Google, Facebook.. sắp "vẽ" cách kiếm tiền từ tiếp thị trực tuyến cho DN Việt

Tại Diễn đàn Tiếp thị trực tuyến 2016 diễn ra ngày 26/8 tới ở Hà Nội, các doanh nghiệp Việt Nam có thể đề nghị các chuyên gia từ Google, Facebook... tiết lộ những chiêu thức, kinh nghiệm kiếm tiền từ tiếp thị trực tuyến.

Thông tin vừa được chia sẻ tại buổi họp báo chiều 1/8/2016 tại Hà Nội về Diễn đàn tiếp thị trực tuyến 2016 do Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) tổ chức.

Theo số liệu thống kê của được ông Tuấn Hà, Tổng Giám đốc Vinalink dẫn lại tại buổi họp báo, tổng doanh số tiếp thị trực tuyến năm 2015 của Việt Nam đạt hơn 3 triệu USD.

Cũng theo ông Tuấn Hà, thị trường tiếp thị trực tuyến tại Việt Nam vẫn đang có sự ảnh hưởng rất lớn của các đại gia như Google, Facebook... Cụ thể, Facebook Ads đang có sự phát triển khá mạnh tại Việt Nam. Ước tính cứ khoảng 200 người bán hàng ở Việt Nam thì có 1 người bán hàng trên Facebook. Vừa rồi Facebook đã cho phép các doanh nghiệp Việt Nam có thể ứng dụng tối ưu hóa quảng cáo của Facebook để có thể làm quảng cáo dễ dàng hơn rất nhiều.

Còn Google Ads đã thu hút sự tham gia của hơn 200 tờ báo và hơn 50.000 website tại Việt Nam. Mạng hiển thị của Google đã tiếp cận tới 93,3% người dùng mạng Internet Việt Nam, với 3,9 tỷ pageview/tháng.

Tại Việt Nam, hiện chỉ còn duy nhất Admicro là đối tác dám chống lại Google, Facebook... Mạng quảng cáo của Admicro đang phủ hơn 90% người dùng Internet tại Việt Nam, hiện có 31 triệu user (người dùng).

Google, Facebook.. sắp

Chủ tịch Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam Nguyễn Thanh Hưng chia sẻ thông tin về Diễn đàn Tiếp thị trực tuyến năm 2016 tại buổi họp báo chiều 1/8.

Đánh giá chung về tiềm năng phát triển tiếp thị trực tuyến tại Việt Nam, ông Nguyễn Thanh Hưng, Chủ tịch VECOM nhận định: “Tiếp thị trực tuyến vẫn chưa theo kịp, chưa hỗ trợ tốt cho thương mại điện tử. Theo số liệu của Bộ Công Thương, doanh thu thương mại điện tử của Việt Nam năm 2015 đạt khoảng 4 tỷ USD, nhưng phần chi cho tiếp thị trực tuyến chỉ đạt 320 triệu USD (khoảng 7.200 tỷ đồng). Để thương mại điện tử phát triển đủ nhanh thì thời gian tới cần đầu tư nhiều hơn vào tiếp thị trực tuyến”.

Báo cáo Chỉ số Thương mại điện tử Việt Nam năm 2015 cho thấy, có tới 53% doanh nghiệp chỉ chi dưới 10 triệu đồng cho tiếp thị trực tuyến; số doanh nghiệp chi  từ 11- 50 triệu chỉ chiếm 35%, và chỉ có 12% doanh nghiệp chi trên 50 triệu đồng cho tiếp thị trực tuyến.

Đáng chú ý, một số doanh nghiệp đã sử dụng dịch vụ tiếp thị trực tuyến nhưng hiệu quả chưa cao. Các doanh nghiệp Việt Nam vẫn phụ thuộc đáng kể vào một số ít các nhà cung cấp dịch vụ quảng cáo xuyên biên giới. Thị phần của các doanh nghiệp quảng cáo trực tuyến trong nước khá nhỏ.

Phân tích thêm về những tồn tại của lĩnh vực tiếp thị trực tuyến tại Việt Nam, ông Tuấn Hà dẫn nghiên cứu của Microsoft thực hiện cùng với Đại học Berkeley (Mỹ) cho thấy: Nguồn traffic từ Việt Nam thường xuyên nằm trong top 5 của các website mua bán traffic như Otohits, 10Khits và 247 AutoHits.

“Diễn đàn Tiếp thị trực tuyến 2016 sẽ là cơ hội tốt để các doanh nghiệp tìm đúng nhà cung cấp dịch vụ trực tuyến chuyên nghiệp, hiệu quả. Đây cũng là cơ hội để các tổ chức, cá nhân trao đổi các xu hướng, công nghệ, giải pháp nhằm mở rộng thị trường, nâng cao hiệu quả của tiếp thị trực tuyến”, ông Nguyễn Thanh Hưng khẳng định với Infonet.

Dự kiến Diễn đàn Tiếp thị trực tuyến 2016 sẽ bắt đầu với phần tổng quan về tiếp thị trực tuyến. Tiếp đó là 4 chủ đề lớn về các kênh tiếp thị trực tuyến, bao gồm: Tiếp thị qua công cụ tìm kiếm (SEM), tiếp thị hiển thị (display marketing), tiếp thị qua mạng xã hội (social media marketing), và những hình thức tiếp thị khác như tiếp thị qua thiết bị di động, thư điện tử, tiếp thị liên kết...

Các diễn giả đều là những chuyên gia uy tín từ các tổ chức, doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực nghiên cứu, kinh doanh tiếp thị trực tuyến như Google, Facebook, Nielsen...

Diễn đàn Tiếp thị trực tuyến 2016 là sự kiện quy mô toàn quốc lần đầu tiên về tiếp thị trực tuyến được tổ chức tại Việt Nam. Chủ đề chính của Diễn đàn năm nay là "Tối ưu hóa hiệu quả tiếp thị trực tuyến".

Bình Minh

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !