Minh Tiệp nói về việc vợ dậy sớm bóp chân cho mẹ chồng: Chuyện bình thường thôi mà!

Nam diễn viên nói anh bất ngờ khi chuyện cũ bị khơi lại, xoay quanh đó là những bình luận tiêu cực.

Mới đây, cư dân mạng lại xôn xao với một câu chuyện mẹ chồng nàng dâu ở nhiều trang cá nhân, diễn đàn. Nàng dâu được nhắc đến là chị Phạm Thùy Dương, vợ của diễn viên Minh Tiệp nên dư luận bàn tán càng sôi nổi.

Diễn viên Minh Tiệp và bà xã
Diễn viên Minh Tiệp và bà xã

Các tài khoản dẫn lại chuyện diễn viên Minh Tiệp chia sẻ: “Ngày đầu tiên vợ tôi làm dâu, mẹ tôi bảo: “Nhà mình chẳng có gì đâu, con cố gắng 5 giờ sáng xuống bóp chân cho mẹ rồi chuẩn bị nấu bữa sáng cho mẹ ăn. Vợ tôi hỏi lại: “Mẹ ơi mấy giờ hả mẹ?”. Mẹ tôi nói: “5 giờ con ạ”. Bố mẹ tôi là người xưa, giữ phép nhà rất nghiêm, ăn bữa sáng như bữa chính trong ngày. Còn vợ tôi 9X, thế mà cô ấy không cãi lại mà lễ phép bảo: “Vâng ạ, con sẽ cố gắng”.

Tôi tin vợ tôi nhận lời là vợ tôi sẽ làm, và đúng như thế. Ngày nào Dương cũng dậy từ 5 giờ, xuống phòng bóp chân cho mẹ, rồi đi nấu ăn. Mãi đến lúc vợ bầu to rồi thì tôi xin phép cho vợ không phải dậy từ 5 giờ sáng nữa. Mẹ tôi cũng vui vẻ. Tuy nhiên, vợ tôi cũng đã thích nghi rất nhanh, vẫn dậy sớm và thực hiện”.

Dư luận chia làm 2 phe. Một phe nhìn sự việc khá nhẹ nhàng: “Việc hiếu thuận lúc nào cũng đáng được hoan nghênh, dẫu cho đó là mẹ chồng hay mẹ ruột”, “Tôi sẽ để cho con mình lựa chọn. Nếu con thấy việc đó tốt, có ý nghĩa, cứ làm”, “Tôi cũng từng phải thức dậy từ 5 giờ nấu đồ ăn sáng cho nhà chồng nên không thấy vấn đề gì”…

Phe còn lại chỉ trích dữ dội, với nhiều bình luận nặng nề: “Mẹ đẻ còn chưa chắc chịu bóp chân, thế mà đi bóp chân cho mẹ người khác”, “Sống thời đại này sao còn những điều chèn ép, cổ hủ, hà khắc với con dâu như thế”, “Nếu con gái tôi rơi vào trường hợp như thế, tôi sẽ bảo về ngay. Thời đại nào còn như thế”, “Dạy tử tế với nhau không dạy, lại dạy con dâu phải phục tùng, hầu hạ. Thật khó hiểu”…

Thậm chí, còn có ý kiến cho rằng việc làm này đi ngược với sự bình đẳng giới.

Diễn viên Minh Tiệp và vợ anh bất ngờ khi câu chuyện được chia sẻ vào năm 2018 lại bị đào bới, trở thành chủ đề bàn tán ở nhiều nơi. Anh cười bảo: “Sáng nay, vợ chồng tôi cười suốt. Vợ tôi bảo: “Ơ, vụ này mình lại thành tiêu điểm”.

Anh cho biết câu chuyện trên được anh chia sẻ vào năm 2018 một cách vô tư. Thời điểm đó, mẹ diễn viên Minh Tiệp đã gần 80 tuổi nên các con thường kề cận để chăm sóc. Bà có thói quen dậy sớm, thường được con bóp chân. Đây cũng là thời gian để mẹ anh có thể chia sẻ, tâm sự nhiều hơn với con cái.

Một tài khoản chỉ trích gay gắt việc con dâu dậy sớm bóp chân cho mẹ chồng
Một tài khoản chỉ trích gay gắt việc con dâu dậy sớm bóp chân cho mẹ chồng
 

“Tôi nghĩ nhu cầu chăm sóc cha mẹ, hoặc cha mẹ mong muốn kề cận con cái là bình thường. Mọi việc diễn ra trong gia đình tôi rất nhẹ nhàng, không có gì căng thẳng. Vợ tôi cũng quen dậy sớm khi còn là sinh viên. Có lẽ mọi người không sống cùng mẹ chồng, không hiểu được hoàn cảnh gia đình nên thấy lạ, khó đồng cảm. Việc cho rằng gia đình tôi hà khắc, phong kiến, thực sự hơi quá”, anh tâm sự.

Diễn viên Minh Tiệp và gia đình bất ngờ rơi vào vòng xoáy dư luận tiêu cực nhưng anh cho biết không hề trách cứ ai, bởi có thể họ chỉ mới tiếp cận câu chuyện dựa trên một đoạn trả lời được cắt xén. Nam diễn viên mong mọi người có thể hiểu kỹ hơn, đón nhận sự chăm sóc của con cái với cha mẹ với tâm thế vui vẻ, tích cực hơn.

