Giám đốc tình báo Ukraine cảnh báo về chuỗi tấn công xảy ra bên trong lãnh thổ Nga

Giám đốc tình báo Ukraine cảnh báo Kiev đang có người gài chất nổ trên lãnh thổ Nga, ám chỉ khả năng xảy ra một chuỗi tấn công ở Nga trong tương lai gần.

Chia sẻ trong cuộc phỏng vấn với Washington Post hôm 31/1, ông Kirill Budanov, Giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc phòng Ukraine, nói rằng Nga sẽ tiếp tục gặp “rắc rối” cho tới khi rút quân khỏi lãnh thổ Ukraine, và sự toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine được khôi phục.  

 Giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc phòng Ukraine Kirill Budanov. Ảnh: Twitter


Khi được hỏi về việc ông này có liên quan tới các vụ tấn công nhằm vào cầu Crưm hồi tháng 10/2022, và hai vụ tấn công bằng máy bay không người lái (UAV) vào căn cứ không quân Nga hồi tháng 12 cùng năm, ông Budanov đã từ chối xác nhận lực lượng đặc biệt do ông này dẫn dắt đứng đằng sau những vụ tấn công. Song tướng tình báo Ukraine cảnh báo sẽ còn có thêm những cuộc tấn công như này. 

“Chuyện này đã phá vỡ ảo tưởng của họ về sự an toàn. Đang có người gài chất nổ. Có nhiều máy bay không người lái. Cho đến khi sự toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine được khôi phục, sẽ có nhiều vấn đề xảy ra bên trong lãnh thổ Nga", ông Budanov nói. 

Vị quan chức Ukraine còn gửi cảnh báo tới Điện Kremlin rằng có nhiều cộng tác viên người Ukraine đang sống giữa Moscow, đây là "những người rất dễ làm việc cùng", và Kiev đang tích cực hỗ trợ cho họ. 

Ngoài ra, ông Budanov nhấn mạnh Ukraine “phải làm mọi việc để đảm bảo giành lại bán đảo Crưm vào mùa hè này”, đồng thời bác bỏ ý kiến cho rằng Moscow có thể sử dụng vũ khí hạt nhân để ngăn binh sĩ Ukraine tiếp cận Crưm. 

Trong khi đó, Nga khẳng định Crưm là một phần lãnh thổ của Nga, và cảnh báo sẽ có phản ứng trước những mối đe dọa nhằm vào khu vực này bằng “các loại vũ khí mạnh hơn”. 

Hồi đầu tháng Một, Chủ tịch Duma Quốc gia Nga Vyacheslav Volodin tuyên bố một "thảm kịch toàn cầu" có thể xuất hiện, nếu như phương Tây tiếp tục viện trợ vũ khí cho Ukraine và Kiev có thể sử dụng những khí tài này để tấn công các thành phố dân sự và cố gắng chiếm các lãnh thổ của Nga.

Minh Thu

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Video trực thăng tấn công Nga dội lửa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk

Trong khi trực thăng tấn công Mi-35 của Nga nã đạn như mưa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk, trực thăng vận tải quân sự Mi-8 của các lực lượng Moscow quanh quẩn gần đó.

Video quân đội Nga bắn cháy xe tăng Abrams thứ 4 của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa chống tăng để bắn nổ xe tăng Abrams thứ 4 do Mỹ gửi tới Ukraine ở một khu định cư gần thành phố Avdiivka.

Giới phân tích quân sự mô tả kịch bản Nga bị tấn công

Các nhà phân tích quân sự Nga vừa đưa ra một kịch bản giả định, trong đó kẻ thù của nước này sẽ mở một cuộc tấn công chớp nhoáng trên toàn cầu cùng việc nã tên lửa vào cơ sở hạ tầng hành chính-chính trị và quân sự-công nghiệp của Nga.

Khoảnh khắc UAV cảm tử Nga làm nổ tung trạm liên lạc Starlink của Ukraine

Nga vừa công bố video quay cảnh một máy bay không người lái (UAV) cảm tử của họ tấn công phá hủy một trạm liên lạc của Kiev trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Lý do Nga không thể ngăn xuồng không người lái Ukraine tấn công tàu chiến

Kể từ lần đầu tiên được triển khai, xuồng không người lái hải quân (USV) đã trở thành vũ khí đáng gờm của Ukraine, và gây ra tổn thất nặng nề cho Hạm đội Biển Đen của Nga.

Đang cập nhật dữ liệu !