Hà Nội mở lại chuyên mục lấy ý kiến người dân về loa phường

Hôm nay, ngày 9/2/2017, hệ thống thăm dò ý kiến người dân về loa phường trên Cổng giao tiếp điện tử Hà Nội (https://hanoi.gov.vn/tham-do-y-kien) đã được mở lại, sau 2 ngày tạm dừng do phát hiện dấu hiệu bất thường về số lượng người tham gia bình chọn

Thời điểm hiện tại, mẫu biểu lấy ý kiến đóng góp của người dân về đài truyền thanh cơ sở (đài truyền thanh cấp xã/phường/thị trấn, còn được gọi là loa phường) tại chuyên mục “Lấy ý kiến về hệ thống thông tin cơ sở trên địa bàn thành phố Hà Nội” trên Cổng giao tiếp điện tử Hà Nội ở địa chỉ https://hanoi.gov.vn/tham-do-y-kien đã được điều chỉnh, bổ sung.

Cụ thể, mẫu biểu thăm dò, lấy ý kiến đóng góp của người dân về loa phường đã được bố cục lại gồm 2 phần: Câu hỏi chung và Câu hỏi chi tiết.

Trong đó, phần Câu hỏi chi tiết vẫn gồm 4 nội dung liên quan đến hoạt động của hệ thống đài truyền thanh cơ sở trên địa bàn Hà Nội, bao gồm: Các hình thức cập nhật thông tin của người dân Hà Nội; Nội dung thông tin trên Đài truyền thanh cơ sở có thiết thực hữu ích hay không; Thời gian người dân thường nghe Đài truyền thanh cơ sở (Sáng, trưa hay chiều); Ý  kiến của người dân về hoạt động của Đài truyền thanh cơ sở (Có cần thiết, nên duy trì như hiện nay; Không cần thiết duy trì hoạt động của Đài truyền thanh cơ sở; Có cần thiết nhưng phải đổi mới).

Phần câu hỏi chung mới được Sở TT&TT Hà Nội bổ sung cho phép người tham gia góp ý lựa chọn cung cấp thông tin về độ tuổi và quận/huyện/thị xã, phường/xã/thị trấn thuộc địa bàn Hà Nội nơi người dân sinh sống.

Đặc biệt, tại chuyên mục “Lấy ý kiến về hệ thống thông tin cơ sở trên địa bàn thành phố Hà Nội” trên Cổng giao tiếp điện tử Hà Nội, Sở TT&TT Hà Nội cũng mới bổ sung thêm yêu cầu người tham gia góp ý phải nhập Mã xác thực (còn gọi là mã capcha) nhằm ngăn chặn việc dùng tool tự động để bình chọn.

Ngoài ra, trên trang tin thăm dò, lấy ý kiến người dân về hệ thống đài truyền thanh cơ sở trên Cổng giao tiếp điện tử Hà Nội, Sở TT&TT Hà Nội cũng thông báo rõ thời gian lấy ý kiến sẽ kết thúc vào ngày 25/2/2017, thay vì 10/3/2017 như dự kiến ban đầu.

Trước đó, để có cơ sở xây dựng báo cáo đánh giá hiệu quả hoạt động của hệ thống thông tin cơ sở trên địa bàn thành phố Hà Nội, kể từ ngày 25/1/2017, Sở TT&TT đã chỉ đạo Cổng Giao tiếp điện tử Hà Nội mở chuyên mục “Lấy ý kiến về hệ thống thông tin cơ sở trên địa bàn thành phố Hà Nội” (https://hanoi.gov.vn/tham-do-y-kien), trước mắt tập trung lấy ý kiến về hoạt động của hệ thống đài truyền thanh cơ sở.

Ngày 7/2 vừa qua, trong thông tin gửi các cơ quan báo chí, Sở TT&TT Hà Nội cho biết, trong quá trình khảo sát, bên cạnh những ý kiến tham gia bình chọn trực tiếp, nhiều lượt ý kiến mang tính chất xây dựng của người dân đã được gửi về địa chỉ hộp thư “pbcxbtt_sotttt@hanoi.gov.vn” và “conggiaotiepdientu@hanoi.gov.vn”.

Đáng chú ý, theo Sở TT&TT Hà Nội, qua theo dõi số lượt bình chọn từ ngày 5/2/2017, Sở phát hiện có dấu hiệu bất thường về số lượng người tham gia bình chọn. Sở TT&TT đã và đang tìm các nguyên nhân để có giải pháp kỹ thuật khắc phục kịp thời, đảm bảo an toàn thông tin, đáp ứng yêu cầu thống kê, phục vụ việc đánh giá chính xác, khách quan hệ thống thông tin cơ sở.

Để bảo trì và bổ sung mẫu biểu, từ ngày 7/2/2017 Sở TT&TT Hà Nội đã tạm dừng chuyên mục “Lấy ý kiến về hệ thống thông tin cơ sở trên địa bàn thành phố Hà Nội” trên Cổng giao tiếp điện tử Hà Nội.

Được biết, trước khi tổ chức lấy ý kiến rộng rãi của người dân, Sở TT&TT Hà Nội đã tổ chức lấy ý kiến của các quận/huyện, phường/xã về hoạt động của hệ thống loa phường.

Hà Nội mở lại chuyên mục lấy ý kiến người dân về loa phường - ảnh 1

Việc khảo sát, lấy ý kiến người dân về hệ thống đài truyền thanh cơ sở của Sở TT&TT Hà Nộinhằm có cơ sở đánh giá hiệu quả, tham mưu UBND TP Hà Nội những định hướng phù hợp với hệ thống này (Ảnh minh họa. Nguồn: baoxaydung.com.vn)

Liên quan đến việc đánh giá hiệu quả hoạt động của loa phường, trung tuần tháng 1/2017, tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2017 của Sở TT&TT Hà Nội, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch TP. Hà Nội đã đưa ra đề xuất bỏ loa phường và thay thế bằng các thiết bị đầu cuối thông minh hơn. Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho rằng: “Loa phường ở thời kỳ bao cấp rất có tác dụng, nhưng cũng đã đến lúc hoàn thành sứ mệnh cúa mình. Và các chương trình trên loa truyền thanh của các phường hiện nay “nghèo nàn và thông tin không có gì”. 

Người đứng đầu UBND TP Hà Nội đã giao Sở TT&TT phối hợp với các quận, huyện tổng kết, đánh giá lại kết quả cũng như tác dụng của việc sử dụng loa truyền thanh cấp phường: “Nếu cần thiết, chọn một vài điểm lấy ý kiến người dân xem có phù hợp không? Nếu ở các địa phương (như ở ngoại thành) vẫn còn phù hợp thì có thể giữ lại. Tuy nhiên, với những nơi có dân trí cao, không cần nữa thì mạnh dạn đề xuất bỏ và bắt đầu thí điểm sử dụng thiết bị đầu cuối thông minh cho các gia đình”.

M.T

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !