Trường phổ thông có ca F1 ở Hà Nội cho học sinh nghỉ học phòng Covid-19

Sáng nay (29/1) nhiều phụ huynh có con học tại Trường phổ thông liên cấp Vinschool (khu đô thị Times City) nhận được thông báo cho học sinh nghỉ học.

Theo thông báo gửi tới phụ huynh, Trường phổ thông liên cấp Vinschool cho biết: “Do cơ sở Trung học Times City có một học sinh lớp 11 là F1, do vậy, để đảm bảo an toàn phòng dịch cho học sinh, nhà trường thông báo cho các con nghỉ học ngày hôm nay (29/1). Nếu sau khi có kết quả học sinh này âm tính, nhà trường sẽ báo các con tiếp tục đi học”.

Trường phổ thông có ca F1 ở Hà Nội cho học sinh nghỉ học phòng Covid-19
Đã có trường học ở Hà Nội cho học sinh nghỉ học vì dịch bệnh Covid-19 (ảnh minh họa)

Ở một diễn biến khác, đại diện Trường THPT Phan Đình Phùng (Hà Nội) cho biết hiện trường có một học sinh lớp 12A5 trong diện F1.

Hiện học sinh này được đưa đi cách ly do liên quan đến ca bệnh là L.A.T - 20 tuổi sinh viên ngoại ngữ có địa chỉ tại Chí Linh, Hải Dương trước đó đã ở trọ tại phố Nguyễn Khánh Toàn (Cầu Giấy, Hà Nội).

Được biết, nữ sinh của trường tiếp xúc với bệnh nhân này tại một trung tâm học Tiếng Anh.

Trước đó, trường THPT Phan Đình Phùng cũng có 2 phụ huynh thuộc diện F1 ở lớp 12A6 và 11D4, như vậy các học sinh tiếp xúc với phụ huynh này vào diện F2.

Sau Trường phổ thông liên cấp Vinschool, Trường THPT Phan Đình Phùng đã báo cáo Sở GD&ĐT Hà Nội và được Sở đồng ý cho học sinh nghỉ học từ hôm nay (ngày 29/1).

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 bùng phát trở lại, nhiều trường trên địa bàn Hà Nội tái kích hoạt việc dạy học trực tuyến để chủ động phòng chống dịch bệnh.

Ban Giám hiệu Trường THPT chuyên Ngoại ngữ (Hà Nội) yêu cầu học sinh toàn trường sẽ học trực tuyến vào ngày 29/1 trên nền tảng Microsoft Teams.

 

Nhà trường yêu cầu học sinh nghiêm túc tuân thủ các quy định của do giáo viên đưa ra, đặc biệt là hoàn thành các nhiệm vụ trước, trong và sau mỗi bài học trực tuyến.

Nếu vi phạm các quy định về giờ học, chuyên cần hay các quy định khác do giáo viên đưa ra, học sinh bị trừ vào hạnh kiểm. Sau 29/1, Ban giám hiệu trường này sẽ thông báo lịch học tiếp theo khi có chỉ đạo mới.

Một số trường như Trường Liên cấp Nguyễn Siêu, Trường Marie Curie… cũng thông báo dừng tất cả các hoạt động tập trung đông người.

Nếu dịch diễn biến phức tạp, một số trường sẽ điều chỉnh lịch nghỉ Tết Nguyên đán sớm hơn dự kiến.

Trường Nguyễn Siêu yêu cầu cha mẹ thực hiện nghiêm túc phòng dịch bệnh theo thông điệp 5K của Bộ Y tế, chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho con học tập trực tuyến trong trường hợp bắt buộc.

Đến thời điểm này, hầu hết các trường học ở Hà Nội đều yêu cầu tăng cường phòng chống dịch nghiêm ngặt hơn như tránh tụ tập đông người, yêu cầu học sinh rửa tay bằng nước sát khuẩn, đeo khẩu trang.

