Đến nhà bạn gái chơi, tôi sững sờ khi thấy một người phụ nữ xưng là 'mẹ chồng' của cô ấy

Buổi nói chuyện rất ngượng ngùng vì tôi không lường trước đến tình huống oái oăm này.

Hai tháng nay, tôi đang qua lại với một người phụ nữ tên Ngọc. Cô ấy lớn hơn tôi 2 tuổi, là giáo viên của cháu tôi, ăn nói dịu dàng và chu đáo. Chị dâu tôi hay khen Ngọc là một giáo viên mầm non có tâm, thương yêu trẻ nhỏ rồi còn nói sau này ai cưới được cô ấy là có phúc lớn.

Tôi đưa cháu đi học một lần, gặp Ngọc rồi thích ngay nên chủ động đưa đón cháu suốt. Mỗi chiều, tôi đều nán lại, cứ đợi học sinh tan trường hết rồi trò chuyện với Ngọc dăm ba câu. Rồi tôi xin số điện thoại của Ngọc và hẹn hò cô ấy đi ăn, uống cà phê. Giờ thì tình cảm của chúng tôi đã tiến triển hơn trước rất nhiều.

Tôi còn có ý định cầu hôn Ngọc vào ngày 20/11 sắp tới đây. Nhưng rồi hôm qua, khi đến nhà cô ấy chơi, tôi tá hỏa vì phát hiện ra bí mật của người yêu mình.

Chẳng là mấy hôm trước, khi đi chơi cùng tôi, Ngọc có nói muốn mua một bộ bàn ghế đá để trước sân nhà. Bạn tôi lại làm bên ấy nên tôi đặt cho Ngọc một bộ. Khi đưa hàng tới, người ra mở cửa lại là một người phụ nữ trung niên, có khuôn mặt khắc khổ. Tôi hỏi Ngọc, bà ấy tự xưng là "mẹ chồng" của Ngọc và hỏi tôi đến có chuyện gì? Tôi ngớ người, vội gọi điện cho cô ấy.

Một lúc sau thì Ngọc đi chợ về. Cô ấy mời tôi vào nhà, rối rít cảm ơn tôi về bộ ghế đá. Tôi hỏi về người phụ nữ kia, Ngọc bối rối thừa nhận đó là mẹ chồng cô ấy. Thì ra, Ngọc từng lấy chồng nhưng chồng cô ấy mất khi hai người mới cưới được vài tháng. Gia đình anh ta lại chỉ có một mẹ một con, Ngọc không đành lòng bỏ mẹ chồng một mình nên mới sống với bà, chăm sóc, phụng dưỡng bà. Cô ấy còn nói nếu như tôi chấp nhận thì cả hai tiếp tục tìm hiểu, nếu không thì dừng lại, cô ấy sẽ đưa trả tôi số tiền của bộ ghế đá và những món quà tôi đã mua. Nhưng Ngọc không thể bỏ mẹ chồng vì như thế là bất nhân bất nghĩa.

 

Ngọc nói thế tức là nếu cưới, tôi cũng phải chăm sóc mẹ chồng cũ của cô ấy hay sao? Tôi không thích điều này. Tôi là trai tân, lấy Ngọc đã là thiệt thòi, giờ lại phải chăm sóc mẹ chồng cô ấy. Tôi nên quyết định thế nào bây giờ?

(tranvu...@gmail.com)

2 năm sau ly hôn, vợ cũ làm việc này khiến tôi lập tức muốn quay lại

2 năm sau ly hôn, vợ cũ làm việc này khiến tôi lập tức muốn quay lại

Hôn nhân chưa được bao lâu thì tôi ký vào đơn ly hôn theo đề nghị của vợ mặc dù chúng tôi chẳng hề cãi vã.

Theo ttvn.toquoc.vn

 
List comment
 
 
Sau 2 năm chia tay buồn tủi, đột nhiên mẹ bạn trai cũ hào phóng cho tôi 1 tỷ với ý đồ khó nói
icon

Tôi không ngờ bạn trai cũ của tôi lại phải sống những ngày tháng tối tăm thế này?

 
 
Nhờ mẹ đẻ ở quê lên trông cháu để đi làm, câu trả lời của bà khiến tôi phải khổ sở cả tháng trời nay
icon

Mẹ chồng sức khỏe không tốt, vợ chồng tôi quyết định nhờ mẹ đẻ tôi lên trông cháu giúp khoảng 3 năm, đến khi nào con tôi đi gửi trẻ.

 
 
Người yêu vừa bước chân đến cổng nhà tôi liền thốt lên một câu khiến ngày ra mắt nhà gái trở thành thảm họa
icon

Sau lần ra mắt này, người yêu chính thức mất điểm rất lớn trong mắt bố mẹ và cô bác nhà tôi...

 
 
Ông già Noel của con gái
icon

Chị đã từng tự hứa sẽ không tin vào tình yêu nữa, nhưng hôm nay nhìn con vui vầy, hạnh phúc, nhìn con khao khát có cha, lòng chị mềm nhũn.

 
 
Dân mạng xuýt xóa với thực đơn ngon miệng, bắt mắt bà ngoại U50 làm cho cháu
icon

Với mong muốn cháu ngoại được những món ăn ngon miệng nên cô Phạm Thị Lệ Hằng (gần 50 tuổi, Sài Gòn) không ngần ngại học hỏi và trang trí những đĩa cơm bắt mắt.

 
 
Vợ bầu 5 tháng ấm ức trước quan hệ của chồng và 'chị bạn thân quyết tâm ế'
icon

Mối quan hệ bạn thân khác giới của chồng hoặc vợ vẫn luôn là điều tế nhị, cần sự cư xử đúng mực, đặc biệt là khi ai cũng đã có gia đình riêng.

 
Lần đầu tiên diện kiến mẹ chồng tương lai giàu sang, bà nói luôn chuyện này khiến tôi ngỡ ngàng
icon

Vốn là con gái tỉnh lẻ nên tôi chưa từng mơ lấy chồng giàu sang, nhưng số phận đưa đẩy tôi lại gặp và yêu chàng thiếu gia tên Nam.

 
Tâm thư cụ bà 83 tuổi: “Cuộc sống là để thưởng thức không phải chịu đựng'
icon

Tâm thư cụ bà 83 tuổi gửi cho người bạn của mình chứa đầy những bài học về cuộc sống mà tất cả chúng ta đều có thể học hỏi.

 
U60 có nên mặc bikini hay không?
icon

Trong tủ đồ, bikini là món khó nhằn nhất đối với tôi, bởi sự định kiến và tự ti về hình thể khi bản thân đã ở ngưỡng tuổi 60.

 
Họp gia đình, anh trai tôi đưa ra tờ xét nghiệm ADN và thốt lên một câu khiến mẹ tôi nhập viện cấp cứu
icon

Mẹ tôi sững người, không ngờ con trai lại nói thẳng thừng như thế.