Frank Lampard của Chelsea vẫn tỏ ra hài lòng khi cho rằng đội bóng của ông đã chơi một trận “tốt hơn trận trước”.

AFC "mách nước" cho thầy trò HLV Park Hang Seo trước trận đấu với U23 Triều Tiên

Trước trận đấu giữa U23 Việt Nam vs U23 Triều Tiên, Liên đoàn bóng đá Châu Á (AFC) đã có những nhận xét về vấn đề mà các học trò của HLV Park Hang Seo đang gặp phải. Tuy nhiên, AFC vẫn ghi nhận một điểm sáng le lói từ hàng phòng ngự của U23 Việt Nam.

Nguyễn Quang Hải: “U23 Việt Nam sẽ chiến đấu hết mình và đang quyết tâm rất cao"

Trong buổi tập trước trận đấu với U23 CHDCND Triều Tiên trong khuôn khổ lượt cuối của bảng D, đội trưởng Nguyễn Quang Hải cho biết, toàn đội sẽ chiến đấu hết mình và quyết tâm cao hơn nữa để giành chiến thắng trong trận đấu tối 16/1.

Đình Trọng: "Chúng tôi có cơ hội để bước vào vòng tiếp theo"

Trả lời website của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC), trung vệ Trần Đình Trọng khẳng định Việt Nam vẫn đang có cơ hội lọt vào vòng bán kết U23 châu Á 2020, bất chấp kết quả hòa 0-0 trước Jordan tại lượt trận thứ 2, bảng D diễn ra hôm qua (13/1).

Hòa 0-0 trước U23 Jordan, thầy trò HLV Park Hang Seo mất quyền tự quyết

Với kết quả hòa trước U23 Jordan, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ không thể tự quyết số phận của mình ở lượt trận cuối cùng tại VCK U23 châu Á 2020.

Đang cập nhật dữ liệu !