Nhà có giúp việc, chồng vẫn bắt vợ dậy nấu cơm từ 5 rưỡi sáng

Cuộc sống hôn nhân của tôi từ yêu nhau trở thành chán nhau bởi vì càng ở với nhau chúng tôi càng bất hòa và tôi thực sự muốn ly hôn.

Hai vợ chồng tôi đã cưới nhau được 15 năm, thời gian không phải quá dài nhưng cũng không quá ngắn cho một cuộc hôn nhân.

Chồng tôi là con một, anh được nuông chiều từ nhỏ. Lớn lên chúng tôi quen nhau vì ba mẹ chúng tôi là bạn bè. Chúng tôi chơi cùng nhau rồi dần dà trở thành người yêu và đi đến hôn nhân.

Lúc đó, tôi thực sự hạnh phúc và nghĩ mình may mắn giữ trọn vẹn được mối tình "thanh mai trúc mã". Tuy nhiên, sau thời gian chung sống tôi mới nhận ra tính xấu khó bỏ của anh là rất gia trưởng, áp đặt quan điểm lên vợ con.

Mấy năm đầu hôn nhân, cuộc sống chúng tôi khá êm ái nhưng đến khi tôi sinh bé thứ hai vào 6 năm trước thì vợ chồng liên tục bất hòa trong chuyện chăm sóc con. Anh luôn yêu cầu phải chăm con kiểu này, kiểu khác, dù tôi rất cẩn thận nhưng anh không hài lòng.

Lúc nào anh cũng chỉ muốn vợ quan tâm chu toàn cả gia đình. Công việc và con cái khiến tôi thực sự mệt mỏi nhưng anh vẫn không đồng ý cho thuê giúp việc vì anh nói không thích có người lạ trong nhà.  Anh còn bảo tôi nghỉ làm để ở nhà cơm nước cho gia đình.

Từ khi có bé thứ hai, tôi thấy mình chẳng còn thời gian dành cho mình. Ngày đi làm, tối về lại cơm nước rồi chăm sóc chồng con. Anh thì chẳng bao giờ động tay vào việc gì trong nhà. Anh cho rằng đó là việc của phụ nữ còn anh có trách nhiệm kiếm tiền.

Nhà có giúp việc, chồng vẫn bắt vợ dậy nấu cơm từ 5 rưỡi sáng
Ảnh minh họa

Mãi đến 3 năm trước, sau nhiều lần tôi đấu tranh lẫn nịnh nọt thì anh mới đồng ý cho thuê người giúp việc. Thế nhưng anh vẫn bắt tôi nấu cơm vì anh không ăn cơm người giúp việc nấu. Anh đi công tác thì không sao nhưng cứ ở nhà là bắt tôi phải nấu ăn đầy đủ cho anh.

Mỗi ngày, tôi phải dậy từ 5h30 để chuẩn bị đồ ăn sáng cùng với cơm hộp cho chồng mang đi làm rồi quay lại nấu cho con ăn. 

 

Khi con lớn hơn chút, anh cũng không cho giúp việc cho con ăn mà cứ bắt vợ phải làm. Người giúp việc chỉ đỡ tôi được chuyện dọn vệ sinh nhà cửa, nhặt rau, rửa bát. Tôi cứ quay cuồng với công việc ở cơ quan rồi lại về nhà.

Có lúc, tôi mệt mỏi rã rời mà anh còn bắt tôi phải đi tập thể dục cùng nếu không anh ấy sẽ không đi. Chẳng là anh bị thoái hóa đốt sống lưng nên bác sĩ yêu cầu phải vận động thêm.

Tôi cảm thấy mình đang chuyển từ hôn nhân sang ngục tù vì luôn phải làm cái này, cái kia theo ý chồng.

Bạn bè thân thiết thường bảo tôi rằng cuộc sống ngắn ngủi, hãy tự giải phóng cho mình càng sớm, càng tốt. Tôi đã nghĩ đến ly hôn nhưng lại e sợ điều này, điều kia, sợ ảnh hưởng con cái.

