Dân mạng kinh ngạc khi biết đây là 1 chiếc bánh Bonsai!

Rất nhiều người đã lầm tưởng đây là chậu cây Bonsai tuyệt đẹp cho đến khi biết nó được tạo ra từ bàn tay khéo léo của một người thợ làm bánh tinh tế.

Xem clip này chắc hẳn bạn chưa thể tưởng tượng được tác phẩm cây bon sai có chủ đề "Tâm an, vạn sự an" này được tạo ra từ những nguyên liệu làm bánh ngọt như chocolate, đường... Chủ nhân của tác phẩm đã mất cả 1 tuần để hoàn thành nó.

Trao đổi với Infonet, chị Nguyễn Phương Nguyên (chủ tiệm bánh Blume Cake Studio ở TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) chia sẻ: "Mình đang sinh sống và làm việc tại Bình Dương - hàng xóm của TP Hồ Chí Minh. Hai nơi này đang là điểm nóng của dịch bệnh Covid-19, mỗi ngày thức dậy đối diện với số ca nhiễm tăng chóng mặt. Vì thế mình làm ra chiếc bánh này với cả tâm huyết chỉ mong cầu bình an và sức khỏe đến mọi người trong thời điểm này".

Dân mạng kinh ngạc khi biết đây là 1 chiếc bánh Bonsai!
"Tâm an, vạn sự an" là chủ đề của tác phẩm độc đáo này

"Vì có niềm đam mê với bánh nên mình đã từ bỏ công việc văn phòng ngày 8 tiếng để theo đuổi ước mơ. Ban đầu là bán bánh online và sau 1 năm đã mở được một tiệm bánh nhỏ với diện tích 30m2 ở đường 30/4. Mình chỉ theo học được 3 lớp về bánh Âu, bắt hoa kem và vẽ kẹo. Còn lại là tự mày mò, nghiên cứu rồi làm ra sản phẩm theo phong cách riêng" - cô chủ tiệm bánh 9X chia sẻ.

Dân mạng kinh ngạc khi biết đây là 1 chiếc bánh Bonsai!
Bản phác hoạ chiếc bánh của chị Phương Nguyên

Trong thời gian này, tiệm bánh của cô nàng 9X cũng phải đóng cửa, tuân thủ quy định giãn cách xã hội của địa phương. Lúc nào cũng cầu mong cho dịch mau chóng qua đi và sẵn lòng giúp đỡ những người khó khăn hơn mình nên chị Phương Nguyên nảy ra ý tưởng sẽ tạo nên một tác phẩm mà nhìn vào đã thấy bình an. "Tượng Phật ngồi trong hốc cây, có cảnh thiên nhiên để cho an yên. Có cây, có cỏ, rong, rêu và suối cho thêm sinh động" - chị Nguyên chia sẻ.

Dân mạng kinh ngạc khi biết đây là 1 chiếc bánh Bonsai!
Làm thân cây cổ thụ bằng cốt bánh gato và tô màu cho cây

Và rồi cô gái có niềm đam mê với các loại bánh bắt tay vào làm. "Cứ đến tối 7h- 8h là mình làm, mỗi ngày khoảng 4 đến 5 tiếng ngồi trong phòng lạnh để làm bánh. Tầm 1 tuần là mình hoàn thành chiếc bánh". 

Chiếc bánh với thành phần chính là chocolate, bên ngoài bọc fondant (đường), hoàn thiện xong từng công đoạn lại được bảo quản trong tủ mát, khi sô cô la và kẹo khi gặp lạnh sẽ cứng lại và khó có thể hỏng được.

Dân mạng kinh ngạc khi biết đây là 1 chiếc bánh Bonsai!
Rêu phủ trên cây và cỏ được làm từ bánh bông lan matcha (trà xanh)

Từ ý tưởng đến hiện thực là cả một quá trình, mỗi bước làm bánh đều được chị Nguyên thực hiện một cách cẩn trọng. Nguyên đã dùng cốt bánh bông lan làm thân cây cổ thụ, còn cây bonsai bên phía tay phải tượng Phật cần phải dùng dây kẽm tạo hình.

Dân mạng kinh ngạc khi biết đây là 1 chiếc bánh Bonsai!
Tạo hình bức tượng Phật cũ đầy rêu phong cổ kính bám vào.
Dân mạng kinh ngạc khi biết đây là 1 chiếc bánh Bonsai!
Chi tiết nhỏ xíu để tạo thành tóc của tượng Phật
 

Theo Nguyên chia sẻ, khó khăn nhất của tác phẩm này là khi tạo hình gương mặt của tượng Phật. Phần thân Phật ngồi thiền chỉ mất 30 phút để làm xong nhưng để hoàn thiện gương mặt mất tận 2 ngày.

