Mẹ Việt khéo léo tạo cho con bữa ăn màu sắc 'khu vườn cổ tích'

Những món ăn cho con không chỉ đầy đủ dưỡng chất mà còn hấp dẫn bởi màu sắc bắt mắt, đáng yêu của một người mẹ Việt tại Nhật khiến dân mạng đồng loạt chia sẻ.

Bằng sự sáng tạo và khéo léo của mình, chị Nguyễn Hoàng Bảo Quỳnh (30 tuổi) đã biến những món ăn tưởng chừng như đơn giản thành các bức hình sống động, đẹp như tranh vẽ. Với hình thức đẹp mắt, các món ăn của chị giúp con gái (5 tuổi) trong gia đình hào hứng hơn khi đến giờ ăn.

Chị Bảo Quỳnh hiện là phiên dịch viên và quản lý thực tập sinh Việt Nam cho Nghiệp đoàn điều dưỡng ở Nhật Bản. Công việc hằng ngày khá bận rộn nên cuối tuần chị dành hầu hết thời gian để thỏa mãn niềm đam mê nấu ăn của mình.

Chị Quỳnh cho biết, bé nhà chị biếng ăn từ nhỏ, thích ăn rau củ nhưng lười ăn thịt, hải sản nên chị muốn làm cơm hộp với hình thức mới lạ để bé thích mê với các món ăn.

Mẹ Việt khéo léo tạo cho con bữa ăn màu sắc 'khu vườn cổ tích'
Vườn cổ tích” qua bàn tay khéo léo của chị Quỳnh

“Ở Nhật thì cơm hộp được ưa chuộng lắm, các mẹ Nhật rất giỏi làm cơm hộp. Bình thường bé nhà mình ăn cơm ở trường nên cuối tuần mình mới làm cơm hộp cho bé ăn. Mình cũng thích làm đồ handmade nên cũng học làm cơm hộp với hy vọng bé nhà mình ăn ngon, bổ và hào hứng trong từng bữa ăn”, chị Quỳnh chia sẻ.

Để làm được các món ăn hấp dẫn với hình thức lạ mắt, chị Quỳnh thường theo dõi các video dạy làm cơm cho các bé. Lúc đầu làm chưa quen, chị hay làm các món đơn giản trước, sau đó chị sáng tạo thêm nhiều hình ảnh để các món ăn trở thành “khu vườn cổ tích” dành cho con gái.

"Mình nghĩ các con vật sẽ gần gũi với bé, ví dụ hôm nay làm con vật này thì bé lại hào hứng đợi bữa sau để được thấy món hình các con khác. Dần dần, mình cứ theo mong muốn của bé và làm thôi', chị Quỳnh nói.

Mẹ Việt khéo léo tạo cho con bữa ăn màu sắc 'khu vườn cổ tích'
Những món ăn nhìn “muốn ăn ngay” do chị Quỳnh làm.
Mẹ Việt khéo léo tạo cho con bữa ăn màu sắc 'khu vườn cổ tích'
Mẹ Việt khéo léo tạo cho con bữa ăn màu sắc 'khu vườn cổ tích'

Không chỉ chú ý đến hình thức của các món ăn, chị Quỳnh cũng để ý đến việc đảm bảo dinh dưỡng cho con gái trong từng bữa. Tiêu chí thực hiện các món ăn của chị là nhanh, đẹp, đủ chất và bé được ăn ngon miệng, vui vẻ.

Cũng theo chị Quỳnh, chị thường mất tầm 30 – 45 phút chuẩn bị đồ ăn cho cả gia đình. 

“Trong lúc nấu đồ ăn cho cả nhà mình tranh thủ nặn cơm, tạo hình con vật để tiết kiệm thời gian. Nói chung làm cũng đơn giản, không mất nhiều thời gian, con lại được bữa ăn ngon, màu sắc lạ mắt”, chị Quỳnh chia sẻ.

 
Mẹ Việt khéo léo tạo cho con bữa ăn màu sắc 'khu vườn cổ tích'
Những món ăn ngộ nghĩnh được thực hiện với mong muốn con gái hào hứng trong từng bữa ăn.
Mẹ Việt khéo léo tạo cho con bữa ăn màu sắc 'khu vườn cổ tích'
Mẹ Việt khéo léo tạo cho con bữa ăn màu sắc 'khu vườn cổ tích'

Chị Quỳnh cho biết, trong lúc nắn cơm xong nên để trong bọc thực phẩm để đảm bảo nóng vừa đủ, khi ăn sẽ không bị cứng. Nếu để cơm quá nóng thì khi đính mắt, mũi, miệng các con vật lên sẽ không đẹp.

“Thi thoảng việc cắt rau củ mình để bé làm để sau khi hoàn thành bé càng muốn tận hưởng thành quả, hai mẹ con cùng làm, vui lắm”, chị Quỳnh vui vẻ nói.

