Mẹ chồng tương lai nổi tiếng khó tính, sau lễ ra mắt lập tức gọi điện cầu xin một chuyện khiến tôi rối bời

Bản thân tôi quả thực rất bất ngờ trước những suy nghĩ thâm sâu của mẹ bạn trai.

Hồi còn tìm hiểu, làm quen Tuấn, tôi đã được anh kể là mẹ mình rất khó tính, khắt khe. Trong khi đó, mẹ đẻ tôi dặn là nếu yêu ai mà xác định lâu dài, hãy để ý hơn tới gia cảnh của người ta, tức là chú ý xem liệu bố mẹ có khó tính không; nên tìm những chàng trai mà bố mẹ dễ tính một chút, sau này đôi bên thông gia thoải mái, chính bản thân mình về làm dâu cũng không bị khó chịu, bắt bẻ.

Ấy thế mà cơ duyên lại đưa đẩy tôi đến với Tuấn. Gạt đi những điều lo lắng nhất thời ấy, tôi vẫn lựa chọn Tuấn vì thực sự hi vọng người đàn ông này có thể gắn bó lâu dài với mình. Tuấn hơn tôi 3 tuổi, làm kinh doanh, đầu tư chứ không có một công việc văn phòng nhất định, song thu nhập của anh vẫn rất tốt, cộng thêm việc nhà Tuấn điều kiện khá giả nữa. Trong những lần đi chơi, đi hẹn hò, tôi thường không bao giờ phải trả tiền, đều là Tuấn đứng ra chi trả, anh cũng không muốn tiền bạc là vấn đề khiến tôi đắn đo. Nói chung, yêu một người có kinh tế vững vàng như Tuấn quả thực rất tốt. Tôi cũng có đi làm ra tiền, thi thoảng dịp kỷ niệm, sinh nhật thì tặng anh món đồ đắt tiền một chút.

Mẹ người yêu nổi tiếng khó tính nhưng sau ngày tôi ra mắt thì bà ấy đã lập tức gọi điện cầu xin một chuyện - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Yêu nhau tới thời điểm hiện tại đã được gần 3 năm, tôi bây giờ cũng đã 27 tuổi rồi, bố mẹ bắt đầu giục lấy chồng. Còn về phía Tuấn, anh ấy ngỏ lời muốn đưa tôi về ra mắt với bố mẹ, tiện thể đề cập chuyện cưới xin vào năm 2022 luôn. Trước ngày ra mắt, chúng tôi đã có một buổi nói chuyện xoay quanh việc bố mẹ Tuấn là người như thế nào. Tôi muốn tìm hiểu trước để lúc về ra mắt sẽ biết cách ứng xử, đối đáp.

Tuấn luôn mực khẳng định mẹ anh ấy khó tính, nên từ ăn mặc, đi đứng cũng cần chuẩn mực. Thực ra mẹ Tuấn đã biết tôi rồi vì bà ấy có kết bạn trên Facebook. Thi thoảng có hỏi thăm vài câu chứ không thường xuyên nói chuyện. Đặc biệt, mẹ của Tuấn không đăng tải gì lên mạng xã hội nên tôi không biết bà ấy là người thế nào. Tôi cũng sợ, phải hạn chế mẹ bạn trai vào danh sách không đọc được status.

Quả thực ngày tôi về nhà Tuấn, mẹ anh ấy khó tính thật, từ cái bát đôi đũa, nếu như còn sót lại vết gì thì mẹ Tuấn cũng nói ngay. Thực ra tôi cũng thấy hơi kỳ quặc, vì người lạ đến nhà, vậy mà mẹ bạn trai lại cứ nói vu vơ những lời khó nghe, như thể muốn "đánh phủ đầu" vậy.

 
Mẹ người yêu nổi tiếng khó tính nhưng sau ngày tôi ra mắt thì bà ấy đã lập tức gọi điện cầu xin một chuyện - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Tôi còn nhớ ngày ra mắt, Tuấn có thưa chuyện là muốn cưới tôi và lập gia đình ở Hà Nội. Bởi anh ấy cũng muốn tôi được ở gần bố mẹ, vả lại điều kiện sinh hoạt các thứ trên Thủ đô cũng tốt hơn. Thậm chí, Tuấn còn nói đang nhắm được căn chung cư của dự án mới, giá tốt, nếu thuận lợi thì sẽ mua để hai vợ chồng và con cái trong tương lai sinh sống. Từ lúc Tuấn nói ra điều ấy, tôi đã thấy thái độ của mẹ anh thay đổi. Bà nghiêm mặt lại, không nói gì, đánh ánh mắt sang ti vi. Tuấn như hiểu ý của mẹ, không nói nữa. Trong lòng tôi vừa hồi hộp vừa lo sợ.