“Nhiều chia sẻ, bình luận tôi đọc được đến từ chị em phụ nữ. Tôi hiểu có thể họ đều xuất phát từ sự đồng cảm nên mới phản ứng như thế. Tôi không thuộc típ người bảo thủ. Vì thế, tôi luôn sẵn sàng nghe chia sẻ, góp ý. Nhưng chúng tôi cũng hy vọng mọi người sẽ có cái nhìn đa chiều, nhẹ nhàng hơn. Thực tế có những việc nhỏ, nhưng lại bị xé to”, anh tâm sự.

Diễn viên Minh Tiệp cho biết hiện anh và vợ đã chuyển ra sống riêng. Cả hai thường xuyên về thăm mẹ. Chị Thùy Dương là con dâu nhưng hợp ý với mẹ nhất trong gia đình. Cả hai đều thẳng tính, mạnh mẽ lại hợp nhau chuyện ăn uống nên có thể thoải mái chia sẻ với nhau. Theo nam diễn viên, điều đó giúp anh luôn an tâm, hạnh phúc.

Hiện, vợ chồng diễn viên Minh Tiệp sống riêng, thường sắp xếp về thăm mẹ
Hiện vợ chồng diễn viên Minh Tiệp sống riêng, thường sắp xếp về thăm mẹ

Thực tế, mỗi gia đình có những nền nếp, thói quen sinh hoạt khác nhau. Nếu không sống, không trải nghiệm, khó để chúng ta có thể hiểu, cảm thông, chia sẻ. Câu chuyện của gia đình diễn viên Minh Tiệp là một ví dụ điển hình. Việc chăm sóc mẹ lớn tuổi, hay dậy sớm nấu ăn cho gia đình vốn không lạ. Thế nhưng qua lăng kính tiêu cực, mọi thứ đã bị xoay chiều. 

Thời gian qua, không ít sự việc xảy ra với hệ lụy từ mạng xã hội, nơi mà người dùng dễ bị dắt mũi bởi thông tin tiêu cực. Mạng ảo, nhưng tổn thương và sự ảnh hưởng là có thật nếu thông tin lan truyền tiêu cực. 

Hà Anh

Theo www.phunuonline.com.vn

 
List comment
 
 
Nỗi bức xúc của cậu ấm, cô chiêu
icon

Phần lớn những gì chúng tôi có được đều do phấn đấu làm ra nhưng vẫn bị đánh giá là nhờ cha mẹ; vẫn bị xem là những cậu ấm, cô chiêu.

 
 
Đại gia nhiều đất nhất Đông Dương, mua siêu xe, sắm máy bay, con cái tiêu xài hoang phí
icon

Cuộc đời ông Trần Trinh Trạch (hay còn gọi là Hội đồng Trạch) thay đổi kể từ khi ông lấy vợ.

 
 
'Bà chủ' thầm lặng sau lưng Bùi Tiến Dũng: Là tiểu thư nhưng... không đài các!
icon

Nhắc đến vợ, mắt Bùi Tiến Dũng như lóe sáng. Anh từng chia sẻ với truyền thông: 'Tôi khẳng định vợ tôi không phải tiểu thư đài các. Linh có thể làm được tất cả mọi việc...'.

 
 
Vợ cũ của chồng đến nhà tôi đòi tiền cấp dưỡng
icon

Chị nói chị đầu tắt mặt tối, gầy mòn vì con cái, trong khi anh thênh thang nhẹ gánh đi lấy vợ mới, nhà cao cửa rộng.

 
 
Ngày Gia đình Việt Nam 28/6: Không giông bão nào quật đổ được một gia đình hạnh phúc
icon

Sự vững chãi của ngôi nhà xây bằng lòng tin và yêu thương, gia đình vì thế trở thành pháo đài bất khả xâm phạm, trở thành thiên đường nghỉ dưỡng...

 
 
Chồng lén mang hết 300 triệu tiền tiết kiệm cho người yêu cũ, lúc biết sự thật tôi lặng người thương cảm
icon

Uất ức là cảm giác của tôi khi biết chồng lén dùng 300 triệu chữa bệnh cho người yêu cũ của anh ấy.

 
Em chồng quyết làm mẹ đơn thân, tôi ớn lạnh khi biết 'bố cháu là ai'
icon

Cô em chồng tôi chọn cha cho đứa con của cô ấy, người đàn ông đó lại là người đang có một gia đình hạnh phúc.

 
Bị mẹ bạn trai chê bai ‘tướng sát phu’, tôi nói một câu khiến bà bẽ mặt
icon

Mẹ Tiến nhìn tôi một lượt rồi lắc đầu ngụ ý không hài lòng, bà cho rằng tôi là gái quê lại còn có tướng sát phu.

 
Nhờ cuốn sổ bí mật của chồng, vợ bỏ thói “thích là click”
icon

Thấy cuốn sổ bí mật của anh, tự dưng chị ớn lạnh.

 
Mẹ tôi thở dài khi cầm 3 triệu tiền thách cưới, nhưng nửa năm sau bà mừng cho tôi về đúng nhà chồng tử tế
icon

Trong khi con gái nhà người ta thách cưới tới cả trăm triệu thì tôi chỉ được nhà chồng mang tới phong bì 3 triệu.