Đà Nẵng: Hơn 83 tỉ đồng xây mới Trường điểm THCS Trưng Vương

Trường THCS Trưng Vương (quận Hải Châu) sẽ được đầu tư xây dựng mới hoàn toàn để đảm bảo an toàn, điều kiện cơ sở vật chất và môi trường học tập cho học sinh nhà trường. Đây là dự án nhóm B với tổng mức đầu tư hơn 83 tỉ đồng từ nguồn vốn ngân sách TP Đà Nẵng.

Ngày 30/6, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho hay, Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ vừa có Tờ trình 4157/TTr-UBND (ngày 24/6) gửi kỳ họp thứ 11 HĐND TP Đà Nẵng (diễn ra từ ngày 9 – 11/7) đề nghị quyết định chủ trương đầu tư và điều chỉnh chủ trương đầu tư các dự án nhóm B, nhóm C trọng điểm sử dụng vốn ngân sách TP; trong đó có việc quyết định chủ trương đầu tư xây mới Trường THCS Trưng Vương (phường Hải Châu 1, quận Hải Châu).

Trường THCS Trưng Vương sẽ được ngân sách TP Đà Nẵng đầu tư xây dựng mới hoàn toàn (Ảnh: HC)

Theo đó, Trường THCS Trưng Vương sẽ được đầu tư xây dựng mới hoàn toàn nhằm đảm bảo an toàn, điều kiện cơ sở vật chất và môi trường học tập cho học sinh nhà trường. Đây là dự án nhóm B thuộc lĩnh vực giáo dục, công trình dân dụng cấp III với tổng mức đầu tư hơn 83 tỉ đồng từ nguồn vốn ngân sách TP Đà Nẵng.

Cụ thể, sẽ tiến hành tháo dỡ, thanh lý các khối công trình hiện trạng để đầu tư xây dựng đồng bộ khối công trình 5 tầng + tum thang bố trí bao quanh sân trong, bố trí 30 phòng học, 8 phòng bộ môn, không gian đa năng, không gian để xe, các phòng hiệu bộ, hành chính và các phòng chức năng.

Diện tích xây dựng khoảng 2.035m2, tổng diện tích sàn xây dựng khoảng 8.873m2. Dự án cũng sẽ xây mới đồng bộ hệ thống tường rào, cổng ngõ với tổng chiều dài 257m; sân nền, giao thông nội bộ, sân vườn và tiểu cảnh với tổng diện tích 1.386m2; vịnh đỗ xe 181m2; hạ thống hạ tầng kỹ thuật ngoài nhà kèm theo.

Công trình cũng được trang bị hệ thống PCCC, điều hòa không khí, thông tin liên lạc (mạng vi tính, công nghệ thông tin, âm thanh…), máy phát điện dự phòng, thang máy, trang thiết bị phục vụ dạy học, trang thiết bị văn phòng…. Dự án do BQL Dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp Đà Nẵng làm chủ đầu tư. Thời gian thực hiện dự án năm 2019 – 2021.

 

Trường THCS Trưng Vương được đánh giá là ngọn cờ đầu về chất lượng dạy – học khối THCS trên địa bàn quận Hải Châu, và là một trong các trường trọng điểm của ngành GD-ĐT Đà Nẵng. Trường được thành lập mùa xuân năm 1975 trên cơ sở vật chất từ trường tiểu học Thánh Tâm. Năm học đầu tiên 1975 - 1976, Trường cấp II Trưng Vương có 48 lớp với 2340 học sinh.

Hai năm sau đổi tên là Trường cấp I, II Trưng Vương, đến năm học 1980 - 1981 là Trường PTCS Trưng Vương gồm 50 lớp với 2346 học sinh (cấp I: 26 lớp; cấp II: 24 lớp). Sau đó số lượng học sinh cấp II tăng dần đến đầu năm học 1991 - 1992, trường được tách hẳn ra khỏi cấp I với tên gọi là Trường cấp II Trưng Vương, nay là Trường THCS Trưng Vương.