Sáng 29-1, chia sẻ với Infonet, đại diện Sở GD&ĐT tỉnh  Bắc Ninh đã ra thông báo khẩn yêu cầu các trường cho học sinh, học viên, sinh viên nghỉ học từ 29 đến 31-1 để rà soát các trường hợp tiếp xúc với các ca bệnh nhiễm Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Sở GD&ĐT cũng yêu cầu các trường cầu khẩn trương rà soát các điều kiện về cơ sở vật chất bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19 tại cơ quan, đơn vị.

Trước đó, ngày 28-1, tỉnh Bắc Ninh đã có 1 ca dương tính Covid-19 ở thôn Nhiêu Đậu, xã Lâm Thao, huyện Lương Tài - là F1 của bệnh nhân 1552 (Hải Dương).

Hoàng Thanh

 
List comment
 
 
Trao tặng học bổng Lương Định Của cho con hội viên nông dân nghèo
icon

Ngày 10/4, Hội Nông dân TP.HCM tổ chức lễ trao tặng 16 xuất học bổng Lương Định Của cho học sinh là con hội viên nông dân nghèo, cận nghèo trên địa bàn Thành phố.

 
 
Cấm phê bình học sinh trước lớp: Giáo viên bị tước 'công cụ' giáo dục?
icon

Nhiều giáo viên lo ngại, nếu không được phê bình, kỷ luật học sinh sẽ tước mất 'công cụ' giáo dục của thầy cô và đặt họ vào muôn vàn khó khăn trong việc quản lý lớp.

 
 
Vụ 2 thiếu niên bị đánh tại phòng giám thị: Bất cứ ai vào trường cũng phải tuân thủ quy tắc văn hóa học đường
icon

Liên quan đến sự việc hai thiếu niên nghi trộm cắp bị đánh trong phòng giám thị Trường THCS Nguyễn Văn Tố (quận 10, TP HCM), Sở GD&ĐT TP.HCM đã có chỉ đạo khẩn.

 
 
Học song song cả ngành kiến trúc và xây dựng có được không?
icon

Trước mùa tuyển sinh 2021, nhiều thí sinh muốn biết học ngành kiến trúc và ngành xây dựng khác nhau điều gì và có thể học song song được không.

 
 
Đề minh họa môn Toán 2021: Dễ hay khó?
icon

Nhận định về đề minh họa môn Toán Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2021 của Bộ GD&ĐT, nhiều giáo viên cho rằng đề khá “mềm”, số câu hỏi dễ và vừa chiếm tỉ trọng lớn, mặc dù có một số câu hỏi phân loại cao.

 
 
Nam sinh Hà Nội bị đâm chết trong giờ ra chơi: Hiệu phó xót xa nạn nhân là học sinh ngoan, hiền, học giỏi
icon

“Tôi không rõ các cháu mâu thuẫn khi nào và ra sao nhưng sự việc xảy ra khiến tôi quá xót xa vì H.D là một nam sinh ngoan, hiền, học cũng rất tốt”, cô Hiệu phó nhà trường cho hay.

 
Đề minh họa 2021 môn Văn: Học sinh trung bình dễ đạt 5 – 6 điểm
icon

Đó là nhận định chung của các giáo viên Tổ Ngữ văn – Hệ thống giáo dục HOCMAI về đề thi minh họa tốt nghiệp THPT 2021 môn Ngữ văn mà Bộ GD&ĐT vừa công bố.

 
Gợi ý đáp án đề minh họa thi tốt nghiệp THPT 2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo
icon

Đã có gợi ý đáp án đề minh họa 2021 của kỳ thi tốt nghiệp THPT, mời các bạn tham khảo.

 
Xét tuyển bằng học bạ: Làm sao để tăng cơ hội trúng tuyển đại học?
icon

Mùa tuyển sinh đại học 2021, rất nhiều trường đã công bố phương án xét tuyển bằng học bạ. Vậy thí sinh cần làm gì để có thể tăng cơ hội trúng tuyển đại học bằng phương thức xét tuyển học bạ?

 
Học ngành AI thu nhập vài ngàn USD/tháng cần tố chất gì?
icon

Trí tuệ nhân tạo (AI) được mệnh danh là ngành học của tương lai với thu nhập 'khủng' trong khi đó tại Việt Nam theo báo cáo nhân lực AI hiện cũng chỉ đáp ứng 10% nhu cầu thị trường.