Hacker Iran tấn công mạng vào Quốc hội Anh?

Tờ The Teleegraph của Anh mới đăng tải các thông tin về việc Chính phủ Anh đã cáo buộc Iran thực hiện các cuộc tấn công mạng vào quốc hội nước này và lên tiếng yêu cầu Iran phải nhận trách nhiệm.

Ảnh mang tính minh họa

Theo The Telegraph, hệ thống máy chủ của Quốc hội Anh đã phải gánh chịu các cuộc tấn công mạng hồi tháng 6/2017. Vụ tấn công này kéo dài trong vòng 12h đồng hồ và liên quan đến tài khoản của gần 90 thành viên Quốc hội Anh. Hệ thống này được tất cả các thành viên của Quốc hội Anh, trong đó có cả Thủ tướng Anh Theresa May cùng các bộ trưởng trong nội các của bà sử dụng.

Trong vụ việc này, giới tình báo Anh đã đưa ra kết luận rằng Iran chính là thủ phạm. Tuy nhiên, cách thức hành động của các haker trong vụ việc này không được làm sáng tỏ. Theo các thông tin do tình báo Anh đưa ra, Quân đội Iran đứng sau các vụ tấn công mạng này nhằm phá vỡ việc hiện thực hiện hóa Thỏa thuận Hạt nhân Iran, thỏa thuận quan trọng được ký kết năm 2015, để tiếp tục phát triển các chương trình vũ khí của mình.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã lên tiếng cho biết Mỹ cần phải có những hành động nhanh chóng đối với thỏa thuận này. Ông Donald Trump từ chối xác nhận với Quốc hội Mỹ rằng Iran đang tuân thủ các điều kiện trong Thỏa thuận Hạt nhân Iran. Theo ông Donald Trump, Nhà Trắng cần phối hợp với Quốc hội Mỹ để làm rõ “những điểm hạn chế nghiêm trọng” của thỏa thuận với Iran.

Ngay sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa ra những tuyên bố này, lãnh đạo các quốc gia đồng minh của Mỹ ở châu Âu như Anh, Đức, Pháp (đây là các quốc gia đã cùng tham gia vào việc ký kết Thỏa thuận Hạt nhân Iran cùng với Mỹ và Nga) đã cùng đưa ra tuyên bố chung về vấn đề này.

Trong tuyên bố này, Anh, Đức và Pháp cùng bày tỏ sự quan ngại trước các hậu quả nghiêm trọng có thể xảy ra nếu như ông Donald Trump tuyết định đưa Mỹ rút khỏi thỏa thuận hạt nhân này. Theo lãnh đạo các quốc gia này, do nước họ vẫn đang tuân thủ Thỏa thuận Hạt nhân Iran nên tất cả các bên, trong đó có cả Mỹ, cũng cần phải tôn trọng thỏa thuận này. Châu Âu tin rằng thỏa thuận này “đáp ứng được lợi ích chung về an ninh quốc gia” của tất cả các bên.

Bình luận về các tuyên bố của Tổng thống Mỹ Donald Trump, Tổng thống Iran Hasan Rouhani tuyên bố rằng Iran chỉ sử dụng các vũ khí và tên lửa của mình vào các mục đích phòng thủ. Nếu như Mỹ tăng cường cấm vận chống Iran, Iran sẽ nhanh chóng rút khỏi Thỏa thuận Hạt nhân Iran để có thể tự bảo vệ mình.

Đức Dũng

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !