Đậu phụ non xốt nấm chua ngọt thanh đạm ngày hè
Đậu phụ mềm mịn, nấm hương thơm ngọt cùng với các loại rau củ ngấm đều nước xốt chua ngọt tạo nên món ăn ngon miệng dễ làm trong bữa cơm gia đình.
Đậu phụ non xốt nấm chua ngọt thanh đạm |
Nguyên liệu:
- Đậu phụ non: 500g
- Nấm hương tươi: 5 cánh
- Dứa: 1/2 quả
- Cà rốt: 1 củ nhỏ
- Ớt chuông xanh, đỏ: mỗi thứ 1 quả nhỏ
- Bột năng: 10g
- Hành hoa, gia vị, dấm, đường, dầu ăn
Cách làm đậu phụ sốt nấm:
- Đậu phụ non các bạn cắt thành miếng vuông nhỏ vừa ăn, cho vào đĩa sâu lòng và hấp cách thủy khoảng 10 phút cho đậu phụ nóng.
- Nấm hương, dứa, ớt chuông, dứa, hành lá sơ chế sạch, cắt hạt lựu nhỏ, phần đầu hành trắng để riêng.
- Cho dầu ăn vào chảo, cho phần đầu hành trắng vào phi thơm, cho nấm, ớt chuông, dứa đã cắt nhỏ vào đảo đều.
- Pha nước mắm chua ngọt theo tỷ lệ: 1 mắm, 1 dấm, 2 đường. Cho phần nước mắm chua ngọt vào chảo rau củ xào, nêm nếm lại sao cho phần nước xốt hơi đậm đà 1 chút để khi giội lên đậu phụ non là vừa miệng.
- Pha bột năng với nước, khi rau củ vừa chín tới thì cho phần bột năng vào khuấy đều để tạo độ sánh cho phần xốt nấm rau củ chua ngọt.
- Nước xốt sánh và trong, các bạn rắc hành hoa thái nhỏ vào.
- Cuối cùng các bạn cho toàn bộ phần xốt nấm chua ngọt lên trên đĩa đậu phụ đã hấp nóng và thưởng thức.
Nếu chưa dùng ngay, các bạn có thể làm sẵn nước xốt nấm, khi ăn các bạn cho nước xốt nấm lên đĩa đậu phụ non và cho vào hấp cách thủy hoặc quay trong lò vi sóng khoảng 3 phút là được.
Đậu phụ non xốt nấm đẹp mắt |
Đậu phụ non xốt nấm là món chay rất ngon miệng mà bạn có thể làm dịp ngày rằm, mùng 1 hàng tháng hoặc trong các bữa cỗ chay khi cần.
Món ngon này cũng rất thích hợp khi thưởng thức trong ngày hè nóng nực vì rất thanh đạm, lại có vị chua ngọt vừa miệng.
Chúc các bạn ngon miệng với món đậu phụ xốt nấm chua ngọt đơn giản này!
Ngân Hà