Giải cứu con hươu kẹt trên sông băng lạnh giá

Các nhân viên cứu hỏa đã nhanh chóng có mặt để giải cứu con hươu bị mắc kẹt trên sông băng đông cứng.

{keywords}
Con hươu bị mắc kẹt trên sông băng trong khoảng 20 phút trước khi cứu hộ đến

Các nhân viên cứu hỏa ở Kansas, tiểu bang ở miền Trung Tây Mỹ đã cùng nhau hỗ trợ giải cứu một con hươu bị mắc kẹt trên hồ nước đóng băng.

Trung tâm liên lạc khẩn cấp của chính quyền quận Johnson đã liên lạc gọi đội giải cứu đến khu vực hồ ở Edgerton. Con nai bị mắc kẹt trên hồ băng cách bờ khoảng 15 mét. Chủ nhân của con hươu chia sẻ với lực lượng cứu hộ rằng con nai đã ở bị rơi xuống nước khoảng 20 phút.

Lực lượng cứu hộ đã tự mình trang bị thiết bị cứu hộ và mạo hiểm lao xuống nước để phá vỡ lớp băng dày khoảng 2,5 cm rồi tạo ra con đường để hươu có thể đi vào bờ.

Một trong những nhân viên cứu hộ cho biết: "Con hươu vẫn bình tĩnh trong suốt cuộc giải cứu. Nó được ủ ấm bằng chăn sau đó đưa đến khu vực có nắng. Khi thân nhiệt con hươu đã đủ ấm, nó sẽ nhảy ra và bỏ chạy. May mắn nó không hề bị thương".

Mặc dù đây là kết quả tích cực đối với con hươu nhưng đó giống như một lời nhắc nhở đối với những cư dân trên đất liền. Lực lượng cứu hộ cho biết mọi người nên cẩn thận hơn bất cứ khi nào nước gần đóng băng.

Đây không phải là lần đầu tiên một con hươu đen đủi gặp rắc rối khi đến gần những hồ nước đóng băng ở Kansas. Năm ngoái, các nhân viên cũng phải giải cứu một con hươu sau khi rơi xuống hồ băng ở Olathe vào ngày 20/1.
 
Video do Sở Cứu hỏa Olathe đăng tải vào thời điểm đó cho thấy hai nhân viên mặc đồ bảo hộ kéo con hươu bằng dây về phía bờ. Khi trở lại vùng đất khô ráo, con hươu vẫn có thể đi đến nơi an toàn.

Hoàng Dung (lược dịch)

Giật thót tim với khoảnh khắc chuột túi lao ra đá tung người

Giật thót tim với khoảnh khắc chuột túi lao ra đá tung người

Video ghi lại khoảng khắc con chuột túi đột nhập khu dân cư ở Australia và tung cú đấm mạnh mẽ vào người đàn ông đang bảo vệ những người con.

Lễ hội Rồng hứa hẹn khuấy đảo Hạ Long dịp lễ 30/4

Từ ngày 27/4 - 1/5, du khách đến với Sun World Ha Long sẽ được thưởng thức những màn tranh tài Lân Sư Rồng mãn nhãn, trải nghiệm show khủng long kỳ thú hay check-in Vườn Rồng trong Lễ hội Rồng.

Trồng 4 cây này giữa nhà, người đàn ông ở TP.HCM có 'máy điều hòa' suốt 30 năm

Trồng 4 cây dừa xiêm giữa căn nhà tuềnh toàng, người đàn ông ở TP.HCM có nơi tránh nóng, chống bão suốt 30 năm qua.

Ngôi nhà sàn được làm từ 500 khối gỗ lim, mất hơn 2 năm mới hoàn tất

Nhà sàn gỗ lim lớn nhất Việt Nam từ lâu đã trở thành một điểm đến hấp dẫn khi du khách đến với TP. Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.

Ngôi làng ở Hưng Yên, người dân phất lên nhờ đi khắp cả nước mua thứ đồ 'bỏ đi'

Hơn 30 năm qua, kinh tế của người dân ở làng Khoai (huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên) phát triển mạnh mẽ, nhiều người thành tỷ phú nhờ đi khắp cả nước mua thứ người khác bỏ đi như nhựa, nilon.

Có con trâu hiếm, lão nông miền Tây thu hút hơn 200 người đến xem mỗi ngày

"Lúc đến mua, chỉ cần nhìn qua là tôi ưng ngay, bộ lông mượt, ánh mắt linh hoạt và khoang khoáy (xoáy trên mình trâu) rất đẹp", ông Càng kể về con trâu hiếm của mình.

Cụ ông 80 tuổi qua đời, con cháu phát hiện 'kho tiền' được chôn dưới lòng đất

Sau khi qua đời, gia đình ông tình cờ phát hiện ra số tiền lớn nhưng khi đào lên thì tiền bị mốc, hỏng hơn một nửa.

Ngôi làng tỷ phú ở Vĩnh Phúc, người dân 'hái ra tiền' xây lâu đài nhờ một nghề

Tại xã Vân Xuân, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc có một ngôi làng nhỏ nhưng biệt thự mọc lên như nấm. Người dân quanh đây gọi nơi này là làng tỷ phú.

Chuyện khó tin trong căn biệt thự bỏ hoang ở Vĩnh Phúc

Được xây dựng cách đây gần 20 năm, căn biệt thự trên thị trấn Tam Đảo, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc vẫn đang bị bỏ hoang.

Kỳ lạ phiến đá 'nở hoa' ở Quảng Nam, người dân hiếu kỳ lo hiện tượng thời tiết

Thời gian gần đây, người dân xứ Tiên Phước (tỉnh Quảng Nam) xôn xao chuyện một tảng đá "nở hoa" trên dòng sông Trạm.

Giấc mơ cứu cả làng và những huyền tích ly kỳ ở công trình 200 năm tuổi Cần Thơ

Ông Bảy kể, thời khai hoang mở đất, nhiều người bị bệnh nhưng chữa không khỏi. Một hôm, ông từ nằm mơ thấy cụ già bảo dân làng lấy vỏ cây nấu nước uống.

Đang cập nhật dữ liệu !