Gián điệp của CIA bị hành quyết

Chính phủ Mỹ lo sợ rằng đó là kết cục của hơn 40 gián điệp làm việc cho CIA bị bắt ở Iran và Li Băng đã hoặc sẽ phải đối mặt.

Gián điệp của CIA bị hành quyết

Mạng lưới gián điệp CIA ở Iran, Li Băng bị bại lộ

Gián điệp của CIA bị hành quyết

Đội quân Hezbollah - Mỹ lo sợ các gián điệp của CIA hoạt động ở Trung Đông sẽ bị hành quyết.

Các gián điệp này là những người đưa tin do CIA tuyển chọn, cung cấp thông tin và được trả tiền để tìm kiếm thông tin chống lại Iran và tổ chức Hezbollah, tổ chức mà Mỹ coi là nhóm khủng bố do Iran hậu thuẫn.

“Tình báo là một công việc đầy rủi ro.Nhiều rủi ro có thể dẫn đến thành công nhưng đôi khi cũng có thất bại” một quan chức Mỹ phát biểu, xác nhận về tổn thất to lớn của mạng lưới tình báo nước này.

Robert Baer, một cựu nhân viên tình báo kỳ cựu CIA đã từng làm gián điệp chống lại Hezbollah vào những năm 1980, cho biết nhóm này có đặc trưng là sẽ hành quyết các cá nhân nào bị nghi ngờ hoặc bị bắt quả tang làm gián điệp.

“Nếu họ đúng là gián điệp có hoạt động chống lại Hezbollah, thì tôi không nghĩ chúng ta có thể gặp lại họ nữa. Những tay súng này cực kỳ tàn ác và không biết tha thứ”, ông nói.

“Nên nhớ rằng, nhóm này đã giết hại số người Mỹ nhiều hơn bất kì nhóm khủng bố nào trừ vụ 11/9”, một quan chức Mỹ cho biết. Các cuộc tấn công vào đại sứ quán Mỹ và doanh trại lính thủy đánh bộ ở Beirut, Li Băng hồi năm 1983 đã làm hơn 300 người thiệt mạng, trong đó có tới 260 người mang quốc tịch Hoa Kỳ.

Tại Beirut, hai thành viên của Hezbollah đã đóng giả làm gián điệp cho CIA. Sau đó nhóm Hezbollah đã phát hiện ra một quán pizza là địa điểm gặp gỡ giữa nhân viên CIA và các điệp viên.

Một cựu nhân viên tình báo cho biết quan chức CIA đã phớt lờ những lời cảnh báo rằng mạng lưới sẽ bị lộ nếu gặp nhiều người đưa tin tại cùng một địa điểm.

“Chúng ta đã lười biếng và bây giờ CIA đang hoạt động như chiếc máy được lập trình sẵn trong cuộc chiến chống lại Hezbollah”, cựu nhân viên CIA bình luận.

Lê Dung

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Ông Putin công du nước nào đầu tiên sau khi tái đắc cử?

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, ông sẽ xem xét việc đến Trung Quốc để thực hiện chuyến công du nước ngoài đầu tiên sau khi tái đắc cử.

Ông Putin tái đắc cử tổng thống, nước Nga sẽ thế nào trong 6 năm tới?

Chiến thắng của ông Putin sẽ đảm bảo sự trỗi dậy kinh tế và phát triển kỹ thuật - quân sự của Nga, giữa lúc sự thay đổi địa chính trị toàn cầu đang diễn ra.

Tỉ lệ dân Nga đi bầu tổng thống cao kỷ lục, ông Putin thắng cử vang dội

Ủy ban bầu cử trung ương Nga (CEC) cho biết, tỉ lệ cử tri nước này tham gia cuộc bầu cử năm nay cao kỷ lục và Tổng thống đương nhiệm Vladimir Putin dự kiến sẽ thắng vang dội với gần 90% phiếu ủng hộ.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Đang cập nhật dữ liệu !