Hà Tĩnh: Cháy lớn tại cửa hàng kinh doanh điện nước ngay sau thời khắc giao thừa

Một vụ cháy vừa xảy ra ngay sau thời khắc giao thừa tại cửa hàng điện nước của ông Lê Xuân Chiến (SN 1977, thôn Kỷ Các, xã Tân Lâm Hương, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh).

{keywords}
Cửa hàng kinh doanh điện nước Mai Chiến bị bốc cháy ngay sau thời khắc giao thừa (Ảnh: Công an Hà Tĩnh)

Theo đó, vào lúc 1h50 ngày mùng 1 Tết Nhâm Dần, người dân phát hiện ngọn lửa bùng phát dữ dội tại Cửa hàng điện nước Mai Chiến (do ông Lê Xuân Chiến làm chủ) nên hô hoán người dân và trình báo cơ quan chức năng.

Nhận được tin báo, với tinh thần thường trực chiến đấu, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Hà Tĩnh đã khẩn trương điều động 4 xe chữa cháy, 1 xe tiếp nước, 1 xe chỉ huy, 3 máy bơm chữa cháy cùng 55 cán bộ chiến sĩ nhanh chóng tiếp cận hiện trường.

Do bên trong cửa hàng chủ yếu là nhựa tổng hợp, các thiết bị điện và vật tư dễ cháy nên chỉ trong một thời gian ngắn, ngọn lửa đã bùng phát dữ dội, gây nhiều khó khăn cho lực lượng cứu chữa.

Ngay sau đó, lực lượng cảnh sát PCCC&CNCH đã hướng dẫn người dân thoát nạn, di chuyển tài sản và triển khai các đội hình phun nước để khống chế đám cháy. Đồng thời tiến hành phá dỡ mái tôn để thoát khói khí độc ra ngoài nhằm nhanh chóng dập tắt ngọn lửa đang bùng phát dữ dội.

{keywords}
Bên trong cửa hàng chủ yếu là nhựa tổng hợp, các thiết bị điện và vật tư dễ cháy nên chỉ trong một thời gian ngắn, ngọn lửa đã bùng phát dữ dội (Ảnh: Công an Hà Tĩnh)

Với nỗ lực cứu chữa của các cán bộ chiến sĩ Cảnh sát PCCC&CNCH, đến 3h30 cùng ngày, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn. Vụ cháy chỉ gây thiệt hại một số tài sản trong cửa hàng, không gây ra thiệt hại về người.

Bước đầu, lượng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an Hà Tĩnh xác định nguyên nhân dẫn đến vụ cháy là do chập điện.

Cháy kho vải chợ Ninh Hiệp, nhiều tiểu thương đứng trước nguy cơ mất Tết

Cháy kho vải chợ Ninh Hiệp, nhiều tiểu thương đứng trước nguy cơ mất Tết

Nhìn ngọn lửa bốc cháy ngày một lớn và lan rộng, nhiều tiểu thương ở chợ vải Ninh Hiệp (Gia Lâm, Hà Nội) không cầm được nước mắt vì không biết cửa hàng của mình có cứu được không.

Trần Hoàn

Bụi mù mịt ở sân bay Long Thành, có thể đình chỉ thi công

“Tình trạng bụi mù mịt ở công trường sân bay Long Thành là do các biện pháp bảo vệ môi trường không được thực hiện hoặc thực hiện không nghiêm túc”, TS. Hoàng Dương Tùng, Chủ tịch mạng lưới không khí sạch Việt Nam nói.

Người đàn bà 26 năm làm điều cảm động trong căn nhà bên sông

Suốt 26 năm qua, bà Tuyết côi cút đạp xe nhặt ve chai, xin cơm thừa về nuôi đàn chó, mèo mà mình nhặt được.

Nhà cổ Bến Tre hút khách, chủ nhân trẻ tiết lộ điều bất ngờ

Ngôi nhà đang thu hút nhiều khách tham quan, chuyên gia văn hóa, sinh viên các ngành mỹ thuật, kiến trúc… đến tìm hiểu kiến trúc, phong tục, lễ nghi cổ truyền.

Phóng viên Nick Út: Ba lần bị thương, một lần đồng nghiệp thế mạng

Kỷ niệm đã xa theo thời gian được ông nhắc đến như vừa xảy ra hôm qua. Chiến tranh Việt Nam qua lời kể của ông, thật khắc nghiệt.

Xuất hiện hành vi ghép mặt, giọng nói giống hệt người thân để lừa đảo

Các đối tượng sử dụng công nghệ Deepfake AI, tạo ra các sản phẩm công nghệ âm thanh, hình ảnh và video với độ chính xác rất cao để lừa đảo.

Mưa đá cường độ lớn chưa từng thấy ở TT-Huế

Một trận mưa đá cường độ lớn chưa từng thấy với những viên đá có kích thước từ 1-2cm trút xuống một xã thuộc huyện miền núi tỉnh TT-Huế.

Lốc xoáy khiến 46 nhà dân tốc mái, sập đổ ở Yên Bái

Chiều 24/3, trao đổi với PV VietNamNet, ông Đặng Duy Hiển, Chủ tịch UBND huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra lốc xoáy cục bộ làm tốc mái, đổ sập nhiều nhà dân.

Chuyện người phụ nữ tự đẻ 4 đứa con trên thuyền ở sông Vinh

Nép mình dưới chân cầu Cửa Tiền 1, thuộc khối Yên Hạ, phường Vinh Tân, TP Vinh (Nghệ An) có một xóm chài, ở đó có người phụ nữ tự mình sinh ra 4 người con trên thuyền.

‘Làng anh, làng em’ ở Thanh Hóa, hàng trăm năm không có người lấy nhau

Từ một hương ước về “làng anh, làng em”, trai gái giữa hai làng của hai xã ở Thanh Hóa suốt hàng trăm năm qua không lấy nhau.

Đào đất làm nhà, phát hiện 3 quả bom ‘khủng’

Chiều 20/3, ông Võ Văn Lợi, Chủ tịch UBND xã Nghĩa Hợp (huyện Tân Kỳ) cho biết, trong lúc đào đất để làm nhà, người dân trên địa bàn phát hiện 3 quả bom.

Đang cập nhật dữ liệu !