Hai anh em ruột ngộ độc rượu tử vong, 1 người nguy kịch

Không lâu sau khi uống rượu, cả hai anh em bắt đầu xuất hiện những triệu chứng bất thường, như đau đầu, nôn ói, chóng mặt. Sau 3 ngày cấp cứu, 2 nạn nhân đã tử vong. 1 người khác cùng uống rượu cũng đang nguy kịch.

Ngày 8/7, Bệnh viện đa khoa Lâm Đồng cho biết, anh Liêng J Rang Ha Hôn (SN 1996) cùng em trai là Liêng J Rang Ha Hải (SN 1999), cùng ngụ xã Liên Hà, huyện Lâm Hà, đều đã tử vong sau 3 ngày được cấp cứu tại khoa Hồi sức tích cực - chống độc.

Liên quan đến vụ ngộ độc rượu này, chiều 7/7, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng đã tiếp nhận thêm anh Klong Ha Khuynh (SN 1986, ngụ xã Đạ Nghịt, xã Lát, huyện Lạc Dương). Trước đó, anh Khuynh cùng một số người khác đã uống rượu với anh Liêng J Rang Ha Hôn và Liêng J Rang Ha Hải.

Hai anh em ruột ngộ độc rượu đã tử vong, thêm người nguy kịch -0
Hai anh em ruột ngộ độc rượu đã tử vong, thêm người nguy kịch.

Hiện tại, bệnh nhân Khuynh đang trong tình trạng suy thận cấp, suy gan, rối loạn cân bằng nước... được Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng điều trị tích cực.

Sau khi sự việc xảy ra, Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lâm Đồng đã phối hợp với các cơ quan chức năng địa phương làm việc với chủ quán tạp hóa bán rượu cho nhóm người trên sử dụng và cơ sở sản xuất, cung cấp rượu cho tạp hoá này. Đoàn công tác đã lấy 5 mẫu rượu trắng và niêm phong toàn bộ số rượu còn lại.

Hiện các mẫu rượu đã được cơ quan chức năng gửi tới Viện Nghiên cứu hạt nhân Đà Lạt phân tích.

Theo thông tin ban đầu, hai anh em Liêng J Rang Ha Hôn và Liêng J Rang Ha Hải (SN  tới thôn Đạ Nghịt, xã Lát, huyện Lạc Dương (Lâm Đồng) làm thuê. Tối 3/7, trước khi ăn cơm, Liêng J Rang Ha Hôn và Liêng J Rang Ha Hải đã uống rượu. Rượu được mua tại một quán tạp hóa ở địa phương. Không lâu sau, cả hai anh em bắt đầu xuất hiện những triệu chứng bất thường, như đau đầu, nôn ói, chóng mặt…

Sáng 4/7, Liêng J Rang Ha Hôn được người dân chuyển tới Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng cấp cứu. Một ngày sau, Liêng J Rang Ha Hải cũng được chuyển tới bệnh viện. Hiện cả hai đang được cấp cứu tại Khoa hồi sức tích cực, Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng trong tình trạng hôn mê, nguy kịch.

Theo chẩn đoán ban đầu của các bác sĩ, hai bệnh nhân trên đã uống rượu có chứa hóa chất, nghi là methanol, dẫn đến ngộ độc.

Theo cand.com.vn

Đào đất làm nhà, phát hiện quả bom xuyên phá nặng 227kg

Trong quá trình đào đất làm nhà, một hộ dân ở Hà Tĩnh phát hiện quả bom nặng 227kg. Quả bom này được xác định là bom xuyên phá.

Bé gái nhặt ví có tài sản khoảng 200 triệu, người cha giao nộp sau gần 2 tháng

Khi công an phát đi thông báo truy tìm thì người cha của bé gái nhặt được ví có chứa tài sản khoảng 200 triệu đồng đã mang tài sản đến giao nộp.

Gốm sứ ngư dân khai thác trái phép dưới biển là cổ vật thời Minh - Thanh

Cơ quan chuyên môn nhận định, số gốm sứ được ngư dân khai thác trên vùng biển Quảng Ngãi đều là cổ vật trong thời Minh-Thanh.

Trạm giữ rừng “3 không” giữa đại ngàn Cúc Phương

Không điện, không mạng internet, không sóng điện thoại nhưng những cán bộ kiểm lâm ở trạm Đăn, Vườn quốc gia Cúc Phương vẫn ngày ngày gắn bó, bảo vệ bình yên cho những cánh rừng.

Muôn kiểu 'sáng tạo' xây trụ, dựng rào ngăn xe đi lên vỉa hè ở Hà Nội

Xây trụ bê tông, đặt barie, dựng rào chắn... là những kiểu ngăn xe máy, ô tô đi lên vỉa hè ở Hà Nội. Tuy nhiên, việc dựng rào chắn mỗi nơi mỗi kiểu đã gây mất mỹ quan và giảm công năng sử dụng.

Làm đồng giữa trưa hè rực lửa ở rốn nắng xứ Thanh

Nhiệt độ ngoài trời xấp xỉ 40 độ C, người dân ở vùng ‘rốn nóng’ Hồi Xuân (Thanh Hóa) tranh thủ ra đồng gặt lúa, đốt rơm rạ để chuẩn bị cày ruộng cho vụ mới.

Nắng nóng 40 độ C, nông dân Thanh Hóa phơi mình thu hoạch dứa vàng giải nhiệt

Đang thời kỳ thu hoạch dứa, nhiều nông dân ở các huyện Hà Trung, Yên Định, thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hóa) chật vật giữa trời nắng nóng 40 độ C trên những cánh đồng. Nước dứa dùng để detox chị em rất ưa chuộng.

Nghịch cảnh trời nắng thiêu đốt, diêm dân càng đổ ra đồng làm muối

Để có những hạt muối trắng ngần, diêm dân xã An Hoà (huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) làm việc quần quật giữa trưa nắng, nhưng mỗi ngày họ chỉ có thu nhập hơn 100.000 đồng.

Động đất cường độ lớn nhất từ đầu năm ở Kon Tum

Trận động đất mạnh 3.7 độ richter vừa xảy ra tại Kon Tum. Người dân sống ở vùng tâm chấn có thể cảm nhận rõ ràng đồ đạc bị rung lắc khá mạnh.

Chàng trai Cần Thơ kiếm bộn tiền từ 'báu vật' trên mái nhà

Chàng trai Cần Thơ sở hữu vườn lan đột biến vạn người mê trên mái nhà. Nhờ "báu vật" này, mỗi tháng anh thu bộn tiền.

Đang cập nhật dữ liệu !