Google, Facebook sẽ chỉ còn 1 giờ để gỡ các nội dung cực đoan

Theo tờ Independent, Thủ tướng Anh đang bàn bạc với cách nhà lãnh đạo Pháp và Italy để siết thời gian gỡ nội dung cực đoan khỏi Google, Facebook, Twitter cùng nhiều mạng xã hội khác xuống chỉ còn 1 giờ đồng hồ.

Thủ tướng Anh Theresa May.

Thủ tướng Anh Theresa May đang thúc đẩy kế hoạch kiểm soát chặt hơn các mạng xã hội nhằm giảm thiểu mối nguy hại mà các nội dung cực đoan trên mạng gây ra trong thế giới thực.

Bà May yêu cầu các công ty công nghệ lớn như Google, Facebook, Twitter phải đẩy mạnh tốc độ gỡ các nội dung cực đoan, cùng lắm là một tới hai giờ đồng hồ chứ không để lâu như hiện nay.

Hiện tại, trung bình sau 36 giờ (3 ngày) các nội dung cực đoan mới được gỡ xuống. Cách đây khoảng một năm, thời gian trung bình những nội dung đó tồn tại là khoảng 30 ngày.

Cho tới hội nghị các nước công nghiệp phát triển G7 vào tháng tới, nếu các công ty công nghệ không làm được như vậy, họ sẽ phải đối mặt với các hình phạt.

Phát biểu với các nhà lãnh đạo khác trên thế giới tại Liên Hợp Quốc, bà May cho rằng, trong thời gian tới các công ty công nghệ sẽ tiếp tục bị buộc phải phát triển các giải pháp mới nhằm ngăn chặn các nội dung cực đoan ngay khi chúng được đăng lên mạng.

Thủ tướng Theresa May hành động quyết liệt như vậy sau khi được thông báo rằng 68% các nội dung tuyên truyền khủng bố được chia sẻ rộng rãi trong vòng 2 giờ đồng hồ sau khi bị phát tán lên mạng.

Trong khi đó, Google khẳng định đang tăng cường sử dụng các công nghệ để tự động xác định các video có nội dung cực đoan trên YouTube. Chỉ trong 6 tháng đầu năm 2017, Twitter đã đóng cửa 300.000 tài khoản có nội dung cực đoan. Ba phần tư trong số đó bị đóng ngay khi đăng tải thông điệp đầu tiên. Facebook cũng cam kết phát triển trí thông minh nhân tạo để tự động phát hiện nội dung tuyên truyền khủng bố.

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !