Làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu: Giòn ngon, nhàn tênh, không còn lo bị bắn dầu, cháy khét

Có khá nhiều cách làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu. Trong đó, cách làm dưới đây được xem là nhanh, gọn, ngon. Các bà nội trợ có thể áp dụng ngay hôm nay.

Tóp mỡ là món ăn quen thuộc và dễ gây nghiền của bao thế hệ xưa nay. Ngày xưa được gọi là món ăn của nhà nghèo, tận dụng từ tóp đã rán hết mỡ để dùng hàng ngày khi dầu ăn chưa phổ biến như bây giờ. Nhưng ngày nay nó lại trở thành một món ăn khoái khẩu kiểu đổi gió đối với bất kỳ ai. Khi lên cơn thèm, các tín đồ ẩm thực lại bổ đi mua mỡ lợn về làm tóp.

Làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu: Giòn ngon, nhàn tênh, không còn lo bị bắn dầu, cháy khét - Ảnh 1.

Ấy nhưng, làm tóp mỡ ngại nhất là rán cứ phải canh chừng chảo vừa nóng và không khéo mỡ lại bắn tung tóe, hoặc quá lửa tóp lại bị khét. Để khắc phục nhược điểm này của chảo, các bạn có thể sử dụng làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu.

Có khá nhiều cách làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu. Trong đó, cách làm dưới đây được xem là nhanh, gọn, ngon các bà nội trợ có thể áp dụng ngay hôm nay.

Cách làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu không nổ, không bắn, giòn ngon

Đầu tiên, các bạn cần chọn mua một miếng mỡ thật tươi ngon. Theo các chuyên gia ẩm thực thì nên chọn mua miếng mỡ ở phần lưng và phần bụng con lợn vì nó vừa rẻ lại vừa ngon.

Sau đó, các bạn rửa sạch với nước muối pha chanh. Để ráo rồi thái ra thành các miếng vuông tầm 2cm. Rồi cho tất cả vào nồi chiên không dầu.

photo-1655128023178

Có nhiều cách sét nhiệt độ và thời gian chiên tóp mỡ, nhưng theo hot facebooker về ẩm thực "Ông anh thích nấu ăn" thì các bạn nên chiên tóp làm 3 lần theo công thức dưới đây thì sẽ đảm bảo không bắn, không nổ.

Lần đầu tiên là 150 độ trong vòng 15p, lần 2 là 160 độ trong vòng 10p. 

photo-1655128028008

Tóp mỡ chiên lần 1

Sau khi chiên lần 2 thì mọi người bỏ ra để nguội tầm 20p rồi mới chắt nước mỡ ra. Lần thứ 3 mọi người chiên ở 200 độ trong vòng 20-25p tùy theo độ nhỉnh hoặc hụt của kích cỡ miếng tóp mỡ mọi người cắt so với công thức.

 
photo-1655128032548

Tóp mỡ thành phẩm trông vàng óng, giòn ngon.

Sau khi chiên lần 3 thì thành phẩm ra lò, sẽ rất giòn, ngon và sạch sẽ. Mọi người có thể pha nước sốt chua ngọt hoặc nước sốt cà chua để rim, hoặc rim với nước mắm đều rất ngon. Nếu chiên với nước sốt chua ngọt tỏi ớt thì ăn vặt uống bia rất cuốn. Còn rim nước mắm hoặc sốt cà chua thì hao cơm vô cùng, nhất là vào những ngày miền Bắc cứ mưa giông suốt thế này.

photo-1655128035517

Tóp mỡ sốt tỏi ớt làm thành món ăn vặt uống bia xem bóng đá sẽ rất cuốn.

Công dụng của mỡ lợn

Nước mỡ chắt ra các bạn bỏ tủ lạnh cất đi để dùng nấu ăn xen kẽ với dùng dầu ăn sẽ rất tốt cho sức khỏe. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, mỡ heo là thực phẩm giàu dinh dưỡng, cung cấp nhiều năng lượng cho cơ thể. Mỡ là chất béo làm dung môi tốt để hòa tan các vitamin A, D, E, K, là những vitamin quan trọng trong cơ thể. Bỏ mỡ heo hay dầu thực vật đều không tốt cho cơ thể. Nên dùng song song chúng để vừa tốt cho hoạt động các cơ quan cơ thể, vừa tránh được bệnh tật.

photo-1655128040081

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, mỡ heo là thực phẩm giàu dinh dưỡng, cung cấp nhiều năng lượng cho cơ thể. Tuy nhiên, những người có độ tuổi trên 50, người đang bị rối loạn mỡ máu mới phải kiêng và nên ăn ít mỡ heo.

Tuy nhiên, những người có độ tuổi trên 50, người đang bị rối loạn mỡ máu mới phải kiêng và nên ăn ít mỡ heo. Trẻ em và người bình thường nên ăn hàng ngày với lượng vừa đủ.

Nữ sinh chia sẻ loạt mâm cơm 70K ngon khó cưỡng, dân mạng đua nhau xin ở ghép

Nữ sinh chia sẻ loạt mâm cơm 70K ngon khó cưỡng, dân mạng đua nhau xin ở ghép

Ngắm nhìn những mâm cơm hấp dẫn của Trương Hà Uyên, nhiều dân mạng ghen nổ mắt với bạn cùng phòng của cô gái.

Theo giadinh.suckhoedoisong.vn

 
List comment
 
 
Món bánh lạnh healthy hết cỡ mà làm không khó chút nào!
icon

Trong những ngày thời tiết nóng bức, chỉ cần một cốc pudding sữa trân châu khoai lang tím là đã khiến cơ thể bạn được thư giãn, mát lạnh.

 
 
Thực đơn 3 món chuẩn ngon ngày hè: Nấu nhanh ăn còn nhanh hơn vì quá đưa cơm!
icon

Toàn là món ngon lại nấu dễ cực kì, chị em tham khảo để tối nay nấu luôn nhé!

 
 
Nữ sinh chia sẻ loạt mâm cơm 70K ngon khó cưỡng, dân mạng đua nhau xin ở ghép
icon

Ngắm nhìn những mâm cơm hấp dẫn của Trương Hà Uyên, nhiều dân mạng ghen nổ mắt với bạn cùng phòng của cô gái.

 
 
Món sinh tố giúp da dẻ săn mịn, trắng sáng mà chị em không thể bỏ qua
icon

Công thức sinh tố rau cải bó xôi nhiệt đới này mang hương vị cực kỳ thơm ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe làn da.

 
 
Loạt hộp cơm của chị vợ dậy từ 6h sáng nấu cho ông xã: Không tiết kiệm được bao nhiêu nhưng chồng no bụng hơn ăn tiệm
icon

Theo Huyền Trân, việc chuẩn bị hộp cơm cho chồng mang đi không tiết kiệm được bao nhiêu so với ăn ngoài hàng nhưng chị vẫn nấu vì đảm bảo vệ sinh và chất lượng.

 
 
Món canh giúp giải nhiệt cực tốt, ăn khi trời nóng là chuẩn bài!
icon

Canh hến nấu rau ngót vừa ngon vừa mát, chị em nhớ thử nha.

 
Chia sẻ cẩm nang cho con nhỏ đi du lịch, mẹ trẻ nhận về ‘bão like' của cư dân mạng
icon

Những chia sẻ về việc cho con nhỏ đi du lịch của chị Đỗ Thùy Linh nhận về rất nhiều lượt đồng tình của cư dân mạng.

 
Trẻ ho sổ mũi nhiều nên ăn gì, kiêng gì để nhanh khỏi?
icon

Thời tiết thay đổi khiến nhiều trẻ em ốm sốt, ho, sổ mũi dai dẳng. Để trẻ mau lành bệnh, cha mẹ nên chú ý tới các món ăn có lợi cho trẻ ho, sổ mũi dưới đây.

 
12 bức tường hoa tự làm đầy cảm hứng
icon

Những cơn mưa mùa hè là thời điểm lý tưởng để bạn khởi động chương trình mang cây xanh vào không gian sống.

 
Thịt kho khi thêm gia vị này, hương thơm đặc biệt, độ hấp dẫn tăng gấp nhiều lần
icon

Món thịt kho tàu kiểu này có hương vị vô cùng đặc biệt, thơm mùi hoa hồi, quế, lại có chút cay cay dịu nhẹ, thịt mềm mịn, cắn một miếng như tan vào trong miệng, đảm bảo cả nhà sẽ thích.