Tôi ca thán chuyện gia đình với mẹ chồng hoặc mẹ mình thì lại nhận được câu nói: “Tính nó từ bé đã thế nhưng tốt tính, yêu thương gia đình, không trai gái lang chạ…”. Mọi người đang cố lấy những ưu điểm của anh ra để đè đi cái tính gia trưởng, độc đoán mà tôi đang phải chịu.

Khoảng 1 năm trở lại đây, trong đầu tôi luôn băn khoăn suy nghĩ mình nên cứ sống tiếp như thế này hay tự giải thoát cho mình. Tôi thèm cuộc sống cho chính mình, làm những gì mình thích thay vì phải sống vì người khác.

Nhà gái bắt hủy hôn vì 1 câu nói hé lộ trình độ chàng rể tương lai

Nhà gái bắt hủy hôn vì 1 câu nói hé lộ trình độ chàng rể tương lai

Nếu tiến tới đám cưới, liệu cuộc hôn nhân này có phải là "đôi đũa lệch" không?

Hà Hải Vân (Hà Nội)

 
List comment
 
 
Tặng quà Tết 1 chỉ vàng nhưng mẹ chồng vẫn chê ít
icon

Thấy mẹ chồng không hài lòng với món quà 1 chỉ vàng, con dâu bèn hứa tặng bà toàn bộ quà Tết của công ty.

 
 
Con dâu về 'bắt' cháu nội
icon

Sau vài năm hầu như không ngó ngàng gì đến con gái, cách đây không lâu, con dâu tôi chợt quay lại và đòi mang cháu nội tôi đi.

 
 
Quang Minh chúc mừng sinh nhật con trai đậm chất BTV truyền hình được yêu thích
icon

Mới đây, trên trang cá nhân của mình, BTV Trần Quang Minh đã chia sẻ những dòng tâm sự và lời chúc giản dị nhưng đầy ý nghĩa đến đứa con trai thứ 3 của mình (có tên ở nhà là Gấu) tròn 8 tuổi.

 
 
Mỗi khi được chồng hôn, tôi cảm thấy ám ảnh khủng khiếp
icon

Nhiều lần tôi ra tối hậu thư, rồi ôm chăn gối ngủ riêng mà vẫn không 'trị' được chồng.

 
 
Nhà gái bắt hủy hôn vì 1 câu nói hé lộ trình độ chàng rể tương lai
icon

Nếu tiến tới đám cưới, liệu cuộc hôn nhân này có phải là 'đôi đũa lệch' không?

 
 
Vội tuyển nữ nhân viên xinh đẹp vừa ra trường, ông sếp rơi vào “thập diện mai phục”
icon

Đi làm rồi mới biết có rất nhiều tình huống có thể xảy ra trong các mối quan hệ, song anh chàng cựu sinh viên Kinh tế chắc hẳn sẽ không bao giờ quên chuyện của vợ chồng sếp mình.

 
'Hot boy lính cứu hỏa' phim Lửa ấm: “Nhà là phải có nóc”
icon

'Mình nghĩ rằng không quan trọng ai là nóc nhưng vợ chồng phải biết tôn trọng nhau, giữ cho ngôi nhà luôn được êm ấm, hạnh phúc', nam diễn viên phim 'Lửa ấm' tâm sự.

 
Vợ tự tin với 'chiêu độc' trị ngoại tình, ngờ đâu gậy ông đập lưng ông
icon

Tôi tự nhận thấy mình là người vợ còn nhiều thiếu sót, tôi thẳng tính và rất nóng nảy, khó kiềm chế được cảm xúc của bản thân.  

 
Bàn tính với chồng thăm nhà ngoại ngày Tết thì nhận được tuyên bố lạnh lùng: 'Đã lấy chồng thì lo nhà chồng đi'
icon

'Em nghe mà điếng người. Lúc đó em không buồn mà là phẫn nộ dâng lên cuồn cuộn. Em quay sang, có lẽ là sự tức giận kinh khủng nhất suốt 3 năm cưới nhau bộc phát', cô vợ kể.

 
Yêu nhau ba năm bạn trai chưa từng một lần đề nghị “vượt rào” và sự thật phía sau
icon

Tôi từng phải chịu nhiều tổn thương trong tình yêu, bị người yêu ruồng bỏ ngay sau khi tình nguyện trao cái ngàn vàng.