Gia Lai chấp thuận dự án điện gió Ia Boòng - Chư Prông hơn 1.600 tỷ đồng

 

UBND tỉnh Gia Lai vừa ban hành quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư nhà máy điện gió Ia Boòng – Chư Prông của Công ty CP Năng lượng tái tạo Chư Prông.

{keywords}
Ảnh minh họa.

Dự án điện gió Ia Boòng – Chư Prông được xây dựng ở xã Ia Me, xã Ia Boòng, xã Ia Drang và xã Ia O, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai.

Diện tích đất sử dụng để xây dựng dự án là 28,8 ha, trong đó, đất có thời hạn là 16,8 ha; đất tạm thời là 12 ha. Dự án có công suất 50MW, sản lượng điện hằng năm ước tính là 130.640MWh/năm.

Dự án bao gồm một số hạng mục như hệ thống cáp ngầm hoặc đường dây 22(35)kV, đường dây 220kV mạch đơn đấu về thanh cái 220kV trạm 500kV Pleiku 2, 10 tuabin gió… Tổng mức đầu tư của dự án phong điện này là hơn 1.664 tỷ đồng, trong đó, vốn góp của nhà đầu tư chiếm 30%, dự kiến gần 500 tỷ đồng. Vốn vay từ ngân hàng chiếm 70%, dự kiến 1.165 tỷ đồng.

Thời gian gần đây, tỉnh Gia Lai thu hút hàng ngàn tỷ đồng từ các nhà đầu tư vào dự án điện gió. Đơn cử trong tháng 9 vừa qua, 2 dự án là nhà máy điện gió phát triển miền núi và dự án nhà máy điện gió chế biến Tây Nguyên đã đồng loạt khởi công. Với tổng mức đầu tư là 3.600 tỷ đồng và tổng sản lượng điện hơn 319,5 triệu kW/năm, 2 nhà máy này sẽ hoàn thành và đi vào hoạt động vào năm 2021.

Được biết, tháng 10 vừa qua, tập đoàn năng lượng đến từ Thái Lan, Eastern Power Group, đã chấp thuận cho công ty con EPVN W2 (HK) Company Limited mua lại lần lượt 100% vốn và 90% vốn của Công ty Cổ phần Điện gió Chư Prông Gia Lai và Công ty Cổ phần Năng lượng gió Chư Prông Gia Lai – chủ đầu tư của 2 dự án điện gió mới khởi công tại Gia Lai.

Tổng số tiền mà Eastern Power Group dự chi để thâu tóm 2 dự án này ước tính lên đến 16 triệu USD. Có thể thấy rằng, không chỉ các nhà đầu tư trong nước mà khối ngoại cũng tỏ ra rất quan tâm đến các dự án phong điện tại Việt Nam. 

 Hiền Anh

Chương trình dán nhãn năng lượng sẽ thúc đẩy phát triển các sản phẩm tiết kiệm năng lượng

Tiết kiệm năng lượng là một đề tài quan trong không chỉ ở thế giới và còn Việt Nam. Chương trình dán nhãn năng lượng của Bộ Công Thương sẽ thúc đẩy việc phát triển các sản phẩm tiết kiệm năng lượng tại Việt Nam.

Tra cứu QR Code sản phẩm hiệu suất năng lượng cao nhất

Ngày 22/12/2020, Bộ Công Thương đã trao giải cho các sản phẩm đạt giải thưởng Sản phẩm hiệu suất năng lượng cao nhất năm 2020 dành cho 54 model sản phẩm thuộc 4 danh mục sản phẩm được chứng nhận.

Đã loại bỏ khoảng 45 triệu bóng đèn sợi đốt ra khỏi thị trường nhờ dán nhãn năng lượng

Chương trình dán nhãn năng lượng được bắt đầu triển khai từ năm 2008 và đã giúp loại bỏ khoảng 45 triệu bóng đèn sợi đốt ra khỏi thị trường. Mục tiêu tới năm 2030, cả nước sẽ tiết kiệm tiêu dùng tích lũy khoảng 10 nghìn tỷ đồng.

54 sản phẩm được trao giải Sản phẩm hiệu suất năng lượng cao nhất năm 2020

Ngày 22/12/2020, Bộ Công thương phối hợp cùng Hội KH&CN Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả Việt Nam đã tổ chức trao giải thưởng “Sản phẩm hiệu suất năng lượng cao nhất năm 2020”.

Doanh nghiệp làm lợi hơn 500 tỷ đồng mỗi năm nhờ giải pháp tiết kiệm năng lượng

Nếu tính theo giá điện công nghiệp trung bình hiện tại, mỗi tháng nhà máy sản xuất thép của Hòa Phát tại Hải Dương tiết kiệm 40,3 tỷ đồng tiền điện nhờ áp dụng các giải pháp tiết kiệm điện.

Đà nẵng đưa vào vận hành nhiều công trình điện mặt trời áp mái

Nhiều công trình điện mặt trời áp mái (ĐMTAM) đã được các điện lực trực thuộc PC Đà Nẵng phối hợp đơn vị liên quan đưa vào vận hành trên địa bàn thành phố.

Đoàn thanh niên EVNHCMC trao tặng hệ thống điện mặt trời mái nhà

Công trình thanh niên “Chung tay sử dụng năng lượng xanh” là một hoạt động hưởng ứng “Tháng tri ân khách hàng” năm 2020 do EVNHCMC phát động.

Hậu Giang có nhiều tiềm năng phát triển điện mặt trời kết hợp nông nghiệp công nghệ cao

Là tỉnh thuộc khu vực ĐBSCL có tiềm năng bức xạ mặt trời. Ngoài dự án điện theo mô hình cánh đồng quy mô lớn, Hậu Giang còn có thể nghiên cứu phát triển ĐMT trên mái nhà kết hợp phát triển công nghiệp, nông nghiệp công nghệ cao.

Hà Tĩnh: Trao thưởng 120 triệu đồng cho các “gia đình tiết kiệm điện”

Chương trình thi đua “Gia đình tiết kiệm điện năm 2020” của Công ty Điện lực Hà Tĩnh đã chọn được 600 “gia đình tiết kiệm điện” để tặng thưởng với tổng kinh phí 120 triệu đồng.

10 dự án nhà máy điện năng lượng mặt trời và điện gió được quy hoạch ở Lâm Đồng

Theo ngành chức năng tỉnh, đến nay đã có 10 dự án nhà máy điện năng lượng mặt trời và điện gió được quy hoạch trên địa bàn Lâm Đồng.

Đang cập nhật dữ liệu !