Giá vàng ‘lùi bước’, giới đầu tư nín lặng chờ giá tăng đẩy hàng

Từ đầu tuần đến nay, giá vàng thế giới liên tục bốc hơi, từ 1.865 USD/ounce, hiện tại đứng ở mức 1.818 USD/ounce. Chỉ trong vòng 4 ngày, giá vàng giảm gần 50 USD/ounce, tương đương với hơn 1,1 triệu đồng.

{keywords}
 

Trong khi đó, giá vàng trong nước từ đầu tuần đến nay chỉ giảm loanh quanh trong khoảng từ 250.000 – 300.000 đồng/lượng. Cụ thể là vào phiên đầu tuần, giá vàng trong nước giao dịch ở mức 56,60 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,22 triệu đồng/lượng (bán ra). Còn giá vàng trong nước hôm nay đang giao dịch ở mức 56,35 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,97 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 300.000 đồng ở chiều mua vào và giảm 250.000 đồng ở chiều bán ra.

Theo khảo sát của PV, giá vàng hôm nay 17/6 tại thị trường châu Á, giá vàng giao ngay trên sàn Kitco đứng ở 1.818 USD/ounce, giảm 33 USD/oune so với phiên giao dịch hôm qua. Nếu quy đổi theo giá USD bán ra niêm yết tại Ngân hàng Vietcombank, thì mức giá này tương đương khoảng 50,5 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường vàng trong nước, giá vàng hôm nay 17/6 được Công ty Phú Quý niêm yết vàng miếng SJC ở mức giá 56,30 – 56,90 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Mức giá này giảm 250.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 100.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với phiên giao dịch hôm qua.

Tại Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji, giá vàng miếng được niêm yết ở mức 56,65 – 57,15 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra),  tăng 100.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 150.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với phiên giao dịch hôm qua.

Tại cửa hàng Bảo Tín Minh Châu, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 56,56 - 57,01 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Còn giá vàng hôm nay 9999 của BTMC hiện có giá 52,06 – 52,66 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Nối tiếp đà giảm giá từ tuần trước, giá vàng tiếp tục lao dốc ngay sau khi kết thúc cuộc họp chính sách tiền tệ kéo dài hai ngày 15-16/6 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã quyết định giữ nguyên lãi suất cơ bản ở biên độ 0-0,25% và là lần thứ 10 liên tiếp Fed không điều chỉnh lãi suất sau cuộc họp của Ủy ban này.

Tuy nhiên, quan chức Fed nói đến khả năng sẽ nâng lãi suất ngay từ đầu năm 2023. Như vậy định hướng điều chỉnh lãi suất đồng USD đã thay đổi so với hồi tháng 3 khi Fed nói rằng sẽ không có đợt nâng lãi suất đồng USD nào ít nhất cho đến năm 2024.

Sau thông báo này của Fed, thị trường chứng khoán Phố Wall đã giảm điểm và lợi suất trái phiếu chính phủ tăng lên. Trên thị trường vàng, sau động thái của Fed, giá vàng giảm gần 50 USD/ounce.

Năm 2020, khi Fed hạ lãi suất về 0-0,25% và bơm vào mua trái phiếu thì lần đầu tiên trong lịch sử, giá vàng vượt ngưỡng 2.000 USD/ounce vào tháng 8/2020.

Vì vậy, lần này, sau khi Fed công bố sẽ sớm thắt chặt chính sách tiền tệ đã khiến giá vàng giảm mạnh. Một nguyên nhân nữa là do đồng USD mạnh lên cùng với lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng cũng đã khiến vàng quay đầu lao dốc.

Đây là phiên giảm thứ tư liên tiếp của giá vàng và tính từ đầu năm, giá vàng đã giảm 6,5%.

Nhiều chuyên gia dự báo, giá vàng tới đây sẽ còn những phiên trượt dốc. Chính vì thế, nhiều nhà đầu tư lo xa giá có thể xuống dưới mốc 1.700 USD/ounce, thậm chí giảm mạnh dưới 1.600 USD/ounce. Tuy nhiên thị trường vàng sẽ xen kẽ những phiên tăng nhẹ, vì vậy có thể tranh thủ bán ra chờ giá giảm sâu mới mua vào.

Hải Yến

Giá vàng tuần này khó tăng, nhà đầu tư chờ bắt đáy gom mua

Giá vàng tuần này khó tăng, nhà đầu tư chờ bắt đáy gom mua

Kết thúc tuần qua, với làn sóng bán tháo mạnh khiến giá vàng thế giới không thể trụ lâu ở ngưỡng 1.900 USD/ounce, đành quay đầu giảm giá. Điều gì tiếp theo sẽ xảy ra trên thị trường vàng?

Thêm một ngân hàng Big4 giảm mạnh lãi suất tiết kiệm, tất cả đã về dưới 8%

Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) vừa điều chỉnh hạ lãi suất tiết kiệm online, trong đó nhiều kỳ hạn giảm trên 0,5%. Lãi suất tiết kiệm tại nhà băng này đã về ngang bằng với ngân hàng BIDV.

Một ngân hàng tăng mạnh lãi suất huy động, nhà băng nào đang trả lãi cao nhất?

Trong khi các ngân hàng đồng loạt hạ lãi suất huy động, một số ngân hàng vẫn giữ nguyên lãi suất kể từ đầu tháng 3 đến nay, thì Ngân hàng SCB bất ngờ tăng lãi suất trở lại.

Doanh nghiệp từng thuộc Vingroup huy động 4700 tỷ, trái phiếu bất động sản trỗi dậy

Một doanh nghiệp từng là công ty con thuộc Tập đoàn Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng huy động thành công gần 4.700 tỷ đồng trái phiếu. Trước đó vài ngày, một doanh nghiệp liên quan tới Vinhomes đã hút được 2.300 tỷ đồng.

Ngân hàng giảm mạnh lãi suất tiết kiệm về dưới 9%/năm, chỉ còn 1 ngân hàng 9,2%

Sau khi NHNN giảm lãi suất điều hành kể từ ngày 15/3, mặt bằng lãi suất huy động mới thấp hơn đã được hình thành giữa các ngân hàng thương mại.

Góc khuất bán bảo hiểm: 'Mổ ngan, mổ ngỗng để lấy trứng' cho nhanh

Nhân viên tư vấn bảo hiểm chỉ được đào tạo 3 ngày rồi vội vã vợt khách để có doanh số. Cấp quản lý ép chỉ tiêu nên dẫn đến chuyện “mổ ngan mổ ngỗng để lấy trứng cho nhanh”.

Lưu ý khi gửi tiết kiệm để tránh mất tiền oan

Gửi tiền nhàn rỗi vào ngân hàng là lựa chọn an toàn, song có nhiều vụ tiền tiết kiệm bỗng dưng mất trắng vì khách hàng chủ quan, phạm sai lầm đáng tiếc. Vì vậy, khi gửi tiết kiệm, khách hàng cần lưu ý một số điểm sau để không bị mất tiền oan.

Công ty tài chính FE khác dịch vụ cầm đồ như F88, T99 thế nào?

Các công ty tài chính có điều kiện thành lập khắt khe hơn rất nhiều so với dịch vụ cầm đồ. Trên thị trường có hàng vạn cửa hiệu cầm đồ, nhưng chỉ có 16 công ty tài chính được cấp phép.

Lợi nhuận không đủ trả lãi suất, doanh nghiệp và ngân hàng nhìn nhau ngại ngần

Doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNVVN) than lợi nhuận không đủ bù lãi suất nên không dám vay ngân hàng, do vậy không có khả năng mở rộng quy mô sản xuất kinh doanh.

NamABank dự kiến niêm yết hơn 846 triệu cổ phiếu, mở chi nhánh nước ngoài

Đại hội cổ đông Ngân hàng Nam Á (NamABank) thông qua kế hoạch niêm yết cổ phiếu trên thị trường chứng khoán, mở rộng chi nhánh tại nước ngoài và đạt lợi nhuận 2.600 tỷ đồng trong năm 2023.

Lãi suất tiết kiệm 4 ngân hàng lớn nhất: BIDV giảm mạnh, VietinBank cao nhất

3 ngân hàng thương mại nhà nước là BIDV, Vietcombank và Agribank vừa có động thái giảm lãi suất huy động online. Trong khi ngân hàng còn lại là VietinBank vẫn chưa có dấu hiệu giảm.