Cách làm pate gan lợn mịn mượt, ngon tê lưỡi

Với vài mẹo nhỏ khi áp dụng công thức làm pate gan lợn, thành phẩm bạn có được sẽ có kết cấu mịn mượt, hương vị thơm ngon béo ngậy cực hấp dẫn.

Pate là món ăn khoái khẩu của nhiều người, tuy nhiên vấn đề an toàn thực phẩm khiến nhiều bà nội trợ không dám mua pate làm sẵn ở chợ hoặc các hàng quán. Dưới đây là cách làm pate tại nhà vừa đơn giản vừa ngon, lại đảm bảo vệ sinh.

Nguyên liệu: 300gr gan, 150gr thịt nạc xay, 50gr mỡ gáy,1 ổ bánh mì nhỏ. Ngoài ra cần có sữa tươi không đường, hành tây, hành khô, tỏi, muối, hạt nêm, nước mắm, đường, tiêu, phô mai.

Cách làm pate gan tại nhà

Gan rửa sạch, thái miếng mỏng cho vào bát to. Đổ sữa tươi ngập gan và ngâm khoảng 20 phút để khử độc. Sau 20 phút, bạn đổ ra, xả lại cho sạch và để ráo nước.

Bánh mì bạn xé vụn ra thành miếng nhỏ, cho vào bát sau đó rưới một ít sữa tươi lên cho đủ ướt.

Hành tây thái hạt lựu; hành khô và tỏi đem băm nhỏ. Mỡ gáy thái miếng mỏng to bản, vừa ăn.

Đặt chảo lên bếp rồi cho bơ vào. Khi bơ tan chảy, bạn tiếp tục cho hành, tỏi băm vào phi thơm rồi cho hành tây vào xào sơ qua. Tiếp theo, bạn cho gan lợn vào xào cùng, nêm chút nước mắm, bột nêm, bột canh, cho tiêu đen, đường, dầu hào, rượu trắng. Đảo đều cho gan chín thì tắt bếp, để cho nguội bớt.

 

Bạn đổ tất cả nguyên liệu vừa xào vào máy xay, thêm thịt xay, phô mai, bánh mì xé vụn rồi đậy nắp và xay nhuyễn.

Trải một lớp mỡ gáy lên khuôn rồi đổ hỗn hợp thịt vừa xay vào khuôn, dàn đều cho bằng phẳng, sau cùng xếp một lớp mỡ gáy nữa lên trên cùng. Đem hấp khoảng 3-4 tiếng cho tới khi pate gan chín mềm.

Cách làm pate gan lợn ngon mịn

Nếu muốn món pate thơm ngon hơn nữa, bạn có thể cho vào lò nướng thêm 15 phút để phần mỡ sém cạnh, hương vị sẽ càng đậm đà.

Món pate gan lợn có thể ăn cùng bánh mì, xôi nóng hay cơm đều hợp.

Cách làm mắm tép chưng thịt ngon nhất, để được lâu ngày

Cách làm mắm tép chưng thịt ngon nhất, để được lâu ngày

Mắm tép chưng thịt là món ngon đưa cơm trong bất kể thời tiết như thế nào. Một hộp mắm tép chưng thịt có thể để dùng ăn nhiều ngày rất tiện lợi cho gia đình.

Theo vtc.vn

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Bột gia vị đa năng cao cấp AJI-NO-MOTO® UP – Bừng vị ngon cho từng món ăn
icon

Bột gia vị đa năng cao cấp AJI-NO-MOTO® UP với sự kết hợp nguyên liệu hoàn hảo giữa bột ngọt AJI-NO-MOTO®, bột chiết xuất xương thịt heo cùng các nguyên liệu chọn lọc giúp bừng vị ngon cho từng món ăn.

 
 
Bí quyết làm cơm bento đẹp xuất sắc chỉ mất 30 phút của bà mẹ trẻ
icon

Những hộp cơm bento của chị Cao Thúy làm cho con trai không chỉ đẹp mắt, giúp bé thích thú khi đến bữa ăn mà còn đầy đủ chất dinh dưỡng.

 
 
Đổi vị cuối tuần với bánh dứa Đài Loan dẻo dẻo chua ngọt vô cùng hấp dẫn
icon

Lớp nhân dứa dẻo chua chua ngọt ngọt hòa cùng lớp vỏ thơm lừng như tan trong miệng khiến món bánh trở nên cực kì hấp dẫn.

 
 
Trứng ghẹ có ăn được không?
icon

Những gia đình du lịch biển dịp nghỉ lễ 30/4 này rất dễ thấy những con ghẹ có trứng bởi đây là mùa sinh sản của chúng. 

 
 
 
 
Món canh củ su su 'độc lạ' khiến dân mạng hoang mang
icon

Quả su su và ngọn rau su su đã quá quen thuộc với mỗi chúng ta qua các món ăn thơm ngon, nhưng bạn đã khi nào nghe tới canh củ su su chưa?

 
Các mẹo vặt dọn dẹp nhà cửa vừa sạch sẽ vừa tiết kiệm thời gian
icon

Một số mẹo vặt dưới đây thực sự hiệu quả cho những ai muốn tiết kiệm thời gian trong việc dọn dẹp nhà cửa.

 
Bà mẹ sở hữu vườn hồng cổ tích: 'Mê hoa như cơn dịch lây lan nhanh'
icon

Khu vườn tuyệt đẹp với hơn 20 loại hoa hồng của bà mẹ Việt tại Mỹ khiến ai nhìn vào cũng ao ước, trầm trồ.

 
Kỹ sư dầu mỏ bỏ việc đưa vợ con về quê làm vườn để 'thay đổi thế giới bắt đầu từ điều nhỏ nhất'
icon

Rob Avis là một kỹ sư giàu kinh nghiệm nhưng rồi một ngày anh quyết định từ bỏ mọi thứ để về quê làm vườn với hi vọng tạo ra môi trường sống xanh sạch đẹp cho gia đình và xã hội.

 
Mê tít những đĩa đồ ăn “hoa lá cành” của mẹ Việt
icon

Dưới bàn tay khéo léo của người phụ nữ Hà thành, những món hoa quả đơn giản trở nên đẹp hút hồn, mang trong mình nhiều hình thù thú vị, ngộ nghĩnh.