Cách làm pate gan lợn mịn mượt, ngon tê lưỡi

Với vài mẹo nhỏ khi áp dụng công thức làm pate gan lợn, thành phẩm bạn có được sẽ có kết cấu mịn mượt, hương vị thơm ngon béo ngậy cực hấp dẫn.

Pate là món ăn khoái khẩu của nhiều người, tuy nhiên vấn đề an toàn thực phẩm khiến nhiều bà nội trợ không dám mua pate làm sẵn ở chợ hoặc các hàng quán. Dưới đây là cách làm pate tại nhà vừa đơn giản vừa ngon, lại đảm bảo vệ sinh.

Nguyên liệu: 300gr gan, 150gr thịt nạc xay, 50gr mỡ gáy,1 ổ bánh mì nhỏ. Ngoài ra cần có sữa tươi không đường, hành tây, hành khô, tỏi, muối, hạt nêm, nước mắm, đường, tiêu, phô mai.

Cách làm pate gan tại nhà

Gan rửa sạch, thái miếng mỏng cho vào bát to. Đổ sữa tươi ngập gan và ngâm khoảng 20 phút để khử độc. Sau 20 phút, bạn đổ ra, xả lại cho sạch và để ráo nước.

Bánh mì bạn xé vụn ra thành miếng nhỏ, cho vào bát sau đó rưới một ít sữa tươi lên cho đủ ướt.

Hành tây thái hạt lựu; hành khô và tỏi đem băm nhỏ. Mỡ gáy thái miếng mỏng to bản, vừa ăn.

Đặt chảo lên bếp rồi cho bơ vào. Khi bơ tan chảy, bạn tiếp tục cho hành, tỏi băm vào phi thơm rồi cho hành tây vào xào sơ qua. Tiếp theo, bạn cho gan lợn vào xào cùng, nêm chút nước mắm, bột nêm, bột canh, cho tiêu đen, đường, dầu hào, rượu trắng. Đảo đều cho gan chín thì tắt bếp, để cho nguội bớt.

 

Bạn đổ tất cả nguyên liệu vừa xào vào máy xay, thêm thịt xay, phô mai, bánh mì xé vụn rồi đậy nắp và xay nhuyễn.

Trải một lớp mỡ gáy lên khuôn rồi đổ hỗn hợp thịt vừa xay vào khuôn, dàn đều cho bằng phẳng, sau cùng xếp một lớp mỡ gáy nữa lên trên cùng. Đem hấp khoảng 3-4 tiếng cho tới khi pate gan chín mềm.

Cách làm pate gan lợn ngon mịn

Nếu muốn món pate thơm ngon hơn nữa, bạn có thể cho vào lò nướng thêm 15 phút để phần mỡ sém cạnh, hương vị sẽ càng đậm đà.

Món pate gan lợn có thể ăn cùng bánh mì, xôi nóng hay cơm đều hợp.

Cách làm mắm tép chưng thịt ngon nhất, để được lâu ngày

Cách làm mắm tép chưng thịt ngon nhất, để được lâu ngày

Mắm tép chưng thịt là món ngon đưa cơm trong bất kể thời tiết như thế nào. Một hộp mắm tép chưng thịt có thể để dùng ăn nhiều ngày rất tiện lợi cho gia đình.

Theo vtc.vn

 
List comment
 
 
Tháng 9 ngâm rượu táo mèo
icon

Táo mèo là đặc sản của vùng cao Tây Bắc. Dù táo mèo tươi có vị chua, chát đặc trưng nhưng khi ngâm rượu lại tạo ra hương vị thơm ngon lạ lùng.

 
 
5 cách tiết kiệm gas khi nấu nướng, giúp gia đình bạn chỉ còn mất nửa chi phí
icon

Với những bí quyết dưới đây, chị em nội trợ có thể tiết kiệm khá nhiều chi phí sử dụng bếp gas cho gia đình.

 
 
Em dâu sinh, chị chồng đích thân xuống bếp làm những mâm cơm đáng kinh ngạc
icon

Những bữa cơm trình bày khéo léo, hấp dẫn, đầy đủ dinh dưỡng và hiếm khi nào trùng món do chị chồng 'quốc dân' chuẩn bị khiến hội chị em rần rần chia sẻ

 
 
Cháo phô mai cho bé biếng ăn, chậm tăng cân
icon

Cháo phô mai là món ăn không thể thiếu cho bé ăn dặm bởi sự thơm ngon, giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên, cha mẹ nên lưu ý nấu cháo phô phai kết hợp với một số loại thực phẩm, rau củ phù hợp.

 
 
Phụ huynh chia sẻ cách cực hiệu quả để con không bị quên trên xe đưa đón
icon

Sáng sớm, cô monitor đi xe tới đón con sẽ chụp ảnh gửi ngay vào nhóm phụ huynh thông báo đã đón được con. Xe đến trường, cô tiếp tục gửi ảnh con xuống xe vào lớp, chiều về cũng tương tự

 
 
Món ăn “biến hình” siêu dễ thương qua bàn tay của mẹ Việt
icon

Với sở thích nấu ăn và mong muốn mang lại hứng thú cho con gái trong mỗi bữa ăn, chị Phương Liên đã cất công trình bày những món ăn theo cách bắt mắt, đáng yêu nhất.

 
Cắm lọ táo mèo chơi thay hoa ở Hà Nội, người yêu, kẻ ghét
icon

Táo mèo, loại quả đặc trưng của núi rừng Tây Bắc tưởng chừng như chỉ dùng trong thực phẩm thì nay bỗng nhiên trở thành một thú chơi mới của những người yêu thích nghệ thuật cắm hoa và trang trí nhà cửa.

 
Vì sao gọi Trung thu là Tết Thiếu nhi, Tết Đoàn viên?
icon

Nhiều người cho rằng Tết Trung thu vào ngày rằm tháng 8 của Việt Nam có nguồn gốc từ Trung Quốc nhưng trên thực tế Việt Nam và Trung Quốc đều có những giai thoại, sự tích khác nhau về ngày này.

 
Vì sao cho thêm muối vào cocktail, ngâm dứa vào nước muối loãng?
icon

Bạn thường thấy người ta thêm nước muối có ga vào cocktail, ngâm một số loại hoa quả (đặc biệt là quả dứa) sau khi gọt vỏ vào nước muối loãng. Vì sao thế nhỉ?

 
Phân biệt rau hữu cơ qua màu sắc
icon

Có thể phân biệt về màu sắc của rau hữu cơ và rau canh tác thông thường không? -Hoàng Anh (Hà Nội)