Mất tết vì chị gái vỡ nợ

Ngôi nhà đó là tài sản duy nhất, nếu bán thì ba mẹ tôi biết ở đâu. Mỗi tháng ông bà chỉ có vài triệu lương hưu mà còn phải nuôi cháu...

Tôi đang háo hức chuẩn bị hành lý để cả gia đình về ngoại đón tết thì mẹ đột nhiên gọi điện bảo: “Năm nay dịch giã, con đừng về nữa”.

Nghe mẹ nói thế, tôi bất ngờ vì hôm trước, mẹ mới báo về quê không phải cách ly và đã làm nhiều món ngon để đón nhà tôi.

Tôi gặng hỏi nhà có chuyện gì không nhưng mẹ một mực không nói. Đến khi gọi cho ba, tôi mới biết chị Ba mới bị vỡ nợ, giờ người ta kéo đến nhà ba mẹ tôi để đòi do chị đi đâu không rõ.

Gần 7 năm lấy chồng, lần đầu tiên gia đình tôi về ngoại đón tết. Ảnh minh họa
Gần 7 năm lấy chồng, lần đầu tiên ba mẹ chồng đồng ý cho gia đình tôi về ngoại đón tết (Ảnh minh họa)

Khi nghe số tiền nợ lên tới gần chục tỷ đồng, tôi rụng rời chân tay. Cách đây hai năm, tôi phải giấu chồng, gom hết tiền tiết kiệm để phụ ba mẹ trả món nợ gần 2 tỷ của chị. Ba mẹ tôi phải cắt đất đang ở để bán, dốc hết tiền dành dụm dưỡng già để cứu con. Ngờ đâu, chị vẫn quen đường cũ, tiếp tục gây ra món nợ khổng lồ.

Nhà tôi có ba chị em gái, tôi và chị Hai lấy chồng xa, chỉ có chị Ba ở gần ba mẹ. Trong nhà, ba mẹ thương chị Ba nhất, vì từ nhỏ chị đã đau ốm liên miên, học hành không đến nơi đến chốn, nghề nghiệp không ổn định.

Ba mẹ tôi đã thuê quán, phụ chị kinh doanh ăn uống để có tiền nuôi con. Chị làm thì ít, chơi thì nhiều, đặc biệt ham mê cờ bạc. Quán phở chỉ bán buổi sáng mà chị thuê người làm còn mình đi đánh bài thâu đêm suốt sáng, để con cái cho ông bà ngoại chăm.

Anh rể tôi đi làm xa, mỗi lần về nhà đem được ít tiền lại phải trả những món nợ cho vợ nên ngán ngẩm không về. Có lần, chị bị chủ nợ bắt nhốt, đòi gia đình trả tiền phải thả ra, làm mẹ tôi ngất lên ngất xuống.

Lần đó, tôi phải xin nghỉ phép về quê để giải quyết, gom góp vay mượn để cứu chị. Hai năm trước, sau khi ba mẹ tôi lấy hết vốn liếng để trả nợ cho chị lần nữa, chị hứa sẽ tu chí làm ăn. Nghe mẹ kể, chị buôn bán chăm chỉ, dành dụm đã xây được nhà, mua được xe, chị em tôi rất mừng.

Lấy chồng xa nhà gần 7 năm, năm nay, tôi mới xin phép gia đình chồng để về ngoại ăn tết. Cứ nghĩ tết này sẽ thật vui vì cả nhà đông đủ, chị Ba cũng đã thay đổi, ba mẹ không còn lo âu.

 

Nào ngờ chuyện nợ nần của chị Ba mới vỡ lỡ. Nghe đâu, đợt phong tỏa để chống dịch mấy tháng trước, quán ăn phải đóng cửa, không có gì làm, chị rảnh rỗi tham gia đánh bạc trên mạng. Bắt đầu nợ nần, vay chỗ này đắp chỗ kia, giờ thì số nợ quá lớn.

Nghĩ đến cảnh tết cận kề, ba mẹ già yếu mà chủ nợ vây quanh, tôi trách chị Ba vô cùng. Ảnh minh họa
Nghĩ đến cảnh tết cận kề, ba mẹ già yếu mà chủ nợ vây quanh, tôi trách chị Ba vô cùng (Ảnh minh họa)

Từ khi biết chuyện tôi như người mất hồn, thương ba mẹ già yếu vẫn không yên thân vì con cái. Tôi không biết lấy lý do gì để nói với nhà chồng hoãn chuyện về ngoại ăn tết.

