Hà Tĩnh: Cần xây dựng mối quan hệ “mềm” với cơ quan báo chí

Trước những vấn đề thời sự, dư luận quan tâm, Sở TT&TT tỉnh Hà Tĩnh cần có văn bản sớm cung cấp thông tin chính thống đến báo chí. Tránh đưa những thông tin sai lệch, thiếu chuẩn xác lên mặt báo.

Vì vậy, Sở TT&TT Hà Tĩnh cần xây dựng lại quy chế người phát ngôn và cung cấp thông tin cho cơ quan báo chí – ông Dương Tất Thắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh nói.

Cần xây dựng lại quy chế người phát ngôn và cung cấp thông tin báo chí

Hà Tĩnh: Cần xây dựng mối quan hệ “mềm” với cơ quan báo chí - ảnh 1

Ông Dương Tất Thắng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu Sở TT&TT cần xây dựng lại quy chế người phát ngôn và cung cấp thông tin báo chí.

Tại hội nghị tổng kết hoạt động năm 2016 ngành TT&TT Hà Tĩnh diễn ra vào ngày 10/1/2017, ông Dương Tất Thắng – Phó Chủ tịch UBND Hà Tĩnh cho biết, năm 2016 là một năm đầy khó khăn, ngành TT&TT còn thiếu về nguồn lực, hạ tầng, con người nhưng vẫn làm tốt công tác tuyên truyền các sự kiện và công tác quản lý nhà nước trên địa bàn.

"Đặc biệt, trong vấn đề phát ngôn và cung cấp thông tin cho cơ quan báo chí còn nhiều vướng mắc. Đây là một trong những lý do khiến thông tin sai lệch, chưa chuẩn xác khi đưa lên báo chí, gây ảnh hưởng nghiêm trọng, hiểu sai bản chất sự việc, định hướng sai dư luận trước những vấn đề thời sự" - ông Thắng nói.

Theo ông Thắng, năm 2016 Hà Tĩnh có nhiều vụ việc, sự kiện “nhạy cảm” được dư luận đặc biệt quan tâm, như sự cố môi trường biển, việc điều giáo viên đi tiếp khách tại thị xã Hồng Lĩnh…

"Nhiều vụ việc xảy ra, do các cơ quan chức năng không chủ động cung cấp thông tin, tạo điều kiện tốt cho cơ quan báo chí dẫn đến nhiều tờ báo đăng tải thông tin không đúng, ảnh hưởng đến địa phương. Vì vậy, chúng ta cần xây dựng một mối quan hệ “mềm” với cơ quan báo chí", Phó Chủ tịch Dương Tất Thắng phát biểu.

Ông Thắng cũng yêu cầu trước những vấn đề thời sự, dư luận quan tâm, Ban Tuyên giáo, Sở TT&TT, Hội Nhà báo của tỉnh cần phối hợp với nhau, có văn bản sớm cung cấp thông tin chính thống đến báo chí. Vì vậy, Sở TT&TT Hà Tĩnh cần xây dựng lại quy chế người phát ngôn và cung cấp thông tin cho cơ quan báo chí.

Hà Tĩnh: Cần xây dựng mối quan hệ “mềm” với cơ quan báo chí - ảnh 2

Ông Phan Tấn Linh, Giám đốc Sở TT&TT Hà Tĩnh phát biểu tại buổi tổng kết.

Ông Thắng chỉ ra ví dụ, như Sở TT&TT Đà Nẵng có thể nói là một điển hình để ta học tập, họ là nơi gắn kết với cả trăm cơ quan báo chí trên địa bàn. Bất kỳ có thông tin gì, Sở đều làm đầu mối kết nối, rất kịp thời. Các sự kiện thời sự, có ngày Sở này gửi đi 4-5 bản thông cáo báo chí, cập nhật liên tục, qua email, facebook...

"Trước những vấn đề lớn, ví như sự cố môi trường thì các đồng chí cán bộ của Sở TT&TT tỉnh phải làm việc không thua gì anh em phóng viên. Thông tin từ Sở phát đi là nguồn tin chính thống, rất cần thiết", ông Thắng nhấn mạnh.

Ngoài ra, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu khai thác tốt dịch vụ hạ tầng các điểm bưu điện văn hóa xã và quy hoạch các điểm này hợp lý để phục vụ người dân.

Liên quan đến vấn đề nguồn nhân lực, ông Thắng yêu cầu tổ chức các lớp tập huấn nâng cao trình độ nhân viên các địa phương. Trong quá trình tuyển chọn nguồn nhân lực, ngoài yêu cầu trình độ về CNTT thì nên chú trọng đến các kỹ năng mềm nhằm phát huy tối đa hiệu quả trong quá trình làm việc.

Tập trung xử lí các vi phạm

Năm 2016 là năm thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp… kinh tế Hà Tĩnh chịu một năm khó khăn “đều”. Sự cố môi trường biển 4 tỉnh miền Trung và các đợt lũ lụt, rét hại đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển KT-XH của tỉnh nhà.

Hà Tĩnh: Cần xây dựng mối quan hệ “mềm” với cơ quan báo chí - ảnh 3

Ông Dương Tất Thắng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh (bên trái) thay mặtChính phủ, Bộ TT&TT, UBND tỉnh Hà Tĩnh trao tặng bằng khen cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc.

Tuy nhiên, được sự quan tâm và chỉ đạo sâu sát của tỉnh, Bộ TT&TT nên ngành TT&TT tỉnh đã đạt được nhiều kết quả cao.

Cụ thể, hệ thống văn bản về TT&TT tiếp tục được hoàn thiện một bước và đang phát huy hiệu quả trong hoạt động quản lý và phát triển của ngành; Xây dựng cổng dịch vụ công của tỉnh; Xây dựng kiến trúc Chính quyền điện tử tỉnh Hà Tĩnh phiên bản1.0; Công tác đảm bảo thông tin liên lạc, tuyên truyền bầu cử Đại biểu Quốc hội, Đại biểu hội đồng các câp; Công tác thông tin tuyên truyền phòng ngừa, ứng phó và khắc phục hậu quả lũ lụt, rét hại đầu năm; Thông tin cơ sở, Bưu điện văn hóa xã gắn với xây dựng nông thôn mới được quan tâm và phát huy hiệu quả, nhân lực toàn ngành từng bước chuẩn hóa…

Bên cạnh đó, ngành TT&TT Hà Tĩnh trong năm 2016 vẫn còn nhiều hạn chế như nguồn nhân lực còn thiếu và yếu, kinh phí đầu tư cho ngành còn thấp; công tác quản lý thuê bao di động, game, tin nhắn rác còn nhiều hạn chế.

Đặc biệt, cộng đồng doanh nghiệp liên quan đến ngành CNTT còn yếu, Hà Tĩnh chưa có doanh nghiệp mạnh về sản xuất các sản phẩm CNTT. Việc ứng dụng CNTT trong nông nghiệp và xây dựng Nông thôn mới còn gặp nhiều khó khăn.

Tại Hội nghị, ông Dương Tất Thắng cũng thay mặt Chính phủ, Bộ TT&TT, UBND tỉnh Hà Tĩnh trao tặng bằng khen cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác TT&TT năm 2016 trên địa bàn Hà Tĩnh.

Trương Hoa

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !