Gói kênh HBO, AXN, FOX Sports, Disney, Discovery... còn trên hệ thống truyền hình nào?

ICTnews - Hãy tham khảo để có thêm lựa chọn các dịch vụ truyền hình trả tiền nếu chúng ta vẫn muốn xem những kênh nước ngoài thân quen với phụ đề tiếng Việt đầy đủ, rõ ràng.

Từ thời điểm 0h ngày 1/4/2018 vừa qua, hệ thống truyền hình cáp VTVcab và truyền hình NextTV của Viettel đã đồng loạt phát sóng hàng chục kênh truyền hình nước ngoài mới. Theo đó trên hệ thống cáp analog của VTVcab có 12 kênh truyền hình nước ngoài mới, còn trên hệ thống truyền hình HD có gần 20 kênh mới.

Trong số này, nhóm phim có các kênh: BOX Movie 1, Hollywood Classics, FOX; nhóm kênh giải trí có các kênh: FashiON, KIX, Blue Ant Extreme, Blue Ant Entertainment, Woman, Dr Fit; nhóm kênh khoa học, khám phá có các kênh Planet Earth, History; nhóm kênh thiếu nhi có Baby TV, Cartoon Kids, Happy Kids. Nhóm kênh nước ngoài này được VTVcab mua bản quyền từ 3 nhà phân phối là: Thảo Lê, BHD và In the Box.

Tuy nhiên song song với đó, cũng từ 0h ngày 1/4/2018, 22 kênh nước ngoài đang phát sóng trên VTVcab và NextTV lâu nay đã không còn. Trong đó có nhiều kênh rất quen thuộc với khán giả Việt Nam như: HBO, Cinemax, RED by HBO, AXN, WarnerTV, Discovery, Animal Planet, Discovery Asia, FOX Sports, Cartoon Network, Disney Channel, CNN, BBC News.

Vì thế, khá nhiều khách hàng của VTVcab đã bị bất ngờ khi hàng chục kênh truyền hình nước ngoài thân thuộc "bốc hơi", thay thế vào đó là nhóm kênh truyền hình nước ngoài mới. Không ít người bức xúc trước sự thay đổi bất ngờ này và tuyên bố sẵn sàng bỏ dịch vụ VTVcab để chuyển qua hệ thống truyền hình trả tiền khác.

Trong buổi gặp gỡ báo chí chiều 2/4, ông Bùi Huy Năm, Tổng giám đốc VTVcab chia sẻ lý do mua gói kênh quốc tế mới là để người xem có những nội dung mới mẻ hơn, đồng thời chi phí bản quyền gói kênh mới thấp hơn và có khả năng triển khai trên nhiều nền tảng.

Trao đổi với ICTnews, VTVcab cũng bày tỏ mong muốn khách cứ bình tĩnh, cảm nhận nội dung mới trong vòng 2-3 hôm sẽ thấy được sự khác biệt lớn so với các nội dung trước kia.

Mặc dù vậy nếu khách hàng vẫn muốn xem các kênh quốc tế thân thuộc trên thì chắc chắn sẽ không ngần ngại chuyển sang dùng dịch vụ truyền hình trả tiền khác.

Xem HBO, AXN, FOX Sports, Disney, Discovery... phụ đề tiếng Việt ở đâu?

Nhóm kênh nước ngoài gồm các kênh HBO, Cinemax, AXN kể trên do Qnet phân phối cho hầu hết các đơn vị truyền hình trả tiền ở Việt Nam. Vì thế nếu vẫn muốn xem các kênh này thì khách hàng có thể tham khảo các hệ thống truyền hình là đối tác của Q.net.

Gói kênh HBO, AXN, FOX Sports, Disney, Discovery... còn trên hệ thống truyền hình nào? - ảnh 1

Những hệ thống truyền hình là đối tác của Q.net hiện nay bao gồm SCTV, K+, Hanoicab (truyền hình cáp Hà Nội), HTVC (truyền hình cáp TP.HCM), VTC, MyTV (VNPT), Truyền hình FPT...

Về giá cước, có thể điểm qua như gói Premium của Truyền hình FPT bao gồm các kênh trên có phí thuê bao 50.000 đồng/tháng, hay thuê bao K+ mới nhất là 135.000 đồng/tháng (nếu đóng trước 12 tháng thì phí là 125.000 đồng/tháng)...

Việc chuyển sang các dịch vụ truyền hình mới có thể giúp khán giả được đáp ứng nhu cầu với những kênh nước ngoài thân quen với phụ đề tiếng Việt đầy đủ, rõ ràng.

Anh Hào (Tổng hợp)

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !