Google “công nhận” bán đảo Crimea là lãnh thổ của Nga

Theo hãng tin Sputnik, một đại diện của tập đoàn công nghệ Google đã liên lạc với Quốc hội Nga rằng trên ứng dụng bản đồ toàn cầu Google Maps, bán đảo Crimea được xác định là một khu vực của nước Nga.

Thông tin này được ông Leonid Levin, một nghị sĩ và là thành viên của ủy ban chính sách thông tin của Hạ viện Nga đưa ra.

Bán đảo Crimea đã được sáp nhập vào Nga từ năm 2014 theo kết quả của một cuộc trưng cầu dân ý được tổ chức tại đây.

“Khi truy cập ứng dụng Google Map từ Nga, Crimea được trình bày là một vùng lãnh thổ của Nga. Thêm vào đó, một đại diện của Google đã thông báo cho chúng tôi rằng bất cứ ai truy cập ứng dụng từ Nga sẽ thấy rằng Crimea là một phần lãnh thổ Nga, trong khi với các nước ngoài đây là khu vực đang tranh chấp”, ông Levin nói.

Trước đó, Chủ tịch Hạ viện Nga Vyacheslav Volodin cho biết ông sẽ triệu tập một đại diện của Google đến trao đổi với ủy ban an ninh của Quốc hội Nga về tình trạng của bán đảo Crimea trên Google Maps.  Ông Volodin cho biết, trên hệ thống bán đảo Crimea được xác định là một phần của một quốc gia nước ngoài và điều này là vi phạm hiến pháp Nga.

Crimea sáp nhập với Nga vào năm 2014 sau khi một cuộc trưng cầu dân ý được tổ chức với kết quả là hơn 96% số người dân của bán đảo đồng ý hợp nhất. Hoạt động này đã không được chính quyền Ukraine được thành lập sau cuộc biểu tình Maidan năm 2014 cũng như phần lớn các nước phương Tây công nhận.

Anh Tuấn (lược dịch)
Từ khóa: Nga Google Crimea chủ quyền công nhận

Tỷ phú Elon Musk bất ngờ được mời đến Crimea

Doanh nhân người Mỹ Elon Musk mới đây đã được mời đến Crimea sau tuyên bố của ông về tình hình Ukraine.

Cận cảnh nữ quái xế bốc đầu xe máy với tốc độ cao trên đường cao tốc Icon

Đoạn video ghi lại cảnh nữ quái xế bốc đầu xe máy với tốc độ cao trên đường cao tốc được lan truyền trên mạng xã hội khiến công an vào cuộc điều tra.

Biết chuyện chồng và tình cũ còn tình cảm, người vợ có quyết định khó tin Icon

Biết chuyện chồng và tình cũ muốn nối lại tình xưa, người vợ có quyết định khó tin là tác thành cho cặp đôi để 3 người sống chung nhà.

Không thể đi du lịch vào dịp lễ, nhiều người chọn 'nằm dài' trong khách sạn hạng sang

Không thể đi du lịch vì quy định phòng chống dịch bệnh khắt khe, nhiều người Trung Quốc chọn 'nằm dài' trong các khách sạn hạng sang cho hết kỳ nghỉ lễ Quốc khánh.

Vì sao ngày càng nhiều trẻ nhỏ dưới 1 tuổi ở Hàn Quốc được ông bà tặng số tiền lớn?

Số lượng trẻ nhỏ dưới 1 tuổi tại Hàn Quốc được ông bà tặng những món quà tài chính lớn đang ngày càng gia tăng ở Hàn Quốc.

Triều Tiên tiếp tục phóng thêm tên lửa đạn đạo

Triều Tiên tiếp tục phóng tên lửa đạn đạo lần thứ 5 trong một tuần, nối dài chuỗi thử nghiệm vũ khí có tần suất kỷ lục trong năm nay.

Bị kiện ra tòa và phải bồi thường chỉ vì lo chuyện ‘bao đồng’

Người đàn ông bị quản lý cửa hàng tiện lợi kiện ra tòa và phải bồi thường tiền, sau khi anh này có hành động lo chuyện "bao đồng".

Ấn Độ: Anh trai đâm 70 nhát dao vào đối tượng quấy rối em gái

Người anh trai trong lúc tức giận đã đâm đối tượng cố tình theo đuổi em gái 70 nhát dao dẫn tới tử vong.

Nhân viên làm trực tuyến ở Mỹ sợ mất việc trong thời kỳ khủng hoảng

Theo Bloomberg, tại các công ty Mỹ, căng thẳng đang gia tăng giữa những nhân viên đã trở lại văn phòng sau khi các hạn chế về đại dịch được dỡ bỏ và những người tiếp tục làm việc tại nhà.

TQ: Nơi đầu tiên bỏ giới hạn cấp hộ khẩu để hút nhân tài và nhà đầu tư bất động sản

Nhằm thu hút thêm nhân tài và nhà đầu tư bất động sản, Trịnh Châu đang là phố lớn đầu tiên ở Trung Quốc xóa bỏ các quy định giới hạn cấp hộ khẩu.

Đang cập nhật dữ liệu !