Hai máy bay trinh sát Mỹ lại tiến gần biên giới Nga

Ria Novosti dẫn nguồn từ cổng giám sát hàng không Mil Radar cho biết, hai chiếc máy bay trinh sát Mỹ đã cất cánh từ căn cứ Mildenhall ở Anh và hướng tới biên giới Nga ở vùng biển Baltic.

Máy bay tuần tra chống tàu ngầm P-8A Poseidon của Không lực Hoa Kỳ

Tham gia vào hoạt động này gồm các máy bay Boeing RC-135W và máy bay tuần tra chống tàu ngầm P-8A Poseidon của Không lực Hoa Kỳ.

Trước đó vào hôm thứ Hai, một máy bay tiêm kích Nga Su-27 đã bay kèm chiếc máy bay trinh sát EP-3 Aries của Mỹ trên bầu trời Biển Đen, gần khu vực bán đảo Crimea.

Phía Mỹ cho rằng cách tiếp cận này là không an toàn và lưu ý hành động như vậy có nguy cơ dẫn tới "hậu quả thảm khốc". Theo quân đội Mỹ, máy bay tiêm kích Su-27 của Nga đã tiếp cận chiếc EP-3 một cách quá gần.

Trong khi Bộ Quốc phòng Nga gọi hoạt động của chiến đấu cơ Su-27 là "tiêu chuẩn, hoàn toàn hợp pháp và tuyệt đối an toàn" và khuyên Lầu Năm góc dừng các chuyến bay do thám ở vùng biên giới Nga. Đáp lại, Hoa Kỳ nói rằng Không quân nước này sẽ tiếp tục "giám sát" không phận quốc tế ngoài khơi bờ biển của Nga.

Kể từ đầu năm 2018, máy bay do thám Hoa Kỳ đã bay gần biên giới Nga từ biển Baltic ít nhất 14 lần. Máy bay không người lái RQ-4A Global Hawk cũng nhiều lần bay từ Biển Đen dọc theo bờ biển Crimea.

Đức Dũng (Lược dịch)

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !