Giá vàng chùn bước trước ngưỡng bùng nổ mới, nhà đầu tư lướt sóng chốt lời

Ngay sau khi lập đỉnh 1500 USD, giá vàng hôm nay 9/8 đã chùn bước, tạm cắt đà tăng mạnh những ngày qua. Giá vàng SJC trong nước hiện đang cao hơn giá thế giới 125.000 đồng mỗi lượng

Chốt giá ngày 8/8, giá vàng SJC mua bán ở 41,85 - 42,28 triệu đồng mỗi lượng. Vàng Doji mua bán ở mức 41,9-42,25 triệu đồng mỗi lượng.

Thị trường thế giới, giá vàng hôm nay 9/8 đang giao dịch ở 1501,4 USD, nhỉnh hơn ngày hôm qua không đáng kể. Tính quy đổi, giá vàng thế giới khoảng 42,1 triệu, thấp hơn vàng trong nước 125.000 đồng mỗi lượng.

Tính đến 4h sáng nay theo giờ Việt Nam, giá vàng tương lai giao tháng 12 đã bật thêm một bước, lên mức 1522,70 đô la trước khi các nhà đầu tư ngắn hạn bắt đầu chốt lãi, giá vàng kỳ hạn giảm 13 USD.

Một yếu tố khác khiến một số nhà đầu tư ngắn hạn chốt lãi là chứng khoán Mỹ phục hồi. Chỉ số công nghiệp Dow Jones trung bình đang giao dịch ở mức 26.007, sau khi giao dịch xuống mức thấp 25.440 trước đó.

Các yếu tố cơ bản này đã tiếp tục tạo thành trì vững chắc cho giá vàng là tài sản trú ẩn an toàn.

Edward Moya, nhà phân tích thị trường cao cấp tại Oanda đã nhận định vàng đã vượt qua mốc 1.500 USD một ounce và cuộc đột phá về giá dường như sẽ tiếp tục vì không có hy vọng nào khả quan về cuộc chiến thương mại Mỹ Trung cũng như những nỗ lực nới lỏng chủ động từ các ngân hàng trung ương trên toàn cầu. Khi Fed đầu tư vào cuối tháng này có thể là chất xúc tác để hỗ trợ cho việc thúc đẩy giá vàng lên mức 1.650 USD một ounce.

Nếu mức thuế mới được Mỹ áp đặt với 300 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc vào ngày 1 tháng 9, giá vàng sẽ còn "bùng nổ" và đây rất có thể là đột biến giá vàng lớn nhất kể từ năm 2008.

Cả vàng và bạc tương lai được giao dịch cao hơn ngày hôm nay để đáp lại những lo ngại tiếp tục Vẫn còn trên bàn là việc bắt đầu áp dụng thuế quan mới đối với hàng nhập khẩu trị giá 300 tỷ USD còn lại của Trung Quốc gửi sang Hoa Kỳ sẽ có hiệu lực vào ngày 1 tháng 9.

Sẽ không có cuộc đàm phán trực tiếp giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ cho đến sau khi mức thuế mới có hiệu lực. Thêm vào đó là thực tế là hầu hết các ngân hàng trung ương trên thế giới đã và đang hướng tới một chính sách tiền tệ phù hợp hơn khi quyết định hạ lãi suất và hạ giá đồng tiền.

Nhiều dự đoán rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ bắt đầu cắt giảm lãi suất bổ sung bắt đầu vào tháng 9 và có thể là cắt giảm lãi suất khác vào tháng 12. Điều này tạo tiền đề và hỗ trợ rất lớn cho tâm lý thị trường đẩy giá vàng và bạc tiếp tục tăng.

Trần Ngân Khánh

SMEasy - nền tảng số ‘may đo’ cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Nền tảng số SMEasy được Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) triển khai từ năm 2021 và chính thức đưa vào vận hành từ 8/12/2022.

Bloomberg: Tăng trưởng kinh tế toàn cầu năm 2023 sẽ chỉ ở mức 2,4%

Bloomberg cảnh báo nền kinh tế toàn cầu đang tiến gần đến một trong những giai đoạn tồi tệ nhất trong 30 năm qua.

SHB phát hành hơn 400 triệu cổ phiếu chia cổ tức, nâng vốn điều lệ lên 30.674 tỷ đồng

Ngày 07/12/2022, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã có văn bản xác nhận kết quả phát hành cổ phiếu để trả cổ tức năm 2021 của Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB).

SHB giảm 2% lãi suất cho vay hỗ trợ khách hàng dịp cuối năm

Nhằm góp phần phục hồi và phát triển kinh tế sau đại dịch, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội công bố chương trình giảm lãi suất lên tới 2%/năm cho các khách hàng cá nhân và doanh nghiệp trong các lĩnh vực ưu tiên.

Hé lộ thêm loạt bất động sản của sếp Louis Holdings bị ngân hàng thu giữ

Ngoài loạt tài sản gồm bất động sản, xe sang của ông Đỗ Thành Nhân, ngân hàng SHB còn thu giữ loạt bất động sản đứng tên Tổng Giám đốc Louis Rice.

Tra cứu giá nhà đất không còn là "bài toán khó" nhờ công nghệ

Công nghệ đã và đang được ứng dụng mạnh mẽ vào nhiều lĩnh vực trong đời sống và bất động sản cũng không đứng ngoài xu thế đó.

Tủ nuôi đông trùng hạ thảo của giảng viên đạt giải nhất cuộc thi khởi nghiệp

Tại cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo TP Đà Nẵng 2022 vừa mới diễn ra cuối tháng 11/2022, mô hình tủ nuôi đông trùng hạ thảo quy mô hộ gia đình của Công ty TNHH Công nghệ sinh học Vinseed đã giành được giải nhất.

Bất động sản Phú Quốc “bất động”, giá căn hộ, shopouse vẫn cao

Thời gian gần đây, giao dịch bất động sản trên địa bàn TP. Phú Quốc (Kiên Giang) có xu hướng chững lại và đang trong tình trạng đóng băng. Nhiều doanh nghiệp bất động sản cũng như "cò đất" than khó trong giao dịch mua bán.

Doanh nghiệp bất động sản ‘gồng’ lỗ quyết không giảm lương, nhân sự

Có doanh nghiệp bất động sản đã ‘gồng’ lỗ 5-6 tháng nay và hiện vẫn đang tiếp tục ‘gồng’; có doanh nghiệp đã sẵn sàng phương án, chuẩn bị dòng vốn đủ để trang trải cho các hoạt động, kế hoạch của công ty… và họ quyết không cắt giảm lương, nhân sự.

Thị trường cận Tết, khách hàng săn quỹ căn hộ cuối các dự án mới

Nguồn cung khan hiếm trong khi nhu cầu về nhà ở tại Hà Nội vẫn tăng cao là lý do khiến căn hộ chung cư vẫn duy trì sức nóng. Cận Tết, người mua nhà chuyển hướng tìm kiếm dự án có phương án thanh toán hấp dẫn cùng nhiều ưu đãi.