Đi làm mùa dịch, cô gái mang theo toàn hộp cơm ngon giá chỉ từ 20-50k

Hộp cơm nào của Hồng Vân cũng được bày biện hấp dẫn, lại có giá không đắt đỏ, còn kèm thêm những chai nước ép rau củ quả vô cùng bổ dưỡng.

Từ lâu, mang cơm đi làm đã trở thành một văn hóa của nhiều nhân viên văn phòng. Cơm mang đi làm vừa ngon lại sạch, đảm bảo an toàn nên rất nhiều chị em thậm chí cả nam giới đều rất chăm chút cho những khẩu phần ăn này.

Đặc biệt trong thời điểm hiện tại, dịch COVID-19 vẫn luôn diễn biến phức tạp thì việc chuẩn bị những hộp cơm mang tới cơ quan là điều nên làm và cần thiết. Điều này giúp mọi người hạn chế tiếp xúc với nhiều người khác, giảm thiểu nguy cơ lây bệnh.

Hiểu được điều này, trong đợt dịch COVID-19 một lần nữa bùng phát, Hồng Vân (tên face: Yun Chen, 26 tuổi, Hải Dương) cũng bắt đầu mang cơm đi làm.

Hồng Vân

Cô nàng xinh đẹp chia sẻ, trước đây bản thân không thích nấu ăn cho lắm mà thường xuyên làm bánh ngọt nhiều hơn. Thế nhưng, dịch bệnh COVID-19 không thuyên giảm, lại bùng phát nên cô hạn chế không đi ăn ở canteen công ty, mà bắt đầu tự làm các bữa ăn để mang đi làm.

9X kể, ban đầu mình chỉ mang bánh hoặc ăn mì tôm nhưng dần dần nhận ra cứ mãi như vậy sẽ không tốt cho sức khỏe nên đã vào bếp rồi nấu cơm mang đi ăn. Có lẽ là người cẩn thận, có chút cầu toàn, thích thức ăn không chỉ ngon mà còn phải đẹp mắt nữa nên khi làm một hộp cơm, Hồng Vân còn bày biện rất gọn gàng. Sau đó cô còn chụp ảnh lại và chia sẻ lên mạng xã hội. Qua đó, Vân nhận được rất nhiều lời khen ngợi của bạn bè, người thân, thế là chăm chỉ nấu cơm để mang đi nhiều hơn.

Quỹ thời gian buổi sáng vốn eo hẹp, nếu không chuẩn bị kịp cơm sẽ muộn giờ làm. Vì thế, mỗi ngày, 9X tranh thủ dậy sớm hơn bình thường một chút và nấu nướng. Tiêu chí mỗi hộp cơm của cô nàng là phải nhanh, ngon, đẹp. Ngoài ra, Hồng Vân còn cố gắng thay đổi thực đơn hàng ngày để ngon miệng, đủ chất và nhất là bớt ngán.

 

9X chia sẻ, cách vài ngày cô sẽ đi siêu thị một lần để mua thực phẩm nấu ăn. “Tất cả cả nguyên liệu cần cho sáng hôm sau nấu mình đều sơ chế và rửa sạch từ tối hôm trước. Sáng mình dậy lúc 5h30 để làm. Tính cả thời nấu, ép nước hoa quả và chụp ảnh thì 6h15-6h30 mình làm xong rồi chuẩn bị đi làm”, cô nói.

Vì nấu ăn tại nhà nên chi phí mỗi hộp cơm thường có giá không quá cao, chỉ giao động từ 20-50 nghìn đồng tùy bữa. Với Hồng Vân như vậy đã rất tiết kiệm và đảm bảo vệ sinh rồi.

Cô nàng tâm sự, với tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp như thế này vì việc mang cơm đi làm, tránh ăn cơm chung nơi đông người là tốt nhất. “Hơn nữa thức ăn đảm bảo vệ sinh. Mà từ lúc chăm chỉ nấu mang đi mình cũng thấy yêu công việc bếp núc hơn”, 9X cho biết.

