Chồng nhắn cho bạn gái hàng trăm tin mỗi ngày vẫn là trong sáng?

Ai đó nói cho tôi biết đi. Thực sự trên đời này tồn tại những mối quan hệ trong sáng giữa đàn ông và đàn bà như vậy sao?

Chị ta nhìn tôi, gương mặt khá kiêu hãnh, với cái nhìn của kẻ bề trên: “Chị nhắc lại là em có bị làm sao không? Chị và chồng em hoàn toàn trong sáng, chồng em không phải gu của chị”.

“Nếu không, tại sao ngày nào cũng gọi rồi chat chít với nhau đến cả trăm tin? Chị có để chồng tôi có thời gian cho con nữa không? Ngày nào về anh ấy cũng kè kè điện thoại”. “Giờ thì chị hiểu vì sao chồng em chán em rồi, nói toàn những thứ vô bổ, đầu óc hoang tưởng”. Chị ta nói rồi xách túi đứng phắt dậy. Tôi thực sự bực bội, cuộc nói chuyện này chỉ mới bắt đầu thôi mà.

Chị ta làm cùng cơ quan chồng tôi. Hai người họ làm chung nhiều dự án. Tôi biết họ đã đem về cho công ty nhiều hợp đồng béo bở, hoàn thành tốt được nhiều dự án lớn mà các đồng nghiệp khác đã phải chào thua. Họ được sếp ưu ái. Tôi biết, và đã tin rằng mối quan hệ giữa họ là trong sáng.

Chồng tôi trước khi kết hôn là người đàn ông rất tuyệt. Thời gian đầu hôn nhân anh ấy vẫn tuyệt như vậy. Chỉ là khi có con, tôi thay đổi và anh ấy cũng ít nhiều thay đổi.

Ảnh minh hoạ
Ảnh minh họa

Bé nhà tôi hay ốm đau, quấy khóc. Mẹ chồng xót cháu hay la mắng tôi không biết chăm con. Tôi có khi tâm trạng không tốt nên cự nự lại. Bà nói tôi là con dâu hư, dám cãi mẹ chồng. Mỗi lần chồng tôi về nhà, có gì đó không vừa ý, mẹ lại rủ rỉ rù rì với anh.

Dần dần những điều như thế khiến không chỉ tôi mệt mỏi mà anh cũng chán nên viện cớ công việc đi suốt, bỏ mặc nhà cửa con cái cho tôi luôn.

Gần đây, một người bạn nhắc tôi nên để ý về các mối quan hệ của chồng. Bạn làm cùng tòa nhà với anh và nhiều lần nhìn thấy anh đi ăn trưa cùng người đàn bà ấy.

Nghe lời cảnh báo, tôi chột dạ. Đã rất lâu rồi, phần phận bịu con cái, phần tâm trạng không tốt nên tôi có để ý gì đến chồng mình đâu.

Kiểm tra điện thoại của anh, không có gì khả nghi. Lịch trình lẫn giờ giấc công việc của anh thì tôi không thể quản lý nổi. Đúng là anh có nói chơi thân với chị bạn đồng nghiệp, tôi tin tưởng nên không để ý. Nhưng khi nhờ một người bạn in lại cho bản nhật ký cuộc gọi, tin nhắn của chồng trong một tháng gần đây, tôi tá hỏa. Ngoài thời gian ở công ty thì chồng tôi gần như dành toàn bộ thời gian cho người đàn bà ấy.

Họ nhắn tin với nhau rất nhiều về công việc, rồi tâm sự, và chị ta nói xấu, chê bai tôi. Có khi là những tin ỡm ờ, bóng gió nửa vời về chuyện sex mà tôi ngoài cuộc hiểu thế nào cũng được. Trung bình họ phải dành đến hàng tiếng ban đêm để nói chuyện cùng nhau.

 

Tôi tra nữa thì biết ở công ty, họ là một cặp bài trùng đi đâu cũng có nhau. Thậm chí trong những lần ăn nhậu, nếu chồng tôi say thì người đưa anh về là chị ta, nhưng chưa bao giờ tôi thấy chị ta xuất hiện ở cổng nhà tôi, rồi đàng hoàng vào nhà hỏi thăm vợ bạn, con bạn đâu.

Tôi thật sự suy sụp.

Ảnh minh hoạ
Ảnh minh họa

Tôi hẹn gặp chị ta, chị ta còn ngang nhiên châm chọc, thách thức rồi kết tội tôi và bỏ đi như thể mình vô tội. Chị ta đã cướp bao nhiêu thời gian mà lẽ ra chồng tôi dành cho con? Chị ta đã khiến chồng tôi bao lâu rồi không chia sẻ với vợ? Có bao nhiêu cơn say chồng tôi ở bên chị ta? Mối quan hệ như thế được gọi là trong sáng ư?

Chồng tôi luôn miệng khẳng định họ không có gì, họ trong sáng. Rằng họ nói chuyện hợp nhau, dễ chia sẻ như hai thằng bạn thân… Thậm chí với người đàn bà ấy nếu có ở cùng phòng anh cũng không bao giờ có ý nghĩ đen tối.

