Bố Sơn 'Về nhà đi con' chia sẻ khoản đầu tư lớn nhất cuộc đời

'Mình có thể không giàu có nhưng cố gắng để lại cho con kiến thức. Do đó, vợ chồng tôi tập trung tất cả vào việc học cho các con. Đó là khoản đầu tư lớn nhất, hơn là để dành tiền'.

Nghệ sĩ Trung Anh (từng đóng vai bố Sơn trong phim Về nhà đi con) đã có những chia sẻ chân thành với phóng viên về cuộc sống phía sau những vai diễn, đặc biệt là việc vợ chồng anh đầu tư cho việc học của các con.

Bố Sơn 'Về nhà đi con' chia sẻ khoản đầu tư lớn nhất cuộc đời
Diễn viên Trung Anh chia sẻ bí quyết dạy con, làm hoà với vợ.

Sau bộ phim “Về nhà đi con” anh được khán giả đặt cho cái tên “ông bố quốc dân”. Vậy bố Sơn trong phim có khác gì với bố Trung Anh ngoài đời với hai con một trai một gái không?

Nghệ sĩ Trung Anh: Hai vợ chồng tôi rất thống nhất về việc học của các con. Mình có thể không giàu có, không để lại cho con tiền bạc nhưng cố gắng để lại cho con kiến thức. Đó cũng là lý do mà hai vợ chồng tôi quyết tâm làm việc, giúp con cái học hành tốt nhất theo khả năng của các cháu.

Chúng ta cũng không nên quá ép buộc quá khả năng của con, chẳng hạn con khả năng ở mức 3 mà bắt con học đến mức 6 thì rất mệt mỏi cho con.

Chúng tôi thường khuyến khích động viên và tạo điều kiện tốt nhất có thể cho các con học tập. Tiền bạc làm được sẵn sàng đầu tư cho việc học của con, vì đó là đầu tư lâu dài nhất.

Anh có thể chia sẻ thêm về chuyện đầu tư vào học hành của các con?

Nghệ sĩ Trung Anh: Chúng tôi chỉ tập trung tất cả vào việc học cho các con thôi. Đó là khoản đầu tư lớn nhất hơn là để dành tiền. Để tiền thì cũng được bao nhiêu đâu, vợ chồng tôi có phải buôn bán gì đâu mà có nhiều tiền.

Rất mừng là đến giờ, các con đều đi đúng con đường mà các cháu và bố mẹ mong muốn. Con trai lớn đi du học 4 năm nhưng bố mẹ không phải đóng học phí. Cô con gái bé cũng đang có nguyện vọng đi du học vào năm sau. Chúng tôi cũng sẽ cố gắng tạo điều kiện. Nếu con bé thích học ở trong nước cũng không sao, chúng tôi không ép các con chọn nghề gì, học môn gì và học ở đâu.

Nghe anh nói, tôi nhận thấy các con anh rất ngoan ngoãn, vâng lời, vợ chồng anh thì tâm đầu ý hợp… Liệu có khi nào anh chị bất đồng quan điểm?  

Nghệ sĩ Trung Anh: Tôi nghĩ rằng trong cuộc sống việc va chạm nhau không tránh khỏi. Gia đình nào cũng thế. Nhưng cách giải quyết những xung đột nhỏ trong gia đình hoặc những mâu thuẫn về quan điểm là điều vô cùng quan trọng.

Bố tôi vẫn nói với tôi lúc nóng không nên giải quyết vấn đề gia đình. Tôi thấy điều đó đúng.

 

Với tôi, lúc nóng giận có thể to tiếng, có thể tranh luận với vợ. Thậm chí cũng có đôi lúc nặng lời với con nhưng để đánh đập vợ, con chắc chắn là không. Ai lại làm điều ấy, tôi chưa bao giờ nghĩ đến việc này (cười). Dù nóng mấy thì nóng thì cũng chưa bao giờ có ý nghĩ ấy trong đầu cả.

Bạo hành không phải chỉ là đánh đập mà còn có cả bạo lực tinh thần, như anh nói có lúc nóng cũng mắng con đấy!

Nghệ sĩ Trung Anh: Mắng ở đây là mình không xúc phạm đến nhau. Nghĩa là lúc nóng lên có thể nói to nhưng để xúc phạm nhau thì không, vì nếu xúc phạm thì đã là một hình thức của khủng bố, bạo lực tinh thần rồi, điều đó là không nên. 

Với tôi việc buông những lời xúc phạm nhau theo kiểu rỉa rói, nhiếc móc chắc chắn không bao giờ xảy ra.

Trong những cuộc tranh luận như thế có bao giờ anh nhận sai?

