Bộ GD-ĐT thanh tra việc chấm thi THPT quốc gia 2019 tại Đà Nẵng

Ông Trần Nguyễn Minh Thành, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Đà Nẵng cho hay, chiều 27/6, Bộ GD-ĐT đã tổ chức công bố Quyết định thanh tra công tác chấm thi THPT quốc gia năm 2019 tại TP Đà Nẵng.

Theo đó, Đoàn Thanh tra của Bộ GD-ĐT sẽ tiến hành thanh tra việc chuẩn bị chấm thi; việc tổ chức chấm thi và việc thanh tra, kiểm tra, giám sát chấm chi. Thời gian thanh tra là 15 ngày kể từ ngày công bố Quyết định. Đồng thời Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng cũng ban hành Quyết định thành lập Đoàn thanh tra công tác làm phách bài thi và chấm thi tự luận gồm 15 thành viên.

Các em học sinh, các vị phụ huynh và cả xã hội kỳ vọng việc chấm thi THPT quốc gia 2019 sẽnghiêm túc, công bằng, đúng quy chế, tránh lắp lại những sai phạm như ở một số địa phương trong kỳ thi năm ngoái (Ảnh: HC)

Ông Trần Nguyễn Minh Thành cho biết, Hội đồng thi Sở GD-ĐT đã huy động hơn 60 cán bộ, giáo viên tham gia làm phách bài thi và gần 110 giáo viên chấm bài thi tự luận môn Ngữ văn. Đại học Đà Nẵng và Sở GD-ĐT tình Quảng Nam đã giới thiệu nhân sự để Sở GD-ĐT Đà Nẵng ban hành Quyết định thành lập Ban Chấm thi trắc nghiệm gồm 18 thành viên.

Tất cả lực lượng làm phách bài thi, chấm thi đều được tập huấn nghiệp vụ trước khi tham gia thực hiện nhiệm vụ. Hội đồng thi Sở GD-ĐT Đà Nẵng đã bố trí 15 phòng chấm thi tự luận (được lắp đặt 02 camera/phòng), 01 phòng giao – nhận bài thi tự luận (được lắp đặt 04 camera) và 01 phòng chấm thi trắc nghiệm (được lắp đặt 04 camera).

Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Đà Nẵng Nguyễn Minh Thành cho biết thêm, Bộ GD-ĐT dự kiến ngày 14/7/2019 sẽ công bố điểm thi THPT quốc gia năm 2019. Công tác chấm thi tại Đà Nẵng sẽ được tiến hành khẩn trương, nghiêm túc, đúng quy chế và đảm bảo thời gian công bố kết quả theo kế hoạch của Bộ GD-ĐT.

 

Trước đó, như Infonet đã đưa tin, Đoàn công tác của Bộ GD-ĐT do Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa làm Trưởng đoàn đã kiểm tra công tác tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 trên địa bàn Đà Nẵng trong 02 ngày 24 – 25/6. Đoàn đã tiến hành kiểm tra khu vực thi, phòng làm việc của điểm thi, phòng bảo quản đề thi – bài thi, phòng thi, phòng không phục vụ thi, cơ sở vật chất phục vụ điểm thi…

Đồng thời kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ tại điểm thi như: công khai lịch thi; đăng ký chữ ký cán bộ coi thi, quy trình bốc thăm coi thi, giám sát; việc đánh số báo danh, phát đề thi, niêm phong các hồ sơ liên quan; việc coi thi các môn trắc nghiệm… Qua đó đánh giá TP Đà Nẵng đã hoàn thành kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, được đánh giá an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế.

HẢI CHÂU
Từ khóa: Đà Nẵng thi THPT quốc gia Bộ GD-ĐT thanh tra chấm thi giáo viên
Chủ đề :

đà nẵng

 
List comment
 
Hoảng hồn xe đầu kéo chở hàng cồng kềnh đi như hung thần trên quốc lộ 5
icon

Một camera hành trình đã ghi lại hình ảnh xe đầu kéo chở những thanh thép cồng kềnh và phóng nhanh trên quốc lộ 5. Điều khiến mọi người lo sợ là những thanh thép cỡ lớn trên xe thò hẳn sang ngang xe gây nguy hiểm cho người đi đường.

 
Thách thức đặt son lên xương quai xanh khoe mình hạc xương mai, bạn đã thử chưa?
icon

Dân mạng đang 'rầm rầm' thách đố nhau dùng son môi đặt thẳng đứng trên xương quai xanh. Bạn có bắt kịp trend này của giới trẻ chưa? Chỉ cần bạn có 1 thỏi son và ...đủ gầy để có xương quai xanh nhô ra nữa.

 
11 đối tượng được tuyển thẳng vào các trường đại học năm 2020
icon

Bộ GD&ĐT vừa công bố quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng 2020. Theo đó có quy định rõ những đối tượng được tuyển thẳng vào các trường đại học năm 2020.

 
Triệu phú nhí kiêm CEO công nghệ ở tuổi 16 vẫn đến trường học mỗi ngày
icon

Xây dựng ứng dụng riêng ở tuổi 11, sau 5 năm, Chen Yuheng dần thành cái tên tài năng ở làng công nghệ Trung Quốc. Hiện tại, cậu vẫn đang hoàn thành chương trình học phổ thông.

 
Thí sinh nào được cộng điểm ưu tiên khi xét tuyển đại học năm 2020?
icon

Mùa xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2020 sắp bắt đầu. Nhiều thí sinh thắc mắc: Khung điểm ưu tiên theo đối tượng và khu vực thể nào, có thay đổi gì so với năm 2019 không?

 
Hà Nội: Đang học vẫn phải đóng 5-8 triệu “phí giữ chỗ” năm sau, có bất thường?
icon

Nhiều phụ huynh có con học Tiểu học Newton cho rằng, việc thu phí giữ chỗ với cả học sinh đang theo học tại trường thì… chỉ có Newton. 

Rùng mình với căn phòng ‘bẩn hơn bãi rác’ của cô gái trẻ
icon

Hình ảnh một căn phòng bừa bội, bẩn thỉu như bãi rác được cho là của một cô gái trẻ được chia sẻ trên mạng xã hội khiến nhiều người không thể tin nổi.

Hà Nội có tổ chức thi thử tốt nghiệp THPT 2020 cho học sinh lớp 12 không?
icon

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 được giao cho địa phương quyền chủ động tổ chức. Sở GD&ĐT Hà Nội có tổ chức cho học sinh lớp 12 thi thử như mọi năm không?

7 thủ thuật tâm lý giúp chiếm thế thượng phong trong mọi tình huống
icon

Trong mọi cuộc giao tiếp, mỗi người cần “bỏ túi” vài thủ thuật tâm lý để giúp bản thân tự tin chiếm thế thượng phong.

Giao kỳ thi tốt nghiệp THPT cho các tỉnh, Bộ GD&ĐT ngăn chặn “thỏa thuận ngầm chống trượt” ra sao?
icon

Đó là vấn đề nhiều người băn khoăn khi năm nay Bộ GD&ĐT chỉ tổ chức kỳ thi THPT với mục đích xét tốt nghiệp và giao hoàn toàn kỳ thi này cho các tỉnh thực hiện.