Giấu chuyện chồng đã chết 6 năm, người phụ nữ vẫn nhận hộ lương hưu

Giấu chuyện chồng đã chết 6 năm, người phụ nữ ở Trung Quốc vẫn nhận hộ lương hưu hàng tháng và số tiền gian lận lên tới hơn 42.000 USD. 

Một người phụ nữ họ Qian ở thành phố Thượng Hải, Trung Quốc mới bị cơ quan chức năng phát hiện giấu chuyện người chồng họ Zhong đã qua đời được 6 năm nhưng bà này vẫn tiếp tục nhận hộ lương hưu của chồng. Trong khi đó, thi thể người chồng bị bà Qian bỏ mặc và nằm lại trong nhà xác bệnh viện dưới dạng vô thừa nhận.  

Người chồng họ Zhong bị liệt nửa người sau khi ngã bất tỉnh tại nhà hồi tháng 12/2009. Tuy nhiên, ông Zhong lại bị chính những người thân trong gia đình bỏ mặc tại bệnh viện và qua đời vào tháng 8/2015.

{keywords}
Giấu chuyện chồng đã chết 6 năm, người phụ nữ Trung Quốc vẫn nhận hộ lương hưu hàng tháng. (Ảnh minh họa)

KNews đưa tin, cái chết của ông Zhong được phát hiện sau khi chính quyền địa phương tiến hành điều tra dân số. Một nhân viên chính quyền cho biết, bà Qian không chịu ký vào tờ khai dân số và nhất mực khẳng định chồng bà là ông Zhong vẫn đang sống trong nhà dưỡng lão.

Tuy nhiên, sau đó bà Qian lại thay đổi lời khai và nói rằng bà đã nói với nhân viên chính quyền việc ông Zhong bị mất tích và gia đình vẫn đang đi tìm kiếm suốt nhiều năm qua.

Khi được hỏi vì sao không thông báo để cảnh sát địa phương thay đổi thông tin về tình trạng hiện tại của ông Zhong, bà Qian trả lời rằng bà không hề biết chồng mình đã qua đời.

Tuy nhiên, một nhân viên ở bệnh viện địa phương lại khẳng định phía bệnh viện đã cố gắng liên lạc với vợ và con gái ông Zhong nhưng không được. Do đó, thi thể của ông Zhong vẫn nằm trong nhà xác bệnh viện suốt 6 năm qua.

Vì giấu chuyện người chồng đã qua đời, bà Qian vẫn nhận hộ lương hưu hàng tháng của chồng suốt 6 năm. Cảnh sát phát hiện số tiền mà bà Qian gian lận là hơn 270.000 nhân dân tệ (42.336 USD).

Tòa án địa phương đang xem xét tội danh lừa đảo và bỏ mặc thi thể đối với bà Qian.

Trùm mafia nhúng tay vào hơn 100 vụ giết người chỉ phải đi tù 25 năm

Trùm mafia nhúng tay vào hơn 100 vụ giết người chỉ phải đi tù 25 năm

Dư luận Italy bất bình sau khi một trùm mafia nhúng tay vào hơn 100 vụ giết người được thả tự do sau chỉ 25 năm ngồi tù. 

Minh Thu (lược dịch)

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Đang cập nhật dữ liệu !