Giảm không kích, Nga vẫn tiêu diệt 450 cơ sở khủng bố ở Syria trong 3 ngày

Bộ Quốc phòng Nga hôm 9/11 cho hay trong vòng 3 ngày, Không quân nước này đã 137 lần xuất kích và tiêu diệt 448 cơ sở hạ tầng của lực lượng Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS cùng nhiều nhóm khủng bố khác trên lãnh thổ Syria.

“Trong 3 ngày, các chiến đấu cơ Nga đã 137 lần lên đường làm nhiệm vụ và phá hủy 448 cơ sở hạ tầng của các nhóm khủng bố ở tỉnh Aleppo, Damascus, Idlib, Latakia, Raqqa, Hama và Homs tại Syria”, RT dẫn lời phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, ông Igor Konashenkov cho hay.

Giảm không kích, Nga vẫn tiêu diệt 450 cơ sở khủng bố ở Syria trong 3 ngày - ảnh 1

Tần suất thực hiện các vụ không kích của Không quân Nga trong những ngày gầnđây tại Syriađã giảm so với giaiđoạn trước.

Điển hình, tại tỉnh Latakia, tiêm kích của Nga đã tấn công một đồn súng cối của nhóm khủng bố Jabhat al-Nusra. Vụ tấn công đã phá hủy toàn bộ 4 khẩu súng và một kho đạn. Ngoài ra, nhiều cơ sở khác của lực lượng khủng bố Jabhat al-Nusra ở tỉnh Hama cũng đã bị Không quân Nga tiêu diệt. 

Còn tại tỉnh Idlib, các chiến đấu cơ Nga còn san bằng một trung tâm chỉ huy của Jabhat al-Nusra. Đây là nơi nhóm khủng bố điều phối các hoạt động cực đoan ở tỉnh Idlib và Aleppo. 

Theo phát ngôn viên Konashenkov, vụ tấn công nhằm vào sở chỉ huy trên được tiến hành sau khi các máy bay không người lái thu thập thông tin trinh sát. Sau đó, Không quân Nga dùng chiến đấu cơ Su-24 thả bom KAb-500. 

Theo RT, các đợt không kích của Nga còn tiêu diệt nhiều nhà kho chứa đạn dược của IS nằm gần thủ đô Damascus. 

Trong những ngày gần đây, cường độ không kích của Không quân Nga đã có phần giảm bởi một số chiến đấu cơ được chuyển sang làm nhiệm vụ trinh sát nhằm thu thập thêm thông tin về mục tiêu và vị trí của các nhóm khủng bố. 

Ông Konashenkov nhấn mạnh chiến dịch không kích quy mô lớn của Nga đã tạo ra “những thay đổi mạnh mẽ” trong chiến thuật mà các nhóm khủng bố ở Syria đang sử dụng.

Cụ thể, các nhóm khủng bố ở Syria đang dần chuyển sang “chiến thuật phòng thủ di động” bằng cách luân chuyển vị trí chiến đấu “nhằm tránh bị lực lượng quân chính phủ Syria và Không quân Nga không kích”. 

Nội dung được thực hiện qua tham khảo hãng tin Russia Today (RT). RT hiện có khoảng 1.000 chuyên gia truyền thông trên toàn thế giới. RT chuyên nắm bắt những câu chuyện và vấn đề thường bị các phương tiện truyền thông bỏ qua để tạo ra những tin tức ở một khía cạnh rất khác biệt.

 

MINH THU (lược dịch)

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Đang cập nhật dữ liệu !