"Nguyên cái bánh thì mình làm đúng 1 lần trong 1 tuần là xong, không có chỉnh sửa gì. Chỉ có gương mặt tượng Phật là mình phải làm đi làm lại mấy lần. Lần làm gương mặt hiền dịu, có hồn  thành công cũng mất gần 7 tiếng" - chị Nguyên chia sẻ.

Dân mạng kinh ngạc khi biết đây là 1 chiếc bánh Bonsai!

Hoàn thiện bức tượng Phật ngồi thiền dưới gốc cây
Dân mạng kinh ngạc khi biết đây là 1 chiếc bánh Bonsai!
Dưới chân có nước, xung quanh là cây cỏ...
Dân mạng kinh ngạc khi biết đây là 1 chiếc bánh Bonsai!
Dân mạng kinh ngạc khi biết đây là 1 chiếc bánh Bonsai!
Một tác phẩm khiến bất cứ ai nhìn vào cũng cảm thấy bình an.

Khi chia sẻ hình ảnh chiếc bánh đầy tâm huyết của mình lên mạng xã hội, cô nàng 9X đã nhận được cơn mưa lời khen tặng từ cộng đồng mạng:

"Kiệt tác nghệ thuật, chạm vào cảm xúc. Cầu mong bình an đến mọi người";

"Tinh xảo tới từng chi tiết. Đẹp quá! Cầu mong bình an đến với mọi người, mọi nhà":

"Không thể tin được tác phẩm này lại là một chiếc bánh ngọt, quả là tuyệt phẩm";

"Tài năng quá. Nhìn gương mặt tượng Phật thấy thật an yên".

Lam Giang

Ảnh" NVCC

 
List comment
 
 
Trồng cây, nuôi gà trên nóc nhà giúp gia đình Sài Gòn sống ung dung những ngày hạn chế đi chợ
icon

Việc biến phần sân thượng thành vườn rau trái đã giúp gia đình nhà anh Huynh có nguồn thực phẩm ngon, sạch trong những ngày nghỉ dịch.  

 
 
9X mách cách làm bánh Trung thu rau câu giòn, ngon mát, màu từ tự nhiên cực đơn giản
icon

Bánh Trung thu rau câu vừa thơm ngon, thanh mát, ngọt dịu, lại giòn giòn, đủ vị không ngán ngấy vô cùng hấp dẫn.

 
 
8X gợi ý những bữa 'cơm bình dân' giữa mùa dịch
icon

Tuy các món ăn của chị Quỳnh Thương nấu rất đơn giản, gần gũi nhưng lại khiến nhiều người phải phát thèm.

 
 
7 loại cây dễ trồng biến không gian sống thành thiên đường mùi hương
icon

Cây xanh không chỉ mang lại nhiều lợi ích như cải thiện tâm trạng, tăng cường sức khỏe mà còn có thể tạo ra những mùi hương phong phú, tự nhiên cho không gian sống.

 
 
5 món chay dễ làm trong ngày lễ Vu lan báo hiếu
icon

Ngày lễ Vu Lan đang đến gần, bạn hãy thử vào bếp làm những món chay thanh, lành thay cho món quà gửi đến cho các đấng sinh thành nhân mùa báo hiếu.

 
 
Rằm tháng 7 vào Chủ nhật 22/8, nên dâng hương đơn giản phù hợp điều kiện mùa dịch
icon

Ngày Rằm tháng 7 có ý nghĩa quan trọng trong đời sống văn hóa tâm linh của người Việt. Năm nay dịch bệnh bùng phát, người dân hạn chế đi lại nên việc mua sắm đồ cúng, làm lễ Vu lan tại các chùa sẽ giản lược rất nhiều.

 
Bà mẹ 2 con 'chiều' khẩu vị cả nhà với những mâm cơm phong phú dù chỉ chế biến quanh quẩn thịt, cá
icon

Mỗi bữa cơm tại nhà đều được chị Nguyễn Vân Hà (Hải Phòng) chuẩn bị chỉn chu về cả hình thức và sự đa dạng dinh dưỡng khiến ai nhìn cũng phải thèm.

 
Cá vực, nghe tên đã thèm
icon

Chén cơm nấu từ gạo trên nương, cá bắt từ vực, chấm với mắm cay, ăn xong làm một tô canh chua chua thanh thanh.

 
Cơm văn phòng của “vợ người ta” khiến hội anh em ao ước
icon

Những bữa cơm trưa do cô nàng Thu Huyền (SN 1994, TP.HCM) nấu cho chồng mang đi làm luôn đầy đủ dinh dưỡng và hấp dẫn.

 
Bánh mì hấp - vừa nhớ vừa thương
icon

Bánh mì cũ thường được tận dụng lại rất nhiều; khi thì làm bánh chuối, nướng bơ tỏi ăn dần nhưng thú vị nhất có lẽ vẫn là bánh mì hấp.