Với chị, thời gian hai mẹ con bên nhau mỗi ngày rất ít, chỉ có cuối tuần nên chị muốn tranh thủ thời gian đó cùng con làm các món ăn để hướng con theo tính tự lập.

Mẹ Việt khéo léo tạo cho con bữa ăn màu sắc 'khu vườn cổ tích'
Không mất nhiều thời gian để làm được các món ăn đẹp đẽ này.
Mẹ Việt khéo léo tạo cho con bữa ăn màu sắc 'khu vườn cổ tích'
Mẹ Việt khéo léo tạo cho con bữa ăn màu sắc 'khu vườn cổ tích'

Được biết, chị Quỳnh đã sống và làm việc ở Nhật Bản được 8 năm sau ngày chị tốt nghiệp đại học. Chị cũng muốn con gái được trải nghiệm nền văn hóa mới, ngôn ngữ mới nên quyết định sống ở đây.

Các món ăn mới lạ, hấp dẫn với nhiều hình thù bắt mắt được chị chia sẻ lên mạng xã hội đã nhận được sự yêu thích, hưởng ứng của nhiều người. 

“Thấy mọi người ủng hộ mình cũng vui lắm, ít nhất mình cũng giúp họ có thêm động lực và ý tưởng thực hiện cho các bé. Thời gian tới mình sẽ làm tiếp thêm nhiều hình thù đa dạng hơn như công chúa Disney hoặc anh hùng, siêu nhân...”, chị Quỳnh hào hứng chia sẻ.

Mai Phương

 
List comment
 
 
4 món ngon dễ làm cho bữa cơm gia đình hôm nay
icon

Hôm nay ăn gì? Gà nướng bằng nồi chiên không dầu, canh chua sấu thịt băm, đậu rán tẩm hành và ngọn su su xào tỏi là 4 món ngon dễ làm giúp cả nhà ngon miệng ngày hè.

 
 
Vợ chồng dành 30 năm xây nhà, rao bán 6 năm không ai mua vì điều này
icon

Một người phụ nữ đã dành hơn 30 năm để biến một ngôi nhà tồi tàn thành một thiên đường rực rỡ sắc màu nhưng chính sự thay đổi ấy để khiến bà chật vật rao bán 6 năm.

 
 
Mẹ khéo tay làm ngay 'list' đồ ăn vặt ngon tuyệt cho con
icon

Với mong muốn tự tay làm cho con những món ăn ngon, đảm bảo dinh dưỡng và an toàn vệ sinh thực phẩm, chị Vân không ngần ngại vào bếp trổ tài mỗi ngày.

 
 
Mỹ mãn khu vườn trồng rau, nuôi gà trên sân thượng ở Hà Nội
icon

Nghe khó tin nhưng có thật, câu chuyện trồng rau, nuôi gà trên sân thượng để vừa phủ xanh không gian sống vừa có nguồn thực phẩm phong phú của chị Trịnh Hương đang thu hút nhiều sự chú ý.

 
 
Cách diệt kiến ba khoang độc tính mạnh gấp 15 lần nọc rắn hổ
icon

Kiến ba khoang có chứa độc tố Pederin, độc tính mạnh gấp 12 - 15 lần nọc của rắn hổ nhưng do lượng tiếp xúc nhỏ và chỉ ở ngoài da nên không đủ gây chết người như nọc rắn.

 
 
Gà hấp xì dầu thơm ngon lạ miệng
icon

Gà hấp xì dầu với cách làm khá đơn giản nhưng giữ được độ ngọt của thịt gà lại rất đậm đà ngon miệng khi thưởng thức.

 
Dụng cụ nhà bếp kỳ lạ khiến dân mạng ngẩn ngơ không biết gọi tên là gì
icon

Trên mạng xã hội, chị em nội trợ hỏi nhau về tên gọi của dụng cụ nhà bếp kỳ lạ, lai giữa thìa và nĩa.

 
Cách làm kem xôi lá nếp chiêu đãi cả nhà
icon

Kem xôi lá nếp với phần kem vani tươi béo ngậy, mát lạnh kết hợp xôi lá nếp dẻo dai, thơm lừng là món tráng miệng hấp dẫn mùa hè.

 
Phân biệt pha lê và thủy tinh
icon

Pha lê khác thủy tinh như thế nào? Làm sao để phân biệt được? - Cao Thanh Hiếu (Thanh Hóa)

 
Thịt lợn nướng dùng phần nào ngon nhất?
icon

Thịt lợn (heo) nướng là món ăn phổ biến ở tất cả các vùng miền. Tuy nhiên việc chọn đúng phần thịt sẽ giúp món ăn tăng lên về độ ngon.