Hà Nội: Khoác 'áo mới' tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp cho hồ Tây

Dự kiến khoảng cuối năm 2022, hơn 2km lan can quanh bờ hồ Tây sẽ được thay thế, và trong một vài năm tới, quận Tây Hồ sẽ thay thế toàn bộ hệ thống lan can cũ.

Trao đổi với PV Infonet, ông Nguyễn Đình Khuyến, Chủ tịch UBND quận Tây Hồ (Hà Nội) cho biết, hiện nay quận đang triển khai thay thế lại một đoạn lan can quanh hồ Tây.

“Hiện nay chúng tôi đang thi công khoảng 2km lan can quanh khu vực bờ hồ Tây. Trước mắt thi công đoạn đường Thanh Niên tiếp giáp với đường Nguyễn Đình Thi, đi hướng Trích Sài. Kinh phí lấy từ ngân sách của quận Tây Hồ”, ông Khuyến thông tin.

Cũng theo Chủ tịch UBND quận Tây Hồ, hiện tại đoạn được thay mới đang bị xuống cấp nghiêm trọng, tạo cảnh quan xấu cho hồ Tây, do vậy, quận tiến hành thay thế để hồ Tây đẹp hơn và đảm bảo an toàn hơn cho những người đi bộ quanh hồ.

“Chúng tôi dự kiến trong năm nay sẽ hoàn thành những đoạn hỏng hóc quanh bờ hồ Tây. Dự kiến trong một vài năm tới, quận sẽ sửa lại toàn bộ hệ thống lan can quanh hồ Tây. Chúng tôi sẽ thay thế theo kiểu ''cuốn chiếu'', thay thế từng đoạn một để tránh trường hợp màu bị hỗn loạn”, ông Khuyến nói thêm.

Những ngày này, quận Tây Hồ đang thay thế một số đoạn lan can quanh hồ Tây, đoạn đường Thanh Niên tiếp giáp với đường Nguyễn Đình Thi, đi hướng Trích Sài.
Lan can tại đoạn đường này đã hỏng hóc, xuống cấp nghiêm trọng.
Đoạn lan can mới thay thế được sơn màu trắng. Trước đó, lan can quanh bờ hồ Tây được sơn đồng loạt màu xanh.
Lan can mới không có trụ bê tông và được uốn cong khá thẩm mỹ.
Hàng lan can mới trắng tinh, sáng bóng.
Lan can mới thiết kế chắc chắn, cao hơn so với hàng lan can cũ.
Đoạn thay mới dài khoảng 2km.
Hệ thống đèn đường khu vực này cũng được thay thế lại cho đồng bộ.
Phần lan can mới được bắt vít chắc chắn, công việc thay thế đã hoàn thành ở một số đoạn.
Dự kiến khoảng hơn 1 tháng nữa sẽ thay thế xong hơn 2km lan can. Trong một vài năm tới, quận Tây Hồ sẽ thay thế toàn bộ hệ thống lan can quanh bờ hồ Tây.
Công nhân đang gấp rút thi công để hoàn thành công việc trước Tết dương lịch.
Hệ thống ốc vít được lắp chắc chắn.
Những đoạn chưa lắp lan can mới sẽ được giăng dây để đảm bảo an toàn cho người dân qua lại ven hồ.

Bảo Khánh

Trồng rừng góp phần phủ xanh đất trống, đồi trọc, hỗ trợ sinh kế cho người dân Yên Bái

Ngày 2/12, 20.000 cây giống đã được Tập đoàn Stavian trao tặng cho huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái; góp phần phủ xanh đất trống, đồi trọc, hỗ trợ sinh kế cho người dân Yên Bái, đặc biệt là đồng bào dân tộc thiểu số sống gắn bó với rừng.

Phát triển sinh kế bền vững cho phụ nữ miền núi Tây Nguyên

Tây Nguyên có sự đa dạng về văn hoá với những cộng đồng người dân tộc thiểu số. Hàng loạt thách thức không chỉ đơn thuần là sinh kế lâu dài cho người nông dân.

Trồng cây phủ xanh hơn 117 ha rừng đầu nguồn sông Thạch Hãn

Từ năm 2022-2023, 117,9 ha rừng đầu nguồn sông Thạch Hãn (tỉnh Quảng Trị) sẽ được phủ xanh bởi trẩu, xoan nhừ, giổi, lát hoa, gáo vàng, ươi... nhằm khôi phục lại diện tích rừng đầu nguồn nơi đây.

Những phụ nữ đồng nát, ve chai phân loại rác thải bảo vệ môi trường

Họ là những người phụ nữ làm nghề đồng nát, ve chai, vốn rất mặc cảm nhưng đã tự tin tuyên truyền người dân phân loại rác tại nguồn tiến tới quá trình thúc đẩy nền kinh tế tuần hoàn.

Techfest 2022 hướng đến khởi nghiệp đổi mới sáng tạo phát triển bền vững

Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia năm 2022 (Techfest 2022) do Bộ KH&CN chủ trì với chủ đề “Đổi mới sáng tạo mở - Khơi nguồn tư duy mới” sẽ diễn ra từ ngày 02-04/12/2022 tại tỉnh Bình Dương.

Giải bài toán phát triển bền vững từ việc lồng ghép các chương trình giáo dục

Bảo vệ môi trường là nội dung quan trọng trong chương trình giảng dạy của Phòng GD&ĐT tạo TP Vinh, tỉnh Nghệ An. Việc phổ biến kiến thức về môi trường được địa phương này lồng ghéo khéo léo vào các chương trình giảng dạy.

Đến TP Vinh học cách phân loại và tái chế rác thải cùng học sinh tiểu học

Có rất nhiều cách làm sáng tạo trong nhà trường để giáo dục các em học sinh – những chủ nhân tương lai của trái đất – về ý thức bảo vệ môi trường, phân loại rác thải và thực hiện tái chế.

Hà Nội: Hàng chục công nhân vớt cá chết, làm sạch không khí và môi trường hồ Tây

Quận Tây Hồ đang nỗ lực xử lý tình trạng cá chết ở hồ Tây. Hiện quận đã bố trí 2 ca nô và nhân công vớt cá giữa hồ để làm sạch không khí và môi trường, tạo cảnh quan sạch đẹp ở hồ Tây.

Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo đóng góp lớn cho phát triển bền vững

Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo (KH,CN&ĐMST) là công cụ then chốt để thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững bên cạnh đầu tư nguồn lực tài chính và môi trường thể chế.

Chạy bộ gây quỹ trồng rừng hưởng ứng chiến dịch 'vì một triệu cây tre Việt'

Hàng nghìn người đã tham gia giải chạy bộ để gây quỹ trồng rừng nhằm hưởng ứng chiến dịch "vì một triệu cây tre Việt", mục đích là nhằm thúc đẩy xã hội, cộng đồng cùng hành động để giảm thiểu ô nhiễm môi trường và tác động của biến đổi khí hậu.

Đang cập nhật dữ liệu !