Hà Nội: Người nghèo xếp hàng từ sáng sớm đi chợ Tết 0 đồng

Một phiên chợ đặc biệt có giá tất cả mọi mặt hàng là... 0 đồng đang diễn ra tại Công viên Thống Nhất (Hà Nội). Đây là phiên chợ bán những mặt hàng nhu yếu phẩm dành cho người nghèo tại Hà Nội.

Sáng nay (3/2), nhiều người đã tới sân khấu gạch (Công viên Thống Nhất - Hà Nội) để vào mua đồ tại phiên chợ Tết... 0 đồng.

Trước đó, Ban Tổ chức đã phát rất nhiều thẻ đổi hàng tới các bệnh viện, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn tại Hà Nội, mỗi thẻ có 10 ô dấu tương đương với 10 món hàng.

Tại phiên chợ này, các mặt hàng phục vụ Tết Nguyên đán sẽ được bày bán với giá… không đồng (miễn phí).

Các mặt hàng chủ yếu tại phiên chợ gồmbánh mứt kẹo, hoa quả, thực phẩm sạch (gạo, miến, đỗ, măng, giò chả, thịt, cá…), gia vị, quần áo, đồ gia dụng, đồ trang trí Tết…

Tại quầy thực phẩm Tết năm nay, người nào "mua" bánh chưng hay giò còn được "khuyến mại" thêm xúc xích. Cách bán hàng này giúp người "mua" có cảm giác như đang đi một phiên chợ bình thường.

Tất cả mọi mặt hàng "bán" trong phiên chợ đều là hàng tươi, mới... không có hàng cũ kể cả quần áo, chăn ga, gối đệm.

Mọi người đến mua hàng chỉ cần cầm phiếu được phát từ trước là có thể chọn được những món đồ ưa thích mà không phải trả bất cứ đồng nào.

Phiên chợ thu hút được nhiều người nghèo đến mua hàng bởi chỉ cần có phiếu mà không cần xuất trình bất cứ giấy tờ tuỳ thân nào. Đây là một trong những điểm khá linh hoạt trong các hoạt động từ thiện.

Hai vị khách "nhí" rất đáng yêu của phiên chợ.

Em T. mắc bệnh viêm não Nhật Bản, đã ở Hà Nội điều trị đến nay là 7 tháng. Tết này nhiều khả năng em cũng sẽ đón Tết tại Hà Nội.

Gian hàng chăn, đệm rất đông người đến "mua".

Sau khi mua xong, nếu hàng quá nhiều sẽ có các bạn tình nguyện viên sẽ hỗ trợ mọi người mang hàng ra về.

Được biết, đây là năm thứ 2 phiên chợ đặc biệt này được tổ chức tại Hà Nội. Trong lần đầu tiên đã có 10.000 thẻ được phát ra.


Hoàng Nam

SHB - nơi yêu thương lan tỏa, sự sẻ chia chạm đến trái tim

Giữa guồng quay cuộc sống, có những câu chuyện lặng lẽ nhưng ấm áp, có những bàn tay đưa ra đúng lúc, có những tấm lòng rộng mở đồng hành... Tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB), những điều tử tế vẫn luôn hiện hữu, chạm đến trái tim mọi người.

Diễn viên Võ Hoài Nam: 5 bố con luôn an tâm khi có bà xã quán xuyến

Diễn viên Võ Hoài Nam nói bao nhiêu năm nay bà xã kém 12 tuổi luôn là hậu phương lo lắng mọi thứ cho 5 bố con nên anh rất yên tâm.

Cô gái Nam Định vẽ tranh bằng 'đôi tay' đặc biệt, nuôi ước mơ thành họa sĩ

“Tôi không quyết định được hình hài mình sinh ra nhưng tôi có quyền chọn cách sống”, câu nói ấy đã trở thành động lực, giúp Thơm vượt qua giới hạn của cơ thể, dùng “đôi tay” đặc biệt vẽ lên cuộc đời đầy ý nghĩa.

Bố mẹ mất sớm, cô gái Hải Dương oà khóc khi được anh chị đưa đi ‘hỏi vợ’

Ngày anh chị nhận lời đứng ra lo chuyện cưới hỏi, cô gái Hải Dương xúc động đến bật khóc.

Cử nhân thất nghiệp về quê làm ông chủ vườn ‘cây tỷ đô’

Tốt nghiệp Trường Đại học Thể dục - Thể thao nhưng không xin được việc, anh Đỗ Trọng Học gác lại tấm bằng cử nhân về nhà trồng “cây tỷ đô”, thu nhập nửa tỷ đồng mỗi năm.

Niềm tự hào của người SHB

Ngân hàng SHB không chỉ là một tổ chức tài chính, mà còn là nơi nuôi dưỡng và lan tỏa những giá trị nhân văn cao đẹp, nơi mỗi cán bộ nhân viên tìm thấy niềm vui, sự gắn bó và tự hào.

Làm việc ở Hà Nội, nam giảng viên vẫn chọn về quê sống, mỗi ngày đi hơn 100km

Làm việc ở Hà Nội nhưng anh Thành vẫn chọn về quê sống 16 năm nay. Mỗi ngày, anh vừa đi vừa về hết hơn 100km.

Du lịch Cát Bà tăng trưởng hai con số nhờ điều gì?

20% là tỷ lệ tăng trưởng khách và doanh thu tới Cát Bà 2024. “Hòn đảo Ngọc” của miền Bắc đang trở thành điểm đến hút khách đáng mơ ước, nhất là khi hệ thống giao thông tới đảo ngày càng thuận lợi.

‘Dệt sắc Tết - Gắn kết Hà Nam’ khuấy động Sun Urban City

“Dệt sắc Tết - Gắn kết Hà Nam” như lời chào Xuân của chủ đầu tư Sun Group dành cho các đại lý phân phối, chuyên viên kinh doanh dự án Sun Urban City, đồng thời kích hoạt thị trường BĐS Hà Nam ngay những ngày đầu năm.

Địa điểm giải trí cảm giác mạnh cách Hà Nội 150km, giá vé chỉ 150.000 đồng

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa điểm giải trí với những trò chơi cảm giác mạnh “cực đã” mà không quá xa Hà Nội, Công viên Rồng tại Sun World Ha Long chính là điểm đến lý tưởng, với giá vé đang áp dụng chỉ 150.000 đồng.