Đến hôm sau, khi tôi về nhà, mẹ Tuấn bất ngờ gọi điện cho tôi. Lúc thấy điện thoại rung lên, tôi thoáng chút hoảng hồn, tưởng đây sẽ là cuộc gọi "dằn mặt". Nhưng bất ngờ thay, giọng của mẹ Tuấn rất nhẹ nhàng. Bà ấy nói là thấy tôi hiền lành, cũng muốn tôi trở thành con dâu. Nhưng với một điều kiện, đó là thuyết phục Tuấn và đồng ý về quê nhà anh ấy sinh sống.

Quả thực, tôi nghe xong cũng bàng hoàng, mẹ Tuấn còn bảo cho tôi một thời gian suy nghĩ. Tôi hiểu rằng nếu mình không đồng ý với nguyện vọng của mẹ bạn trai thì sẽ không bao giờ được bước chân về nhà ấy. Hóa ra, bà chỉ muốn con trai lấy vợ và ở gần bố mẹ, chứ chẳng thực sự yêu quý gì tôi. Tôi cứ suy nghĩ mãi, không nói cho người yêu biết, sợ anh sẽ về trách mẹ mình, mọi việc lại rối tinh rối mù lên. Phải làm sao để vượt qua trở ngại này đây, chứ tôi cũng muốn lấy chồng ở Thủ đô, gần bố mẹ của mình để đi lại cho tiện...

Theo nhipsongviet.toquoc.vn

 
List comment
 
 
Từng nhiều lần đòi li dị chồng nóng tính, cộc cằn, tôi đã quyết định làm một điều để vợ chồng hạnh phúc hơn
icon

Nhiều lúc chồng cộc cằn, nóng tính, tôi đã muốn li dị. Thế nhưng cuối cùng tôi đã thay đổi và cũng kể từ đó mà đời sống vợ chồng của tôi hạnh phúc hơn nhiều.

 
 
Mẹ chồng tương lai hào phóng tặng tôi chiếc vòng vàng 5 chỉ ngay ngày đầu ra mắt
icon

Ngày tôi về ra mắt, cơ ngơi nhà chồng khiến tôi choáng ngợp. 

 
 
Nhà 5 người tiêu 44 triệu đồng mỗi tháng, dân mạng nhận xét “thế là bình thường”
icon

Chị Trâm đưa ra bản tính toán chi tiêu lên tới 44 triệu đồng, nhiều người nhật xét rằng các khoản trong danh sách có thể còn tốn kém hơn.

 
 
Đón tiếp em dâu như bà hoàng cả tuần trời, nhưng khi em rời đi tôi rơi vào cảnh oan trái
icon

Tôi giận em dâu khủng khiếp. Sao em ấy lại có thể đối đãi với tôi kiểu đó chứ?

 
 
Có nhan sắc là nuôi hy vọng lấy chồng giàu
icon

Người đẹp phải lấy đại gia, thiếu gia, Hồng nhan thì bạc tỷ... Dường như ngày càng nhiều bạn trẻ ngưỡng mộ cái kết “có nhan sắc là có tiền”.

 
 
Biết tôi biếu nhà ngoại 20 triệu dịp nghỉ lễ, mẹ chồng khóc lóc nói điều này khiến tôi uất nghẹn
icon

Lâu nay tôi là lao động chính trong nhà, chồng tôi mang tiếng làm ngân hàng nhưng lương chỉ đủ để anh tiêu xài. 

 
Thấy tấm thiệp cưới trên bàn, tôi tò mò mở ra xem thì tái mặt khi đọc tên chú rể
icon

Thấy thiệp cưới gửi cho mình, tôi bất ngờ lắm. Ai đây nhỉ?

 
Sao không tin đàn ông là nạn nhân bạo lực gia đình!
icon

Làm đàn ông bây giờ... khổ lắm, cũng ăn nắm đấm, cú tát, cú vụt chổi... của vợ như thường. Tại sao không ai tin đàn ông cũng gánh chịu bạo lực?

 
Ngỡ lấy được người chồng giàu có lại đẹp trai nhưng đêm tân hôn tôi khóc không thành tiếng
icon

Tôi bỏ Hưng để theo đuổi mộng lấy chồng giàu của mình. Đêm tân hôn tôi cũng hồi hộp như bao cô gái khác, nhưng khi vừa cởi váy ra tôi dường như hóa điên vì chồng.

 
Cứ về nhà thấy bé gái hàng xóm làm điều này là tôi bực bội
icon

Tôi nghĩ rằng cô bé hàng xóm đang là tấm gương xấu cho các con của tôi.