Tuy không nấu ăn thường xuyên, nhưng mỗi sáng làm đồ ăn, mẹ và em gái cô đều ăn thử, ai cũng khen ngon hết lời. Mỗi khi được mọi người khen sau khi ăn thử hay khi đăng ảnh đồ ăn lên trang cá nhân, nhận được lời khen của bạn bè, Hồng Vân rất vui. Đây chính là động lực để 9X duy trì thói quen tốt này mỗi ngày.

Bí quyết làm cơm bento đẹp xuất sắc chỉ mất 30 phút của bà mẹ trẻ

Bí quyết làm cơm bento đẹp xuất sắc chỉ mất 30 phút của bà mẹ trẻ

Những hộp cơm bento của chị Cao Thúy làm cho con trai không chỉ đẹp mắt, giúp bé thích thú khi đến bữa ăn mà còn đầy đủ chất dinh dưỡng.

Theo phunuvietnam.vn

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Bà mẹ “mát tay” làm vườn sân thượng như nông dân thực thụ
icon

Ngắm nhìn khu vườn 100m2 trên sân thượng với nhiều loại rau quả tươi tốt, ai nấy đều trầm trồ ngưỡng mộ khả năng trồng trọt mát tay của mẹ đảm Đà Nẵng.

 
 
Công nghệ dùng oxy già 'phù phép' mực ươn thành tươi ngon, làm sao mua được mực đảm bảo an toàn?
icon

(Tổ Quốc) - Theo lời giới thiệu của những nhân viên cơ sở này, tẩy trắng mực bằng oxy già công nghiệp giúp mực trắng sạch hơn, cứng hơn, được loại bỏ hết chất nhớt...

 
 
Khu vườn 200m2 thay đổi cuộc sống của cô gái thành thị chính hiệu
icon

Muốn tìm cách tạo ra sự thay đổi trên Trái Đất, cô gái bắt đầu từ việc thay đổi cuộc sống của chính mình với mảnh đất ngay dưới chân bằng cách trồng cây, làm vườn.

 
 
Mách cách làm 2 món ngon từ cá ngần, cứ đến mùa là không thể bỏ qua
icon

Mùa cá ngần không kéo dài, chị em hãy tranh thủ mua về chế biến thành các món hấp dẫn để cho gia đình thưởng thức nhé!

 
 
Những lý do 'rùng mình' khiến bạn phải giặt vỏ gối tuần 1 lần
icon

Thực tế là rất ít người biết được giặt vỏ gối cho gia đình với tần suất như thế nào cho hiệu quả và bao nhiêu lâu nên giặt một lần cho hợp lý.

 
 
Khu vườn sân thượng thu hoạch cả tạ cà chua ở Đà Nẵng
icon

Bất cứ một 'nông dân phố' nào khi nhìn qua một lần cũng đều mong ước có được khu vườn trên sân thượng xanh mát, rực rỡ sắc màu như của chị Trúc Hòa ở Đà Nẵng.

 
Cô gái bị chồng 'thách' đi chợ 40K/ 3 món, dân mạng gợi ý thực đơn ngon- bổ- rẻ bất ngờ
icon

Một cô vợ lên mạng 'cầu cứu' vì chồng thách làm bữa cơm chỉ 40K (40.000đ) và không ngờ được cư dân mạng nhiệt tình 'hiến kế'.

 
9X nấu ăn ngon, ai cũng mê tít
icon

Chỉ cần nhìn mỗi mâm cơm Bình Minh nấu, ai cũng có thể cảm nhận cô đảm đang, chu đáo cỡ nào.

 
Khu vườn sân thượng xanh mướt, trĩu quả như nông trại của mẹ đảm Quảng Ninh
icon

Với mong muốn gia đình có thực phẩm sạch ăn mỗi ngày, chị Hoàng Thêu đã biến sân thượng nhà thành khu vườn ngập tràn các loại rau quả tươi tốt.

 
Cách làm bánh mì đá cẩm thạch từ khoai lang tím
icon

Miếng bánh mỳ mềm mại với các lớp vân màu tím từ khoai lang rất thơm ngon bổ dưỡng và đẹp mắt.