HAGL vượt qua Bình Dương trong trận thuỷ chiến
HAGL vượt qua Bình Dương trong trận thuỷ chiến
HAGL vắng hai trụ cột là Evaldo và Đức Dương, lại đang có phong độ không tốt nên việc họ phải đụng một đội đang đứng đầu như Bình Dương ngay tại sân Gò Đậu khiến các CĐV phố núi e ngại. Tuy nhiên, trước khi trận đấu diễn ra nhiều người tin rằng HAGL sẽ vẫn thể hiện “hổ chết để lại da” bởi những trận đấu trước đây, đội bóng phố núi dù phong độ thất thường thế nào đi nữa thì mỗi lần đá với Bình Dương họ luôn đá “chết bỏ”.
B.Bình Dương 1-2 HAGL |
Quả thực, những gì diễn ra ở trận đấu này đã thể hiện rõ điều đó. Chính đội bóng phố núi mới là những người chơi hay hơn, quyết tâm hơn, và việc họ rời sân Gò Đậu với 3 điểm trọn vẹn là hoàn toàn xứng đáng và không làm nhiều người bất ngờ.
Trong một trận đấu mà đội bóng của ông Chỉnh mất đi tiền vệ trụ Hữu Thắng, trong điều kiện trời mưa to, các cầu thủ lại không thể có được sự quyết tâm hơn đối thủ thì không khó hiểu khi chính đội chủ nhà là người liên tục bị dồn ép trong phần lớn thời gian trận đấu.
Các CĐV đội mưa cổ vũ |
Ngay từ những phút đầu tiên, HAGL đã có những cơ hội nguy hiểm rõ rệt, nếu như không phải do mặt sân toàn nước thì Olushola đã mở tỷ số ở phút thứ 4 khi anh đã đi bóng qua cả thủ môn Đinh Hoàng La. Tuy nhiên, sự quyết tâm của đội khách cũng được đền đáp bằng bàn thắng của Paulo sau đó 6 phút. Cú sút căng từ cự ly 25 mét là không thể cản phá đồng thời giúp đội bóng phố núi có được lợi thế.
Dù bị thua, nhưng không vì thế mà B.Bình Dương lấy lại được thế trận tấn công, họ thất bại trong những tình huống tay đôi, trong khi cường độ tấn công của đội khách cũng không hề suy giảm. Nếu như không có sự tỉnh táo của Helio, Bakel cùng hỗ trợ của thời tiết thì Bình Dương có thể đã bị nhận thêm bàn thua.
Tuy nhiên, khi mà thế trận đang có phần bất lợi cho đội chủ nhà thì Bình Dương lại có được một quả phạt đền. Người thực hiện chính xác từ chấm 11 mét là trung vệ Helio ở phút 34.
Trận mưa to đã ảnh hưởng tới hai đội |
Những phút tiếp theo trận đấu diễn ra quyết liệt với những pha tranh chấp ở giữa sân, cơn mưa ngày càng nặng hạt đã khiến cầu thủ hai đội không thể triển khai tấn công như ý muốn và rơi vào cuộc đua thể lực. Trong cuộc đua ấy, HAGL thường tỏ ra nhỉnh hơn, và việc bàn thắng đến từ phút cuối ở hiệp một do công của Olushola sau một pha cứa lòng tuyệt đẹp là xứng đáng với những gì họ thể hiện.
Sang hiệp hai, trận đấu liên tiếp bị cắt đoạn bởi những pha phạm lỗi của cả hai bên, cơn mưa ngày càng lớn, gió càng to đã khiến cả hai đội hầu như chỉ có thể đưa bóng đến khung thành của nhau bằng những cú sút từ rất xa. Tất nhiên, với một thế trận như thế thì quá khó để có được bàn thắng.
Cầu thủ và ban huấn luyện HAGL phản ứng quyết định thổi 11m của trọng tài |
Với chiến thắng 2-1, HAGL đã tạm thời củng cố vị trí của mình trên BXH, trong khi đội bóng của ông Chỉnh bị mất vị trí thứ 2 vào tay SHB.Đà Nẵng.
ĐỘI HÌNH XUẤT PHÁT
B.BD: Hoàng La; Quang Thanh, Nguyễn Helio, Van Bakel, Tuấn Tùng; Brian, Trung Sơn, Công Huy, Trọng Giáp; Philani, Tăng Tuấn.
HA.GL: Bassey; Xuân Hiếu, Văn Pho, Đoàn Marcelo, Văn Trương, Văn Nhiên; Sakda, Quý Sửu, Thanh Tấn; Paulo, Olushola.
THIÊN VŨ
Ảnh: Nguyễn Việt