HẢI CHÂU
Từ khóa: Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ trường điểm trường THCS Trưng Vương ngân sách quận Hải Châu học sinh
Chủ đề :

đà nẵng

 
List comment
 
Hoảng hồn xe đầu kéo chở hàng cồng kềnh đi như hung thần trên quốc lộ 5
icon

Một camera hành trình đã ghi lại hình ảnh xe đầu kéo chở những thanh thép cồng kềnh và phóng nhanh trên quốc lộ 5. Điều khiến mọi người lo sợ là những thanh thép cỡ lớn trên xe thò hẳn sang ngang xe gây nguy hiểm cho người đi đường.

 
Thách thức đặt son lên xương quai xanh khoe mình hạc xương mai, bạn đã thử chưa?
icon

Dân mạng đang 'rầm rầm' thách đố nhau dùng son môi đặt thẳng đứng trên xương quai xanh. Bạn có bắt kịp trend này của giới trẻ chưa? Chỉ cần bạn có 1 thỏi son và ...đủ gầy để có xương quai xanh nhô ra nữa.

 
14 biểu hiện chán ghét bản thân khiến bạn bế tắc trong cuộc sống
icon

Xem bản thân là người vô dụng, luôn nghĩ mình không có điểm nào tốt, thậm chí luôn phủ nhận nỗ lực của bản thân ngay cả khi làm tốt... Đây chính là những biểu hiện của chán ghét bản thân mà nhiều người không nhận ra. 

 
Bộ ảnh cưới ‘ngược về quá khứ’ ấn tượng của cặp đôi 9X Gia Lai
icon

Lựa chọn ý tưởng chụp ảnh cưới giản dị, đậm chất thời ‘ông bà anh’, cặp đôi đến từ Gia Lai đã nhận về hàng nghìn lượt thích và lời khen ngợi từ cư dân mạng.

 
Hoàng Thùy gây tranh cãi với loạt yêu cầu tuyển trợ lý 'ngang ngửa' CEO
icon

Là một á hậu, người mẫu chuyên nghiệp nên Hoàng Thùy cần tuyển trợ lý cá nhân - một cộng sự đắc lực cho công việc của cô. Tuy nhiên có nhiều ý kiến tranh cãi về các tiêu chí mà cô đặt ra cho trợ lý.

 
Lịch tuyển sinh mầm non, lớp 1, lớp 6 tại Hà Nội
icon

Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có thông báo về lịch tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1 và lớp 6 năm học 2020 - 2021.

Đà Nẵng: Không sử dụng dung dịch sát khuẩn để rửa tay cho trẻ mầm non
icon

Nhằm phòng, tránh nguy hiểm có thể xảy ra đối với trẻ do dung dịch sát khuẩn, Sở GD-ĐT Đà Nẵng chỉ đạo các cơ sở giáo dục mầm non không sử dụng dung dịch sát khuẩn để rửa tay cho trẻ khi đi học lại.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ lưu ý các ĐH muốn thi riêng phải tuân thủ 7 điều kiện
icon

Sáng nay (8/5) Bộ GD&ĐT đã tổ chức hội nghị trực tuyến về công tác tuyển sinh đại học, tuyển sinh trình độ cao đẳng ngành giáo dục mầm non.

Gợi ý đáp án môn Văn đề thi tham khảo tốt nghiệp THPT 2020
icon

Chúng tôi xin giới thiệu gợi ý đáp án môn Văn đề thi tham khảo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 do các thầy cô tại Hệ thống giáo dục HOCMAi thực hiện.

Đi học trở lại, lớp học “nhà người ta” hào hứng khoe đồng phục giày cực chất
icon

Các thành viên của lớp học này đã hào hứng chia sẻ hình ảnh diện những đôi giày giống hệt nhau lên mạng xã hội và nhanh chóng thu hút nhiều sự chú ý.