Chỉ cần thêm 20 giây, rau muống xào xanh mướt

Việc để rau muống xào luôn xanh giòn không thâm đen hóa ra lại đơn giản đến thế.

Rau muống là loại rau quen thuộc, được nhiều yêu thích, chọn để ăn quanh năm. Rau muống chứa nhiều chất xơ và vitamin rất tốt cho sức khỏe, ăn nhiều chẳng sợ tăng cân. Rau muống có thể đem luộc, xào, ăn sống, làm nộm, nấu canh, dưa chua... mà món nào cũng có hương vị hấp dẫn riêng.  Vào những ngày trời lạnh thì rau muống xào là lựa chọn tối ưu của mọi người. 

Tuy nhiên nhiều người thắc mắc tại sao mình sao rau muống bao nhiêu năm nhưng không thể giòn ngon, xanh mướt như ngoài hàng được. Đầu bếp mách, khi xào rau muống, bạn đừng cho ngay vào chảo mà cần thêm một bước nữa, vậy đó là bước gì, các bạn hãy cùng tham khảo nhé:

Chuẩn bị:

- Rau muống, tép tỏi, muối, dầu ăn hoặc mỡ lợn, bột nêm (tùy ý)

Cách làm:

Khi mua rau muống nên chọn loại rau muống non vừa phải, có thân dày, to thì xào rau càng ngon và giòn. Bạn có thể kiểm tra xem rau muống có ngon hay không bằng cách dùng móng tay bấm vào thân cây rau muống, nếu thấy mềm và giòn thì rau tươi non, nếu thấy cứng và dai thì chứng tỏ rau già hoặc héo, bạn hãy bỏ đi nhé. Nhặt bỏ lá già và phần gốc. Nếu ngọn dài có thể ngắt làm đôi.

Rau muống đem rửa thật sạch rồi để ráo.

Cho lượng nước thích hợp vào nồi, sau khi lửa sôi thì cho một chút dầu ăn và muối vào, sau đó cho rau muống vào chần trong 20 giây sau đó vớt ra ngay rồi cho vào chậu nước lạnh. Việc chần rau giúp rau giữ được màu xanh. Việc thêm dầu ăn và xíu muối vào trong nước để rau vừa xanh lại bóng mượt, càng đẹp mắt hơn. 

Thời gian chần không được quá lâu. Sau khi vớt ra cho ngay vào chậu nước lạnh để rau nhanh nguội, tránh việc hơi nóng của rau vẫn còn làm rau nhanh vàng, còn khiến rau giòn ngon hơn.

 

Cho lượng dầu ăn thích hợp vào chảo, đun nóng rồi cho tỏi năm nhỏ vào xào thơm.

Rồi cho rau muống vào xào nhanh tay, nêm nếm muối vừa ăn hoặc thêm bột nêm nếu thích. Đảo thêm một xíu rồi tắt bếp, cho rau ngay ra đĩa. Khi xào cần để lửa to, đảo nhanh tay để rau giòn ngon không úa vàng.

Như vậy, khi xào rau muống bạn lưu ý:

- Thêm một bước chần rau trong 20 giây rồi ngâm ngay vào nước lạnh để rau giữ được màu xanh giòn. Ngoài ra việc chần rau giúp giảm thời gian xào rau, tránh cho rau tiếp xúc nhiều với nhiệt khiến rau bị vàng.

- Khi xào rau cần để lửa to, xào nhanh tay rau vừa xanh giòn lại ít ra nước.

Chúc các bạn thành công!

Cá nục, kho rục mới ngon

Cá nục, kho rục mới ngon

Tôi vừa thực hành cách kho cá nục khá ngon.

Theo phunuvietnam.vn

Chủ đề :

cách xào rau

 
List comment
 
 
Nữ kế toán 10 năm kiên trì biến sân thượng thành ‘khu vườn mơ ước’
icon

“Có được thành công của ngày hôm nay là cả một chuỗi ngày dài vất vả”, chị Dương Kim Oanh chia sẻ về khu vườn sân thượng đẹp như tranh của mình.

 
 
Cách làm bánh đúc thịt thơm nức, nóng 'bỏng lưỡi' thách thức ngày đông lạnh giá
icon

Ngày đông lạnh giá được cùng gia đình ngồi quây quần bên nhau, nhâm nhi từng thìa bánh đúc nóng hổi chan nước mắm chua cay mặn ngọt thơm nức thật tuyệt.

 
 
Mẹ đảm Hải Phòng biến sân thượng thành 'vườn quê giữa phố'
icon

Không gian sân thượng chỉ rộng khoảng 50m2 nhưng nhờ bí quyết làm vườn mà mẹ đảm Hải Phòng đã tạo nên một vườn rau tươi tốt.

 
 
Cách làm bánh táo hạt dẻ cười
icon

Là sự kết hợp hài hòa giữa chua của táo, béo ngậy của phô mai, bùi của hạt dẻ cười và nồng ấm của quế, bánh táo hạt dẻ cười đem đến sự bùng nổ về hương vị cho bất cứ ai có dịp thưởng thức món bánh này.

 
 
Cách làm bánh bao bí đỏ thơm lừng cho con
icon

Người phương Tây thường trang trí nhà bằng bí ngô vào dịp cuối năm với mong muốn mang lại may mắn và hạnh phúc. Đây là món bánh bao chay, vỏ bánh mềm xốp, thao thảo vị ngọt, thơm mùi sữa.

 
 
Ngôi nhà 6 tầng phủ sắc xanh rau trái của nữ giám đốc khiến bao người rần rần xin bí quyết
icon

Từ tầng 2 đến tầng 6, góc ban công nào cũng ngập tràn sắc xanh của cây cối là điểm nhấn đặc biệt của ngôi nhà đang gây “bão” cộng đồng mạng.   

 
Cá nục, kho rục mới ngon
icon

Tôi vừa thực hành cách kho cá nục khá ngon.

 
Thêm một kiểu làm bánh chuối có vị ngon xuất sắc!
icon

Hôm nay bạn hãy thử ngay cách làm bánh chuối đậu hũ mới toanh này nhé!

 
Ngắm khu vườn sân thượng 80m2 của vợ chồng giáo viên tại Hà Nội
icon

Sở hữu một vườn rau xanh mướt, ngày ngày tự tay bắt sâu, chăm bón khiến cô Liên cảm thấy yêu cuộc sống khi nghỉ hưu rất nhiều.

 
Cách làm bánh flan thơm ngon siêu đơn giản
icon

Bánh flan có độ mềm béo phủ nhẹ lớp caramel ngọt ngọt đắng đắng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách làm bánh flan không bị tanh, chuẩn ngon.