Dòng tin nhắn xin lỗi của bố dượng gửi con gái thể hiện cách hành xử tuyệt vời

Những dòng tin đơn giản mang tính xin lỗi, “làm lành” của người bố dượng gửi con gái khiến ai cũng bất ngờ, khâm phục cách hành xử.

Mới đây, tài khoản facebook Từ C.Anh (Châu Anh, 17 tuổi) chia sẻ những dòng tin nhắn mà người bố dượng gửi cho cô sau khi to tiếng với cô.

Những dòng tin nhắn dù không hoa mỹ về câu từ nhưng khiến ai nhìn vào cũng cảm thấy phục cách cư xử và tình cảm bố dành cho con gái.

Dòng tin nhắn xin lỗi của bố dượng gửi con gái thể hiện cách hành xử tuyệt vời

“Mẹ mình là mẹ đơn thân, ở vậy gồng gánh nuôi mình 14 năm. Khi mình lên lớp 8, mẹ mới cưới bố. Dĩ nhiên bố chẳng phải bố ruột của mình, nhưng việc bố chấp nhận cưới một người như mẹ và đón mình về ở cùng đã là một việc làm khiến cả mình lẫn mẹ đều thấy hạnh phúc và biết ơn.

Bố chiều mình lắm, suốt ngày nói mình là gái rượu thôi. Bố hay càm ràm mình không biết làm việc nhà nhưng lại toàn làm hết cho mình. Mình không có tính điệu đà, nhưng bố dặn mẹ mua quần áo thiếu nữ cho mình mặc để bố còn có con rể.

Chuyện là hôm nọ vì một chuyện bé xíu xiu mà bố to tiếng với mình, mình tủi thân quá nên giận bố 2 ngày liền không nói năng gì cả. Đêm qua, 12 giờ đêm bố nhắn tin như vậy mình đọc xong chảy nước mắt luôn ấy. Bố thật sự rất tuyệt vời, ít nhất là với mình”, Châu Anh viết.

Được biết, người bố dượng mà Châu Anh kể trong câu chuyện có tên là Nguyễn Đức Hạnh (37 tuổi) hiện đang làm tư vấn bảo hiểm. Năm Châu Anh 14 tuổi, mẹ cô quyết định kết hôn để muốn có một gia đình thực sự, bớt cảnh cô đơn sớm tối.

“Lúc đầu mình cũng chẳng muốn mẹ kết hôn lắm vì nghĩ mẹ mình sẽ không còn quan tâm mình nữa nhưng mình cũng không phản đối. Bà nội và bố biết mẹ là gái một con, bố mình là trai tân và trưởng nam nếu cưới mẹ sẽ có nhiều gièm pha nhưng bà và bố vẫn ngỏ ý chuyện cưới xin với mẹ, thậm chí chưa đợi mẹ đồng ý bà đã đi chọn ngày cưới rồi”, Châu Anh vui vẻ kể lại.

Châu Anh cho biết, bố cô là người rất “teen”, chịu khó tìm hiểu công nghệ để hiểu được cuộc sống của giới trẻ hiện nay. Theo đánh giá của Châu Anh, bố là người tâm lý, luôn hiểu và chiều theo những sở thích của con gái.

Dòng tin nhắn xin lỗi của bố dượng gửi con gái thể hiện cách hành xử tuyệt vời
Mẹ của Châu Anh và bố dượng.
 

Mấy năm làm con gái của bố, Châu Anh có nhiều kỷ niệm với bố nhưng điều khiến cô xúc động luôn xuất phát từ những điều bình dị trong cuộc sống hằng ngày. Hai bố con có chung nhiều sở thích nên rất hay chia sẻ với nhau.

“Những lúc mình muốn giảm cân, bố ngoài miệng nói “con phải ăn ít đi để còn mặc áo dài” nhưng lúc nào đến bữa cơm cũng bắt ăn nhiều để có sức khoẻ. Rồi bố luôn dạy mình cách làm việc nhà, cách kiềm chế cảm xúc khi nóng giận, cách cư xử đúng mực... ”, Châu Anh kể lại.

Tuổi mới lớn có đôi lúc cô cũng chưa hiểu hết tình cảm mà bố dành cho mình nên cũng có những khi giận dỗi vô cớ. Vừa rồi, chỉ vì vội ra ngoài không tắt quạt, bị bố nhắc nhở cô thấy khó chịu nên cãi lại. Bố có to tiếng, cô tủi thân quá giận bố hai ngày không nói năng gì.

Dòng tin nhắn xin lỗi của bố dượng gửi con gái thể hiện cách hành xử tuyệt vời
Bố mẹ Châu Anh hiện đang có cuộc sống rất hạnh phúc.

“Đến ngày thứ ba bố mẹ đi công tác xa nhà, mình ngủ một mình sợ ma, đến 12 giờ đêm thấy bố nhắn tin xin lỗi. Thật sự mình vừa bất ngờ vừa xúc động vì không nghĩ bố sẽ xin lỗi mình. Thường bố mẹ khó có thể hạ cái tôi của mình xuống để nhận sai nhưng bố mình lại làm được điều đó", cô nói.

Những dòng tin nhắn xin lỗi mà bố gửi cho Châu Anh được cư dân mạng “thả tim” rần rần.

“Bậc cha mẹ mà đồng ý xin lỗi con cái mình thì thật sự, thật sự rất tốt luôn, không phải ai cũng làm được đâu. Chúc cho bạn và gia đình luôn mạnh khoẻ”, tài khoản T.P viết.

“Bố cậu dễ thương quá. Một gia đình biết cảm thông và nghĩ cho nhau như thế này chắc hạnh phúc lắm”, tài khoản H.S bày tỏ.

Thiên An
Ảnh: NVCC

 
List comment
 
 
4 chìa khóa vàng nuôi dạy trẻ trở thành doanh nhân
icon

Thấm nhuần sự sáng tạo, trách nhiệm và sẵn sàng thử những điều mới là những phẩm chất cần có nếu con bạn muốn trở thành doanh nhân trong tương lai

 
 
Cách dạy con sáng tạo 'độc nhất vô nhị' của bà mẹ 3 con người Ý
icon

Còn gì tuyệt vời hơn khích lệ sự sáng tạo của con bằng chính sự sáng tạo của cha mẹ. Nguồn cảm hứng giúp người mẹ trẻ biến những bức hình vẽ nguệch ngoạc của con trẻ thành sản phẩm thú nhồi bông độc đáo.

 
 
Dạy trẻ 3 tuổi những việc gì?
icon

Rất nhiều cha mẹ cảm thấy 'bất lực' khi con bước vào giai đoạn khủng hoảng tuổi lên 3. Tuy nhiên, giải quyết vấn đề này cần đến từ sự kiên nhẫn và cách dạy con tự lập sớm từ chính bản thân các bậc cha mẹ.

 
 
12 tuổi, con gái Quyền Linh vẫn đứng 'canh' bố mẹ tắm vì một nỗi sợ
icon

Từ khi được mẹ đọc cho nghe một bài báo, Hạt Dẻ dù bước vào tuổi dậy thì nhưng vẫn có những nỗi sợ đáng yêu như em bé.

 
 
Cách dạy con giữ bình tĩnh, ngừng 'ăn vạ' không cần ipad, điện thoại làm vật dỗ
icon

Có những cách dạy con đơn giản hơn, hiệu quả cao hơn và đem lại bài học lâu dài hơn thay vì đem những thiết bị điện tử ra dỗ dành.

 
 
30 tuổi con trai vẫn ngủ với mẹ: 'Hãy trả con về với cuộc đời!'
icon

'Hãy đừng làm phiền tới con. Hãy trao cho con cuộc sống thật sự. Hãy trả con về với cuộc đời…'

 
Tăng Thanh Hà: Cả hai vợ chồng đều chú trọng dành thời gian chăm con
icon

'Ngọc nữ màn ảnh' một thời Tăng Thanh Hà giờ gắn liền với hình ảnh viên mãn bên chồng thiếu gia và hai con ngoan.

 
Chàng trai Bạc Liêu dành nhiều năm đưa mẹ đi du lịch khắp Nam Bắc
icon

Thay vì đi chơi cùng bạn bè, Tài lại thích thú cùng mẹ khám phá nhiều địa điểm du lịch trong suốt 3 năm qua vì những lý do đặc biệt.

 
MC Quyền Linh: 'Con trai 30-40 tuổi vẫn ngủ với mẹ là chuyện bình thường'
icon

Nam MC 30 tuổi vẫn hàng ngày ngủ chung với mẹ khiến MC Quyền Linh, Lê Hoàng, Tô Nhi A nổ ra tranh cãi “nảy lửa”.

 
Dùng kem chống nắng cho trẻ em, cha mẹ hay mắc các lỗi này
icon

Một số lỗi phổ biến cha mẹ hay mắc phải khi dùng kem chống nắng cho trẻ em bao gồm không thoa kem chống nắng thường xuyên, bỏ qua kem khi ở trong bóng râm...