Hà Nội đã dỡ bỏ toàn bộ những "Pano kì dị" ngay trong đêm 22/4

“Chúng tôi rất cảm ơn Báo điện tử Infonet đã phản ảnh kịp thời vấn đề để Sở tiếp thu và xử lý thay thế ngay trong đêm 22/4, khi nhận được thông tin báo nêu”, Giám đốc Sở VH-TT-DL Hà Nội nói.
Hà Nội đã dỡ bỏ toàn bộ những

Lãnh đạo Hà Nội đã nhận lỗi trước những tấm pano chào mừng ngày Giải phóng miền Nam - Thống nhất đất nước đầy cẩu thả và thiếu tôn trọng với một ngày lễ trọng đại được treo trên nhiều tuyến phố Hà Nội

Ngày 22/4, Báo điện tử Infonet có bài "Hà Nội chào mừng ngày 30/4 bằng pano... kì dị" trong đó đăng phản ảnh tấm pano chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Giải phóng miền Nam, Thống nhất đất nước đã được thiết kế cẩu thả và xuất hiện hình ảnh "không đẹp".

Chiều 22/4, theo ghi nhận của PV Infonet, những tấm pano này hiện diện ít nhất 2 điểm trên địa bàn Thủ đô là tuyến đường Kiều Mai (quận Bắc Từ Liêm) và trên đường Đội Cấn (quận Ba Đình), đoạn đối diện với cổng vào khu quần thể Lăng và Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Để làm rõ nguyên nhân xuất hiện những tấm pano “kỳ dị” này trong dịp chào đón ngày lễ lớn, PV Báo điện tử Infonet đã ngay liên hệ với lãnh đạo Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Hà Nội.

Qua trao đổi, ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở Văn hóa- Thể thao và Du lịch Hà Nội xác nhận việc Báo nêu là chính xác. “Chúng tôi rất cảm ơn việc Báo điện tử Infonet đã phản ảnh kịp thời vấn đề để Sở tiếp thu và xử lý thay thế ngay trong đêm 22/4, khi tiếp nhận thông tin báo nêu”, ông Động nói.

Nói về nguyên nhân, ông Động cho biết: “Do khi duyệt bản thảo trong khổ A4 kích thước bé nên nhìn khá chuẩn, không vấn đề gì. Nhưng khi chuyển về cho các Quận phóng to ra khổ lớn thì xuất hiện rõ ra những điểm phản cảm. Vì vậy cũng mong mọi người thông cảm vì trong mỹ thuật, có khi nếu để ảnh bé thì không sao nhưng khi phóng to ra thì phát hiện ra nhiều điểm rất lạ. Sau khi tiếp thu phản ánh của Báo thì ngay trong đêm qua, chúng tôi đã cho thay ngay 2 tấm pano đó”.

Qua đó, thay mặt Sở Văn hóa Thể thao du lịch, ông Động cũng đã ghi nhận sơ suất này, trước hết do chủ quan nhưng một phần cũng do yếu tố khách quan liên quan đến mỹ thuật.

Theo ghi nhận của phóng viên Infonet, sáng ngày 23/4, những "tấm pano kì dị" trên đường Đội Cấn (Ba Đình) đã được tháo gỡ và thay vào đó là một mẫu pano khác.

Thanh Hùng

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !