Bố Sơn 'Về nhà đi con' chia sẻ khoản đầu tư lớn nhất cuộc đời

'Mình có thể không giàu có nhưng cố gắng để lại cho con kiến thức. Do đó, vợ chồng tôi tập trung tất cả vào việc học cho các con. Đó là khoản đầu tư lớn nhất, hơn là để dành tiền'.

Nghệ sĩ Trung Anh (từng đóng vai bố Sơn trong phim Về nhà đi con) đã có những chia sẻ chân thành với phóng viên về cuộc sống phía sau những vai diễn, đặc biệt là việc vợ chồng anh đầu tư cho việc học của các con.

Bố Sơn 'Về nhà đi con' chia sẻ khoản đầu tư lớn nhất cuộc đời
Diễn viên Trung Anh chia sẻ bí quyết dạy con, làm hoà với vợ.

Sau bộ phim “Về nhà đi con” anh được khán giả đặt cho cái tên “ông bố quốc dân”. Vậy bố Sơn trong phim có khác gì với bố Trung Anh ngoài đời với hai con một trai một gái không?

Nghệ sĩ Trung Anh: Hai vợ chồng tôi rất thống nhất về việc học của các con. Mình có thể không giàu có, không để lại cho con tiền bạc nhưng cố gắng để lại cho con kiến thức. Đó cũng là lý do mà hai vợ chồng tôi quyết tâm làm việc, giúp con cái học hành tốt nhất theo khả năng của các cháu.

Chúng ta cũng không nên quá ép buộc quá khả năng của con, chẳng hạn con khả năng ở mức 3 mà bắt con học đến mức 6 thì rất mệt mỏi cho con.

Chúng tôi thường khuyến khích động viên và tạo điều kiện tốt nhất có thể cho các con học tập. Tiền bạc làm được sẵn sàng đầu tư cho việc học của con, vì đó là đầu tư lâu dài nhất.

Anh có thể chia sẻ thêm về chuyện đầu tư vào học hành của các con?

Nghệ sĩ Trung Anh: Chúng tôi chỉ tập trung tất cả vào việc học cho các con thôi. Đó là khoản đầu tư lớn nhất hơn là để dành tiền. Để tiền thì cũng được bao nhiêu đâu, vợ chồng tôi có phải buôn bán gì đâu mà có nhiều tiền.

Rất mừng là đến giờ, các con đều đi đúng con đường mà các cháu và bố mẹ mong muốn. Con trai lớn đi du học 4 năm nhưng bố mẹ không phải đóng học phí. Cô con gái bé cũng đang có nguyện vọng đi du học vào năm sau. Chúng tôi cũng sẽ cố gắng tạo điều kiện. Nếu con bé thích học ở trong nước cũng không sao, chúng tôi không ép các con chọn nghề gì, học môn gì và học ở đâu.

Nghe anh nói, tôi nhận thấy các con anh rất ngoan ngoãn, vâng lời, vợ chồng anh thì tâm đầu ý hợp… Liệu có khi nào anh chị bất đồng quan điểm?  

Nghệ sĩ Trung Anh: Tôi nghĩ rằng trong cuộc sống việc va chạm nhau không tránh khỏi. Gia đình nào cũng thế. Nhưng cách giải quyết những xung đột nhỏ trong gia đình hoặc những mâu thuẫn về quan điểm là điều vô cùng quan trọng.

Bố tôi vẫn nói với tôi lúc nóng không nên giải quyết vấn đề gia đình. Tôi thấy điều đó đúng.

 

Với tôi, lúc nóng giận có thể to tiếng, có thể tranh luận với vợ. Thậm chí cũng có đôi lúc nặng lời với con nhưng để đánh đập vợ, con chắc chắn là không. Ai lại làm điều ấy, tôi chưa bao giờ nghĩ đến việc này (cười). Dù nóng mấy thì nóng thì cũng chưa bao giờ có ý nghĩ ấy trong đầu cả.

Bạo hành không phải chỉ là đánh đập mà còn có cả bạo lực tinh thần, như anh nói có lúc nóng cũng mắng con đấy!

Nghệ sĩ Trung Anh: Mắng ở đây là mình không xúc phạm đến nhau. Nghĩa là lúc nóng lên có thể nói to nhưng để xúc phạm nhau thì không, vì nếu xúc phạm thì đã là một hình thức của khủng bố, bạo lực tinh thần rồi, điều đó là không nên. 

Với tôi việc buông những lời xúc phạm nhau theo kiểu rỉa rói, nhiếc móc chắc chắn không bao giờ xảy ra.

Trong những cuộc tranh luận như thế có bao giờ anh nhận sai?

Nghệ sĩ Trung Anh: Có chứ, sai thì mình nhận. Cũng có những tình huống vợ sai đấy nhưng để câu chuyện lắng xuống tôi…cũng nhận sai. Tôi nhận thế để vợ mình dịu xuống, hôm sau chúng tôi tiếp tục nói chuyện về vấn đề ai đúng, ai sai.

Lúc đó thường tôi sẽ nói “anh xin lỗi, anh sai”, đấy là cách xoa dịu cơn nóng của hai người.

Lời khuyên của bố Sơn cho những ông bố "đẹp trai nhất nhà", là gì?

Nghệ sĩ Trung Anh: Bố mẹ có lúc này, lúc khác có lúc không hiểu con cái mình nhưng rất mong những người làm cha, làm mẹ hãy cố gắng yêu thương kể cả khi con mình đi lấy chồng.

Khi con mình cần đến mình hãy bao bọc bởi nhiều cô gái khi bị chồng bạo hành không biết đi đâu về đâu, không bấu víu được vào đâu thì gia đình bố mẹ hãy giang tay, đón con nếu cần thiết.

Xin cảm ơn nghệ sĩ! 

Ngô Huyền

 
List comment
 
 
Clip hot bé gái 'lên lớp' bố: Nhiều người khen vui nhưng có bình luận chỉ thẳng 'hay ho gì'
icon

Khuôn mặt trẻ thơ nhưng giọng điệu 'lên lớp', cách nói chuyện như một 'bà cụ non' của cô bé đang gây ra những tranh cãi trong cộng đồng mạng.

 
 
Ba nguyên tắc nuôi con hạnh phúc, cha mẹ thong dong ở Hà Lan
icon

Cách nuôi con khoa học của cha mẹ Hà Lan đã tạo ra những đứa trẻ hạnh phúc nhất thế giới.

 
 
Ông bố Justin Timberlake dạy con như triết gia: 'Tất cả mọi người bình đẳng, con trai sẽ làm cha khi lớn lên'
icon

Justin Timberlake khiến bất cứ ai cũng phải ghen tị khi trở thành người đàn ông vừa giàu có, nổi tiếng vừa nuôi dạy con khéo léo.

 
 
Vứt bỏ thai nhi 8 tháng cạnh thùng rác đường Lê Duẩn: Sai càng thêm sai!
icon

Tại sao một số bạn trẻ ngày càng dễ yêu, dễ quan hệ tình dục, dễ có thai ngoài ý muốn và… dễ vứt bỏ giọt máu của mình?

 
 
'Tại sao bố chỉ cho người ăn xin 2 nghìn đồng?'
icon

Trước câu hỏi của con, ông bố giọng có vẻ khó chịu giải thích: 'Cho thế thôi, tiền đâu mà từ thiện lắm. Nhà mình còn đang khốn khổ đấy!”.

 
 
Ngôi sao cơ bắp 'Fast and Furious' trở nên mềm nhũn khi chơi cùng con gái nhỏ
icon

Tài tử Dwayne Johnson, nghệ danh 'The Rock' gây chú ý với video ngồi chơi với con gái hai tuổi Tiana.  

 
Người đóng vai Phật Tổ Như Lai của Tây du ký 1986: Ông bố 3 con có cách dạy dỗ cực hay
icon

Trong cuộc sống gia đình, Chu Long Quảng được đánh giá là một người chồng, người cha tốt, hết mình vì vợ con.

 
Nữ sinh lớp 7 sinh con trong nhà tắm: 'Đâu phải tránh nói chuyện nhạy cảm thì các em không quan hệ tình dục!'
icon

Sự việc một nữ sinh lớp 7 tại Bà Rịa - Vũng Tàu tự sinh con trong nhà tắm đang gây nhiều tranh cãi khi suốt quá trình nữ sinh này mang thai không một ai biết.

 
Tan chảy trước loạt ảnh bố chiều con gái hết mực, diện đồ đôi sặc sỡ màu sắc
icon

Những khoảnh khắc diện đồ 'tông xuyệt tông' cực dễ thương của hai bố khiến ai ngắm nhìn cũng tan chảy con tim.

 
Đang âu yếm con gái mà trên mặt ông bố lại quấn mấy lớp nilon, biết nguyên do ai cũng khen hết lời
icon

Không hiểu ông bố này đang có vấn đề gì về sức khỏe hay tâm lý mà lại hành động lạ lùng đến vậy?