Nghệ sĩ Trung Anh: Có chứ, sai thì mình nhận. Cũng có những tình huống vợ sai đấy nhưng để câu chuyện lắng xuống tôi…cũng nhận sai. Tôi nhận thế để vợ mình dịu xuống, hôm sau chúng tôi tiếp tục nói chuyện về vấn đề ai đúng, ai sai.

Lúc đó thường tôi sẽ nói “anh xin lỗi, anh sai”, đấy là cách xoa dịu cơn nóng của hai người.

Lời khuyên của bố Sơn cho những ông bố "đẹp trai nhất nhà", là gì?

Nghệ sĩ Trung Anh: Bố mẹ có lúc này, lúc khác có lúc không hiểu con cái mình nhưng rất mong những người làm cha, làm mẹ hãy cố gắng yêu thương kể cả khi con mình đi lấy chồng.

Khi con mình cần đến mình hãy bao bọc bởi nhiều cô gái khi bị chồng bạo hành không biết đi đâu về đâu, không bấu víu được vào đâu thì gia đình bố mẹ hãy giang tay, đón con nếu cần thiết.

Xin cảm ơn nghệ sĩ! 

Ngô Huyền

 
List comment
 
 
Từ vụ nữ sinh An Giang tự tử, cần rèn con bản lĩnh chiến đấu trong mọi hoàn cảnh
icon

Ths Đào Thúy Nga cho rằng để tránh những hậu quả đáng tiếc như trường hợp nữ sinh An Giang nghi tìm đến cái chết để chứng minh bản thân, các cha mẹ có con độ tuổi dậy thì cần rèn cho trẻ biết kiểm soát cảm xúc.

 
 
Sự diệu kỳ của trái tim người mẹ, tột cùng mềm mỏng, rất đỗi kiên cường
icon

Nếu hỏi những người mẹ rằng họ kỳ vọng gì ở con, bạn có thể có được hàng nghìn câu trả lời khác biệt. Nhưng nếu hỏi câu ấy với các mẹ chăm con ốm trong bệnh viện, bạn sẽ chỉ nhận được một câu trả lời: “Con khỏe lại”.

 
 
“Biến con” thành những đứa trẻ giàu tình cảm
icon

Ông bà là những người đã sinh thành và dưỡng dục cha mẹ mình nên người. Do đó, dạy con tôn trọng ông bà luôn là điều cần thiết.

 
 
Những người trẻ không muốn đi làm sau này sẽ ra sao?
icon

Có lẽ họ không biết rằng miệng nói “Không muốn đi làm” thì rất dễ, nhưng sau khi nghỉ việc, làm thế nào để tìm được lối thoát phù hợp nhất cho bản thân lại trở thành một vấn đề nan giải.

 
 
Trẻ ngày càng biếng ăn dù cha mẹ học đủ kiểu nuôi con trên mạng
icon

Trẻ biếng ăn là tình trạng khá phổ biến hiện nay, nhất là các bé trong khoảng từ 1 đến 6 tuổi. Theo thống kê nước ta có khoảng 45,9 – 57,7% trẻ biếng ăn đa phần đến từ thói quen của cha mẹ.  

 
 
Diễn viên Việt Anh tâm sự với con trai mà khiến ai cũng bật cười
icon

Dòng tâm sự của cậu bé Đậu Đậu khiến nhiều người không khỏi thích thú vì sự hồn nhiên, dễ thương của cậu bé, pha lẫn sự 'lầy lội' của ông bố Việt Anh.

 
Bức xúc với bà mẹ trẻ vô tư cho con chiếm ghế của người khác trên máy bay
icon

Người mẹ này còn bắt cô gái trẻ nhường ghế cho con mình, mặc cho bé trai ăn vạ để được ngồi bằng được cạnh cửa sổ máy bay.

 
Liên tiếp trẻ tử vong nghi do học theo Youtube: Cảnh báo khẩn đừng bỏ mặc trẻ với ti vi, điện thoại
icon

Bé trai 8 tuổi bất tỉnh trong tư thế treo lơ lửng trên tường nhà vệ sinh bằng áo thun. Nạn nhân được đưa đi cấp cứu song không qua khỏi.

 
'Có con vui lắm, nó không nghịch tí nào đâu'
icon

Xem xong bộ ảnh này thì các mẹ phải gật gù: 'Đúng là nỗi lòng không của riêng ai'.

 
Làm thế nào với bộ sưu tập đồ lót của con trai?
icon

Nếu “tò mò trẻ trâu” không phải là thủ phạm, thì kẻ gây án chỉ còn một: chứng “ái vật”, một mục dị thường trong danh sách lệch lạc tình dục.