Nhưng tôi làm sao tin được. Bạn thôi, đã cùng nhau làm việc, sao về nhà còn nhắn cho nhau mỗi ngày vài chục tin? Sao phải chat chít đến tận nửa đêm Những bữa trưa vui vẻ họ đã cùng nhau ở đâu? Và sau cuộc nói chuyện bất thành, chị ta còn ngang ngược nhắn cho chồng tôi: “Làm việc với con vợ hoang tưởng của ông đi”.

Trời ơi, ai đó nói cho tôi biết đi. Thực sự trên đời này tồn tại những mối quan hệ trong sáng giữa đàn ông và đàn bà như vậy sao? Tôi trở về quyết liệt với chồng mình: Một là chọn vợ con, hai là chọn bạn. Không thể một người chồng đàng hoàng, tử tế lại bỏ bê vợ con để dành phần lớn thời gian cho người đàn bà khác được…

Liệu có phải tôi đang làm quá như lời họ nói không?

Đinh Hương

Chia tay người yêu “thanh mai trúc mã” đến với trai Tây, tôi ngậm trái đắng ngay sau đó

Chia tay người yêu “thanh mai trúc mã” đến với trai Tây, tôi ngậm trái đắng ngay sau đó

Tôi và Minh yêu nhau khi chúng tôi còn học lớp 12. Lên đại học, chúng tôi học hai trường cách xa nhau nhưng cuối tuần nào cũng hẹn hò và kể với nhau đủ thứ chuyện.

Theo www.phunuonline.com.vn

Chủ đề :

tình yêu

 
List comment
 
 
Đang mang bầu nên từ chối về quê chịu tang bố chồng, tôi chết điếng với thứ mẹ chồng gửi lên ngay sáng hôm sau
icon

Nhìn thứ mẹ chồng gửi lên ngay sáng hôm sau, tôi điêu đứng và không biết mình đã sai ở đâu?

 
 
Đi làm về, tôi sốc khi thấy váy áo phụ nữ vương vãi khắp nơi, càng choáng hơn với cảnh trong phòng em trai
icon

Thấy quần áo phụ nữ tung tóe từ phòng khách kéo dài đến phòng ngủ, tôi giận bầm gan.

 
 
Đêm tân hôn vợ ở lì trong nhà tắm, tôi sốt ruột gọi cửa để rồi phải sốc khi cô ấy bước ra
icon

Tôi sốt ruột gõ cửa thì vợ lên tiếng đáp lời, một lúc sau cuối cùng cô ấy cũng bước ra ngoài. Vừa nhìn khuôn mặt vợ, tôi sốc nặng không thể tin nổi.

 
 
Nhắm mắt lấy thiếu gia nhà giàu với hi vọng đổi đời, đêm tân hôn tôi khóc không thành tiếng
icon

Năm nay tôi 32 tuổi, ở cái tuổi mà bạn bè đều có con cái đề huề thì tôi vẫn chưa kết hôn.

 
 
Mỹ nhân Thủy Hử Truyện: Cao tay nhịn 'tiểu tam' 42 năm cuối cùng 'dắt túi' 35 nghìn tỷ
icon

Không ít người nể phục Hà Lị Lị vì cuối cùng bà mới là người giành về chiến thắng đánh bại 'tiểu tam'.

 
 
Cuối tuần chồng rủ đi nhà nghỉ 'đổi gió', tôi hào hứng đồng ý để rồi phải đối mặt với kết cục bi thảm
icon

Bình thường mẹ chồng khá dễ tính với con dâu, sau chuyện đó bà quay ngoắt ghét tôi ra mặt.

 
NSND Lan Hương: “Con dâu đi bát ngát cũng được, tôi không săm soi gì cho mệt!”
icon

Từ sau phim Sống chung với mẹ chồng, NSND Lan Hương đã chuyển hướng 180 độ sang đảm nhận tuyến nhân vật “khó ưa”. Tuy nhiên, ngoài đời thực, bà “mẹ chồng màn ảnh” này lại luôn là một mẹ chồng dễ chịu!

 
Mất vợ trong “một nốt nhạc” vì nguyên nhân khiến tôi cả đời không sao quên được
icon

Một ngày chúng tôi cãi nhau rất to và vợ đề nghị ly hôn trước sự ngỡ ngàng đến tột độ của tôi.

 
Bill Gates từng tâm sự cùng bạn cuộc hôn nhân với Melinda 'không có tình yêu'
icon

Những người bạn chơi gôn của Bill Gates là một trong những người đầu tiên biết rằng cuộc hôn nhân của ông đang gặp khó khăn.

 
Gia đình Bảo Thanh chào đón bé gái “thiên thần”
icon

Nhiều đồng nghiệp, bạn bè và người hâm mộ đã gửi lời chúc mừng đến diễn viên Bảo Thanh vì mới chào đón thêm một thành viên mới trong gia đình.