Chỉ cần thêm 20 giây, rau muống xào xanh mướt

Việc để rau muống xào luôn xanh giòn không thâm đen hóa ra lại đơn giản đến thế.

Rau muống là loại rau quen thuộc, được nhiều yêu thích, chọn để ăn quanh năm. Rau muống chứa nhiều chất xơ và vitamin rất tốt cho sức khỏe, ăn nhiều chẳng sợ tăng cân. Rau muống có thể đem luộc, xào, ăn sống, làm nộm, nấu canh, dưa chua... mà món nào cũng có hương vị hấp dẫn riêng.  Vào những ngày trời lạnh thì rau muống xào là lựa chọn tối ưu của mọi người. 

Tuy nhiên nhiều người thắc mắc tại sao mình sao rau muống bao nhiêu năm nhưng không thể giòn ngon, xanh mướt như ngoài hàng được. Đầu bếp mách, khi xào rau muống, bạn đừng cho ngay vào chảo mà cần thêm một bước nữa, vậy đó là bước gì, các bạn hãy cùng tham khảo nhé:

Chuẩn bị:

- Rau muống, tép tỏi, muối, dầu ăn hoặc mỡ lợn, bột nêm (tùy ý)

Cách làm:

Khi mua rau muống nên chọn loại rau muống non vừa phải, có thân dày, to thì xào rau càng ngon và giòn. Bạn có thể kiểm tra xem rau muống có ngon hay không bằng cách dùng móng tay bấm vào thân cây rau muống, nếu thấy mềm và giòn thì rau tươi non, nếu thấy cứng và dai thì chứng tỏ rau già hoặc héo, bạn hãy bỏ đi nhé. Nhặt bỏ lá già và phần gốc. Nếu ngọn dài có thể ngắt làm đôi.

Rau muống đem rửa thật sạch rồi để ráo.

Cho lượng nước thích hợp vào nồi, sau khi lửa sôi thì cho một chút dầu ăn và muối vào, sau đó cho rau muống vào chần trong 20 giây sau đó vớt ra ngay rồi cho vào chậu nước lạnh. Việc chần rau giúp rau giữ được màu xanh. Việc thêm dầu ăn và xíu muối vào trong nước để rau vừa xanh lại bóng mượt, càng đẹp mắt hơn. 

Thời gian chần không được quá lâu. Sau khi vớt ra cho ngay vào chậu nước lạnh để rau nhanh nguội, tránh việc hơi nóng của rau vẫn còn làm rau nhanh vàng, còn khiến rau giòn ngon hơn.

 

Cho lượng dầu ăn thích hợp vào chảo, đun nóng rồi cho tỏi năm nhỏ vào xào thơm.

Rồi cho rau muống vào xào nhanh tay, nêm nếm muối vừa ăn hoặc thêm bột nêm nếu thích. Đảo thêm một xíu rồi tắt bếp, cho rau ngay ra đĩa. Khi xào cần để lửa to, đảo nhanh tay để rau giòn ngon không úa vàng.

Như vậy, khi xào rau muống bạn lưu ý:

- Thêm một bước chần rau trong 20 giây rồi ngâm ngay vào nước lạnh để rau giữ được màu xanh giòn. Ngoài ra việc chần rau giúp giảm thời gian xào rau, tránh cho rau tiếp xúc nhiều với nhiệt khiến rau bị vàng.

- Khi xào rau cần để lửa to, xào nhanh tay rau vừa xanh giòn lại ít ra nước.

Chúc các bạn thành công!

Cá nục, kho rục mới ngon

Cá nục, kho rục mới ngon

Tôi vừa thực hành cách kho cá nục khá ngon.

Theo phunuvietnam.vn

Chủ đề :

cách xào rau

 
List comment
 
 
5 'thủ phạm' trong nhà làm hoá đơn tiền điện gia tăng khó hiểu
icon

Rất nhiều năng lượng đã bị tiêu hao bởi các thiết bị điện tử ở chế độ chờ mỗi ngày khiến hoá đơn tiền điện gia tăng nhưng lại ít người để ý.

 
 
6 nguyên nhân khiến cây xanh trong nhà chết rũ
icon

Trồng cây xanh trong nhà tốt cho sức khỏe, đẹp không gian nhưng chăm sóc không đúng cách sẽ khiến cây mới mua về trồng một thời gian đã chết rũ.

 
 
Lục bình trôi vào… bếp của má
icon

Ở miền Tây, những buổi cơm chiều, gia đình quây quần bên nồi canh chua nóng hổi cùng chén nước mắm cay nồng tạo nên khung cảnh thật ấm cúng.

 
 
7 mẹo làm sạch phòng tắm không phải kỳ công cọ rửa
icon

Thay vì lãng phí thời gian hàng giờ dọn dẹp, bạn chỉ mất 10 – 15 phút để làm sạch nhà tắm nhờ một vài thủ thuật nhỏ.

 
 
9X khoe cơm nhà dưới 100k nhưng rất ngon và bắt mắt
icon

Nhìn mâm cơm chị nấu, nhiều bạn bè của chị còn đùa rằng 'chắc lương phải mấy chục triệu'.

 
 
Bữa ăn hoành tráng từ cá mú đỏ của Chi Bảo
icon

Cá mú đỏ có vị thơm ngon riêng không thể lẫn vào đâu được.

 
Muốn làm sườn cháy tỏi ngon bất bại phải pha nước sốt theo công thức này
icon

Sườn cháy tỏi sở hữu hương vị đậm đà, hấp dẫn được nhiều người yêu thích lựa chọn là món ăn chính trong bữa cơm gia đình.

 
Gỏi bắp chuối ngoại làm
icon

Trong vườn có đủ loại, nào là bắp chuối cau, chuối lá, chuối sứ, chuối mốc... nhưng ngoại chỉ thích dùng bắp chuối hột để làm gỏi.

 
Hướng dẫn làm chả cá ngần thơm ngon nhất với lá lốt, thì là
icon

Hai công thức làm chả cá ngần rán trứng hoặc kết hợp với lá lốt sẽ giúp tạo ra món ngon khó cưỡng với tất cả các thành viên trong gia đình.

 
9X chuẩn bị bữa sáng cả tháng không trùng nhau
icon

Chỉ cần biết cách chuẩn bị và sắp xếp món ăn thì chúng ta có thể làm những bữa sáng đa dạng cho cả nhà.