Guardian mới tiết lộ 1% tài liệu mật từ Snowden

Guardian mới chỉ tiết lộ có 1% tài liệu mật mà cựu nhân viên tình báo Mỹ Edward nắm giữ, biên tập viên Alan Rusbridger của hãng tin này cho hay khi giải trình trước Ủy ban Nội vụ của quốc hội Anh hôm 3/12.

Ông Alan Rusbridger cũng cho biết Guardian đã đánh giá và chọn lọc cẩn thận thông tin từ những tài liệu mà Snowden gửi đến trước khi đăng tải và giấu cả tên của các quan chức được nhắc đến trong những tài liệu này. Ông nói: “Chúng tôi đã chỉ xuất bản có 26 tài liệu trong số khoảng 58.000 tài liệu mà chúng tôi nhận được”.

Guardian mới tiết lộ 1% tài liệu mật từ Snowden - ảnh 1
biên tập viên Alan Rusbridger của hãng tin Guardian.

Ông cho hay Guardian đã phải chịu nhiều áp lực từ các nhà chức trách Anh vì đã đăng tải những bí mật trên.

Rusbridger nói: "Chúng tôi thậm chí còn không xem qua những tài liệu nói về Iraq và Afghanistan”. "Chúng tôi đã xem xét cẩn thận và có trách nhiệm đối với những tài liệu này với một số nhà báo giỏi nhất trên thế giới, liên lạc với 100 nguồn tin chính phủ và cơ quan, chúng tôi sẽ tiếp tục tham khảo ý kiến của họ. Chúng tôi sẽ không từ bỏ khi bị đe dọa, nhưng cũng không cư xử thiếu thận trọng”.

Trong khi đó, một phát ngôn viên của Văn phòng Nội các cho biết: "Việc Guardian xuất bản và lưu trữ không cẩn thận các tài liệu mật đã gây thiệt hại tới an ninh quốc gia”. “Những lời mà Alan Rusbridger nói ngày hôm nay không thay đổi được sự thật hay lập trường của chính phủ”.

Phạm Khánh

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Đang cập nhật dữ liệu !