Nhà chồng lên án con dâu vì bỏ mặc chồng ốm đau, nhưng im bặt khi nghe lý do đằng sau

Tại buổi họp gia đình, mẹ chồng trách cứ con dâu đủ điều, còn dọa sẽ bảo con trai ly dị vợ.

Đang ở cơ quan sấp mặt với đống báo cáo sếp giao thì Hà nhận được điện thoại của mẹ chồng báo tin Hưng - chồng cô về quê ăn cưới say rượu rồi không may gặp tai nạn, hiện đang đi cấp cứu.

Thế là Hà vội vàng chạy xe về nhà, gửi con trai sang nhà bà ngoại rồi bắt xe taxi đến thẳng bệnh viện để xem tình hình chồng như thế nào. Khi nghe bác sĩ nói đến tình trạng của Hưng mà Hà gần như chết lặng.

Tiếp đó cô đột ngột quyết định gọi xe trở lại thành phố ngay trong ngày hôm ấy. Sau ca phẫu thuật Hưng phải nằm viện gần hai tuần nhưng cô cũng chỉ về thăm chồng thêm một lần, còn lại gửi mẹ chồng một ít tiền nhờ ông bà đi lại trông nom anh.

Nhà chồng lên án con dâu vì bỏ mặc chồng ốm đau, nhưng im bặt khi nghe lý do đằng sau
Ảnh minh họa

Trong quá trình chăm con trai trong bệnh viện, mẹ chồng bực ra mặt vì chồng ốm nặng thế mà cô con dâu cũng chẳng đoái hoài, đưa bà được vài triệu rồi lặn mất tăm không hề chăm sóc được trọn vẹn một ngày. Bà nói rằng cứ để Hưng ra viện rồi bà sẽ "làm ra môn ra khoai" chứ không có chuyện con dâu phó mặc chồng cho nhà chồng lúc ốm đau thế này được.

Hôm ấy Hưng ra viện, Hà cũng không về. Hai ngày sau, cũng là cuối tuần Hà mới đưa con về thăm chồng một lát và lại tính đi ngay chứ cũng không ở lại nhà chồng ăn cơm tối.

Mẹ chồng bức xúc dồn nén nên lập tức yêu cầu Hà ở lại họp gia đình. Bà nói không thể chấp nhận kiểu con dâu thiếu trách nhiệm như vậy, nếu Hà không thay đổi thì bà sẽ bảo con trai ly dị vợ.

 

Đến lúc này thì Hà mới nói rõ rằng suốt 3 năm nay Hưng không hỗ trợ vợ được đồng nào. Hưng dù vẫn đi làm nhưng anh chỉ làm việc văn phòng với mức lương tháng vài triệu còn không đủ tiền sinh hoạt. Đó là chưa kể nửa năm nay dịch bệnh, Hưng nằm trong diện bị công ty sa thải vì làm việc thiếu chuyên nghiệp.

Mọi chi phí trong nhà đều đặt lên vai Hà, từ tiền đóng học cho con, tiền ăn uống hằng ngày, tiền tiết kiệm cho tương lai,... thậm chí năm ngoái tiền mổ não cho mẹ chồng cũng là mình cô lo lắng.

Đợt này chi phí phẫu thuật cho chồng cũng lên tới 60 triệu, nếu cô không cự khổ đi làm thì ai sẽ cho cô tiền chữa bệnh cho chồng?

Trước câu hỏi ấy của Hà, tất cả mọi người trong gia đình chồng đều lặng thinh. Đúng là lâu nay, ai nhìn vào cũng bảo Hà có một gia đình hạnh phúc với người chồng đẹp trai và một cậu con trai kháu khỉnh nhưng đâu ai biết gánh nặng kinh tế đã đè lên đôi vai cô như thế nào.

Nhiều lúc cô chán ngán cuộc hôn nhân với người chồng lười biếng, thiếu trách nhiệm. Thứ duy nhất níu giữ cuộc hôn nhân của cô như mỏ neo giữ lấy con thuyền đó chính là cậu con trai, cô muốn giữ một gia đình trọn vẹn cho cậu bé nhưng có vẻ như nó đang dần quá sức của cô.

Minh Anh

 
List comment
 
 
Vừa tròn 18 tuổi, con gái liền nói 'mẹ ly hôn ba đi'
icon

Cố giữ cha cho các con để có gia đình hoàn chỉnh, nhưng cô con gái lớn vừa tròn sinh nhật tuổi tuổi 18 lại khuyên mẹ ly hôn.

 
 
Ba má chồng đem toàn bộ tài sản cho cháu ngoại cá độ, vợ chồng tôi trắng tay
icon

Ba má chồng đem toàn bộ tài sản có công sức của vợ chồng tôi cho cháu ngoại, cháu ngoại lai đem đi cá độ nên nhà bị kê biên.

 
 
Vợ đẹp, con ngoan, đàn ông vẫn… hám của lạ
icon

Chồng chị bình thường luôn yêu con, thương vợ nhưng xa vợ là quên ngay mình đã có gia đình. Làm sao để giúp anh cắt cái tính hám của lạ này?

 
 
Người vợ bị chồng đánh từ lúc thanh xuân tới khi lên chức bà: Chịu đựng, cay đắng ước chồng chết vào sáng hôm sau!
icon

Người phụ nữ bị đánh từ khi còn tuổi thanh xuân đến giờ lên chức bà vẫn chịu đựng, không dám phản kháng.

 
 
Làm dâu Malaysia từng bất đồng ngôn ngữ, nhưng vẫn nỗ lực mua nhà cho cha mẹ
icon

Gần chục năm làm dâu xứ người, hot Facebooker trăn trở tâm nguyện mua nhà, đón cha mẹ sang Malaysia để phụng dưỡng.

 
 
Chi tiêu thời bão giá, chồng lúc nào cũng hỏi tiêu gì mà nhanh thế
icon

“Giá cả leo thang trong khi thu nhập thì vẫn vậy, dù đã hết sức “thắt lưng buộc bụng” nhưng chồng tôi lúc nào cũng hỏi tiêu gì mà nhanh thế”

 
Chịu tiếng 'gái ế' hay cưới trai một đời vợ và lương bấp bênh?
icon

Tôi lo sợ khi nghĩ về tương lai, liệu tôi có hạnh phúc khi kết hôn với anh - người vẫn phải đèo bòng trách nhiệm với con riêng?

 
Chi tiêu sinh hoạt 3 triệu đồng/tháng: Gia đình thành phố gây 'sốc' vì... vẫn thừa!
icon

Với mức thu nhập không cao, nhiều phụ nữ là 'tay hòm chìa khóa' cho gia đình đã phải chi tiêu sinh hoạt rất chặt chẽ. Thậm chí có gia đình chỉ tiêu có 3 triệu/tháng mà vẫn còn 'của để dành'.

 
Nỗi bức xúc của cậu ấm, cô chiêu
icon

Phần lớn những gì chúng tôi có được đều do phấn đấu làm ra nhưng vẫn bị đánh giá là nhờ cha mẹ; vẫn bị xem là những cậu ấm, cô chiêu.

 
Từ màn đánh ghen “ít bạo lực nhất”: Vợ đẹp cũng chẳng giữ được chồng?
icon

Mới đây, một màn đánh ghen được cộng đồng mạng bình luận là “ít bạo lực nhất” và “khó hiểu nhất” được lan truyền trên mạng.