Nhà chồng lên án con dâu vì bỏ mặc chồng ốm đau, nhưng im bặt khi nghe lý do đằng sau

Tại buổi họp gia đình, mẹ chồng trách cứ con dâu đủ điều, còn dọa sẽ bảo con trai ly dị vợ.

Đang ở cơ quan sấp mặt với đống báo cáo sếp giao thì Hà nhận được điện thoại của mẹ chồng báo tin Hưng - chồng cô về quê ăn cưới say rượu rồi không may gặp tai nạn, hiện đang đi cấp cứu.

Thế là Hà vội vàng chạy xe về nhà, gửi con trai sang nhà bà ngoại rồi bắt xe taxi đến thẳng bệnh viện để xem tình hình chồng như thế nào. Khi nghe bác sĩ nói đến tình trạng của Hưng mà Hà gần như chết lặng.

Tiếp đó cô đột ngột quyết định gọi xe trở lại thành phố ngay trong ngày hôm ấy. Sau ca phẫu thuật Hưng phải nằm viện gần hai tuần nhưng cô cũng chỉ về thăm chồng thêm một lần, còn lại gửi mẹ chồng một ít tiền nhờ ông bà đi lại trông nom anh.

Nhà chồng lên án con dâu vì bỏ mặc chồng ốm đau, nhưng im bặt khi nghe lý do đằng sau
Ảnh minh họa

Trong quá trình chăm con trai trong bệnh viện, mẹ chồng bực ra mặt vì chồng ốm nặng thế mà cô con dâu cũng chẳng đoái hoài, đưa bà được vài triệu rồi lặn mất tăm không hề chăm sóc được trọn vẹn một ngày. Bà nói rằng cứ để Hưng ra viện rồi bà sẽ "làm ra môn ra khoai" chứ không có chuyện con dâu phó mặc chồng cho nhà chồng lúc ốm đau thế này được.

Hôm ấy Hưng ra viện, Hà cũng không về. Hai ngày sau, cũng là cuối tuần Hà mới đưa con về thăm chồng một lát và lại tính đi ngay chứ cũng không ở lại nhà chồng ăn cơm tối.

Mẹ chồng bức xúc dồn nén nên lập tức yêu cầu Hà ở lại họp gia đình. Bà nói không thể chấp nhận kiểu con dâu thiếu trách nhiệm như vậy, nếu Hà không thay đổi thì bà sẽ bảo con trai ly dị vợ.

 

Đến lúc này thì Hà mới nói rõ rằng suốt 3 năm nay Hưng không hỗ trợ vợ được đồng nào. Hưng dù vẫn đi làm nhưng anh chỉ làm việc văn phòng với mức lương tháng vài triệu còn không đủ tiền sinh hoạt. Đó là chưa kể nửa năm nay dịch bệnh, Hưng nằm trong diện bị công ty sa thải vì làm việc thiếu chuyên nghiệp.

Mọi chi phí trong nhà đều đặt lên vai Hà, từ tiền đóng học cho con, tiền ăn uống hằng ngày, tiền tiết kiệm cho tương lai,... thậm chí năm ngoái tiền mổ não cho mẹ chồng cũng là mình cô lo lắng.

Đợt này chi phí phẫu thuật cho chồng cũng lên tới 60 triệu, nếu cô không cự khổ đi làm thì ai sẽ cho cô tiền chữa bệnh cho chồng?

Trước câu hỏi ấy của Hà, tất cả mọi người trong gia đình chồng đều lặng thinh. Đúng là lâu nay, ai nhìn vào cũng bảo Hà có một gia đình hạnh phúc với người chồng đẹp trai và một cậu con trai kháu khỉnh nhưng đâu ai biết gánh nặng kinh tế đã đè lên đôi vai cô như thế nào.

Nhiều lúc cô chán ngán cuộc hôn nhân với người chồng lười biếng, thiếu trách nhiệm. Thứ duy nhất níu giữ cuộc hôn nhân của cô như mỏ neo giữ lấy con thuyền đó chính là cậu con trai, cô muốn giữ một gia đình trọn vẹn cho cậu bé nhưng có vẻ như nó đang dần quá sức của cô.

Minh Anh

 
List comment
 
 
Chị dâu đẻ gặp sự cố, anh tôi buông một câu khiến cả nhà giận dữ từ mặt
icon

Tôi biết anh đang bị đặt vào tình thế khó khăn nhưng thái độ và hành động của anh khiến cả nhà tôi không chấp nhận được.

 
 
Không nhân tính xin đừng nuôi trẻ
icon

Chị ta không có tính người, không có giáo dục lẫn nhân cách. Mai kia được mãn hạn tù, làm ơn hãy đi vòng khi nhìn thấy những đứa trẻ.

 
 
Lén theo dõi con dâu, mẹ chồng phát hiện bí mật động trời nhưng hành động của bà kế tiếp mới 'cao tay'
icon

Điều bà Hoa nhìn thấy khiến bà chết lặng. Hóa ra, con dâu bà lại lén lút yêu đương với một người đàn ông khác.

 
 
Đánh ghen chồng với gái lạ trong quán cà phê, tôi không ngờ bị cô ta tát một cái trời giáng
icon

Kết thúc chuyến công tác sau gần 2 tháng trời, tôi trở về nhà muốn gây bất ngờ cho chồng con nhưng cuối cùng lại lâm vào cảnh dở khóc, dở cười.

 
 
Huênh hoang lên mặt với chính thất, tiểu tam gặp phải pha xử lý hôn nhân cực quyết liệt của cô vợ cao tay
icon

Đã từng tha thứ một lần quay đầu khi chồng ngoại tình, đến khi chồng tiếp tục phạm sai lầm, người phụ nữ xinh đẹp chẳng thể để yên được nữa.

 
 
Sau 2 năm chia tay buồn tủi, đột nhiên mẹ bạn trai cũ hào phóng cho tôi 1 tỷ với ý đồ khó nói
icon

Tôi không ngờ bạn trai cũ của tôi lại phải sống những ngày tháng tối tăm thế này?

 
Nhờ mẹ đẻ ở quê lên trông cháu để đi làm, câu trả lời của bà khiến tôi phải khổ sở cả tháng trời nay
icon

Mẹ chồng sức khỏe không tốt, vợ chồng tôi quyết định nhờ mẹ đẻ tôi lên trông cháu giúp khoảng 3 năm, đến khi nào con tôi đi gửi trẻ.

 
Người yêu vừa bước chân đến cổng nhà tôi liền thốt lên một câu khiến ngày ra mắt nhà gái trở thành thảm họa
icon

Sau lần ra mắt này, người yêu chính thức mất điểm rất lớn trong mắt bố mẹ và cô bác nhà tôi...

 
Ông già Noel của con gái
icon

Chị đã từng tự hứa sẽ không tin vào tình yêu nữa, nhưng hôm nay nhìn con vui vầy, hạnh phúc, nhìn con khao khát có cha, lòng chị mềm nhũn.

 
Dân mạng xuýt xóa với thực đơn ngon miệng, bắt mắt bà ngoại U50 làm cho cháu
icon

Với mong muốn cháu ngoại được những món ăn ngon miệng nên cô Phạm Thị Lệ Hằng (gần 50 tuổi, Sài Gòn) không ngần ngại học hỏi và trang trí những đĩa cơm bắt mắt.