Trong khi đó, ba mẹ chồng đã lên kế hoạch đón người quen về chơi và sắp xếp ở tại phòng của vợ chồng tôi khi chúng tôi về ngoại. Giờ ở lại, tôi cũng không còn tiền để sắm sửa tết nữa do tôi đã gửi toàn bộ tiền lương và thưởng về cho mẹ lo tết.

Tôi biết ba mẹ tôi khó khăn nên chủ động gửi tiền trước để gia đình tôi về được thoải mái. Tôi cũng không thể liều về trong cảnh chủ nợ đến vây quanh, chồng con tôi sẽ đối mặt ra sao.

Ba mẹ tôi tính bán ngôi nhà đang ở để trả nợ cho chị, nhưng có bán cũng “như muối bỏ bể” vì số nợ quá lớn. Ngôi nhà đó là tài sản còn lại duy nhất, nếu bán thì ba mẹ tôi sẽ ở đâu, mỗi tháng chỉ có vài triệu lương hưu mà còn phải nuôi cháu. Nhìn mọi người vui vẻ đón tết mà tôi nát lòng, thương ba mẹ cuối đời vẫn chưa an ổn... 

Thúy Vy

Đến thăm chị gái, nghe bác bán trà đá đầu ngõ hồ hởi khen chị mà tôi bần thần về luôn

Đến thăm chị gái, nghe bác bán trà đá đầu ngõ hồ hởi khen chị mà tôi bần thần về luôn

Tôi đã hẹn trước mà tới nơi thì chị ấy lại đi vắng, bảo tôi kiếm tạm chỗ ngồi đợi.

Theo www.phunuonline.com.vn

Chủ đề :

tâm sự

chị gái

 
List comment
 
 
Từng nhiều lần đòi li dị chồng nóng tính, cộc cằn, tôi đã quyết định làm một điều để vợ chồng hạnh phúc hơn
icon

Nhiều lúc chồng cộc cằn, nóng tính, tôi đã muốn li dị. Thế nhưng cuối cùng tôi đã thay đổi và cũng kể từ đó mà đời sống vợ chồng của tôi hạnh phúc hơn nhiều.

 
 
Mẹ chồng tương lai hào phóng tặng tôi chiếc vòng vàng 5 chỉ ngay ngày đầu ra mắt
icon

Ngày tôi về ra mắt, cơ ngơi nhà chồng khiến tôi choáng ngợp. 

 
 
Nhà 5 người tiêu 44 triệu đồng mỗi tháng, dân mạng nhận xét “thế là bình thường”
icon

Chị Trâm đưa ra bản tính toán chi tiêu lên tới 44 triệu đồng, nhiều người nhật xét rằng các khoản trong danh sách có thể còn tốn kém hơn.

 
 
Đón tiếp em dâu như bà hoàng cả tuần trời, nhưng khi em rời đi tôi rơi vào cảnh oan trái
icon

Tôi giận em dâu khủng khiếp. Sao em ấy lại có thể đối đãi với tôi kiểu đó chứ?

 
 
Có nhan sắc là nuôi hy vọng lấy chồng giàu
icon

Người đẹp phải lấy đại gia, thiếu gia, Hồng nhan thì bạc tỷ... Dường như ngày càng nhiều bạn trẻ ngưỡng mộ cái kết “có nhan sắc là có tiền”.

 
 
Biết tôi biếu nhà ngoại 20 triệu dịp nghỉ lễ, mẹ chồng khóc lóc nói điều này khiến tôi uất nghẹn
icon

Lâu nay tôi là lao động chính trong nhà, chồng tôi mang tiếng làm ngân hàng nhưng lương chỉ đủ để anh tiêu xài. 

 
Thấy tấm thiệp cưới trên bàn, tôi tò mò mở ra xem thì tái mặt khi đọc tên chú rể
icon

Thấy thiệp cưới gửi cho mình, tôi bất ngờ lắm. Ai đây nhỉ?

 
Sao không tin đàn ông là nạn nhân bạo lực gia đình!
icon

Làm đàn ông bây giờ... khổ lắm, cũng ăn nắm đấm, cú tát, cú vụt chổi... của vợ như thường. Tại sao không ai tin đàn ông cũng gánh chịu bạo lực?

 
Ngỡ lấy được người chồng giàu có lại đẹp trai nhưng đêm tân hôn tôi khóc không thành tiếng
icon

Tôi bỏ Hưng để theo đuổi mộng lấy chồng giàu của mình. Đêm tân hôn tôi cũng hồi hộp như bao cô gái khác, nhưng khi vừa cởi váy ra tôi dường như hóa điên vì chồng.

 
Cứ về nhà thấy bé gái hàng xóm làm điều này là tôi bực bội
icon

Tôi nghĩ rằng cô bé hàng xóm đang là tấm gương xấu cho các con của tôi.