Ốc móng tay xào rau củ đẹp mắt đổi món cuối tuần
Cuối tuần các bạn có thể đổi món cho cả nhà với món ốc móng tay xào rau củ đẹp mắt bổ sung đạm, canxi và các loại vitamin.
Nguyên liệu:
- Ốc móng tay: 1kg
- Rau củ tùy thích: hành tây, ớt chuông đỏ, xanh, vàng, hành hoa
- Tỏi, gia vị, dầu ăn
Cách làm ốc móng tay xào rau củ:
Ốc móng tay mùa này rất nhiều và rẻ, lại dày thịt nên ăn giòn ngon, bổ dưỡng. Các bạn có thể dùng ốc móng tay tươi hoặc thịt ốc đã sơ chế đóng đá đều ngon.
Nếu mua ốc tươi thì trước khi chế biến các bạn ngâm nước 2 tiếng rồi rửa lại cho thật sạch, để ráo nước.
Rau củ theo mùa tùy theo sở thích, ở đây có thể dùng ớt chuông rửa sạch, cắt cọng to.
Tỏi bóc vỏ, đập dập, cho vào chảo phi thơm với dầu ăn. Cho ốc móng tay đã sơ chế sạch vào xào cho ốc vừa hé vỏ.
Cho các loại rau củ đã chuẩn bị vào xào cùng với ốc móng tay, nêm nếm gia vị cho vừa miệng.
Ốc mở vỏ, rau củ chín tới, các bạn thêm hành hoa vào đảo đều rồi tắt bếp.
Cho ốc móng tay xào rau củ ra đĩa và thưởng thức nóng.
Ốc móng tay giòn ngọt đậm đà, các loại rau củ chín tới với màu sắc đẹp mắt sẽ rất hấp dẫn trong bữa cơm gia đình.
Chúc các bạn ngon miệng với món ốc móng tay xào rau củ này!
Canh rong biển nấu ngao ngon ngọt, không tanh đúng vị Hàn Quốc
Bát canh rong biển đậm đà được nấu với ngao vừa ngọt vừa mát rất ngon miệng trong những bữa cơm gia đình, đặc biệt là các bé rất thích khi dùng với cơm trắng.
Ngân Hà